Hoạt động Phật sự
"Giọt hồng tri ân" từ chùa Tảo Sách
06/12/2013 23:19 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Chùa Tảo Sách (Tây Hồ, Hà Nội) không chỉ được biết đến với vẻ đẹp của một ngôi chùa lâu đời tại thủ đô mà còn được biết đến là ngôi chùa của các hoạt động từ thiện. Hằng năm, Chùa Tảo Sách luôn ủng hộ và vận động tăng ni, phật tử, nhà hảo tâm tham gia các hoạt động từ thiện, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, tổ chức nhiều bữa ăn từ thiện, miễn phí; thăm, tặng quà cho các bệnh nhân mắc bệnh máu tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và nhiều địa phương khác…

Thấu hiểu và cảm thông sâu sắc với những bệnh nhân cần truyền máu qua các bữa ăn từ thiện được thực hiện tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, ngày 01/12 vừa qua, chùa Tảo Sách đã tổ chức thêm một hoạt động nhân đạo ý nghĩa – hiến máu tình nguyện, đem đến sự vui mừng được phát tâm làm việc thiện của nhiều du khách và các phật tử. Đến động viên tăng ni, phật tử tham gia hiến máu từ đầu giờ sáng, Đại Đức Thích Quảng Lâm cùng các sư thầy đăng ký hiến máu đầu tiên. Sự hào hứng tham gia hiến máu và tích cực động viên phật tử, học viên tham gia của “các nhà tu hành” đã tiếp thêm tinh thần thiện nguyện, hiện thực lời Phật dạy trong các Phật tử: "Tâm phải  luôn sáng, hành động phải hướng thiện, từ bị để cứu độ chúng sinh”.

 

Đại đức Thích Quảng Lâm tham gia hiến máu

 

Cùng với các phật tử của Đạo tràng Linh Sơn, nhiều học viên của Trung tâm ngoại ngữ do Sư thầy Đức Minh giảng dạy đã nhiệt tình đăng ký hiến máu, bạn Nguyễn Đức Vinh (Nghĩa Đô, Cầu Giấy) đang theo học khóa tiếng Nhật tại chùa chia sẻ: “Học tập tại chùa không chỉ được học ngoại ngữ, mà chúng tôi còn được nghe Sư thầy giảng giải Phật pháp, đức làm người, luôn hướng thiện và biết chia sẻ trách nhiệm bản thân với cộng đồng. Chính vì vậy, khi nhà chùa phát động hiến máu nhân đạo đã các học viên hưởng ứng, tham gia”.

Thầy và các phật tử đăng ký hiến máu

Các phật tử khám sức khỏe tham gia hiến máu

 

Ngày hiến máu trở nên ý nghĩa vì không chỉ có các tăng ni, phật tử, các học viên hiến máu mà còn có những người đến chùa tham quan, vãn cảnh, lễ phật tham gia hoặc được người thân vận động. Trong số đông những người đăng ký hiến máu, chúng tôi bắt gặp người đàn ông trung tuổi đang được các bạn tình nguyện viên nhiệt tình hướng dẫn, đó là anh Đinh Văn Chung (chồng của một thành viên đạo tràng Linh Sơn), anh cho biết: “Được vợ vận động đến tham gia hiến máu. Tôi rất vui, đây quả là một trải nghiệm lý thú và ý nghĩa!”.

Anh Đinh Văn Chung hiến máu

 

Chị Hoàng Phương Mai (một phật tử, hiện đang công tác tại Ngân hàng VIB) chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi tham gia hiến máu. Đi lễ Phật cho tôi sự  thanh thản và luôn nghĩ về việc thiện. Hôm nay điều đó trở thành hiện thực. Tôi được đóng góp một phần máu nhỏ bé của mình cho người bệnh đang cần truyền máu. Tôi mong muốn sẽ nhiều lần nữa được tham gia hoạt động này và vận động thêm bạn bè, đồng nghiệp, người thân cùng đi hiến máu”.

 

Cũng như chị Mai, Bà Nguyền Thị Liềm (54 tuổi – P. Tứ Liên, Tây Hồ) đi chùa lễ Phật, biết nhà chùa tổ chức chương trình hiếm máu, Bà đã hăng hái tham gia hiến máu, Bà cho biết: “Được phát tâm làm việc thiện là một niềm vui lớn, lời Phật đã dạy “Cứu một mạng người phúc đẳng hà sa”. Việc làm tích phúc đó, tôi nghĩ mọi người nên làm”.

 

Ngày hội “Giọt hồng tri ân” tại Chùa Tảo Sách đã khép lại trong sự vui mừng được thỏa nguyện tâm đức làm việc thiện của các nhà tu hành, của các phật tử và du khách, có hơn 80 người đăng ký hiến máu, 62 đơn vị máu đã được tiếp nhận. Cùng với các chương trình như: “Giọt hồng báo ân” (Thiền viện Sùng Phúc), “Giọt hồng từ bi” (Chùa Bồ Đề), chương trình “Giọt hồng tri ân” của Chùa Tảo Sách đã đem lại niềm vui được “tích chứa phước thiện” từ ước nguyện hiến tặng những giọt hồng nhân ái, mang hy vọng sống cho người bệnh.

 

Hai bạn trẻ trong số rất nhiều người phấn khởi khi được nhà chùa tặng sách

 

Hữu Khánh

» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch