Phật giáo trong nước
Bộ Lễ nghi và tôn giáo Vương quốc Campuchia thăm PG Long An
Lệ Ngôn – Huệ Thông – An Tường
21/07/2017 10:12 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Chiều ngày 18/7/2017, tại chùa Thiên Châu, văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Long An, Chư tôn đức trong BTS GHPGVN tỉnh Long An đã đón tiếp thân mật sự viếng thăm của phái đoàn Bộ Lễ nghi và tôn giáo Vương quốc Campuchia do Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia, Bộ trưởng cao cấp, Bộ trưởng Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Vương quốc Campuchia Ngài Him Chhem làm trưởng đoàn đến thăm hữu nghị và tìm hiểu tình hình tôn giáo ở địa phương.


image


Tham dự buổi đón tiếp có sự hiện diện của HT Thích Thanh Hùng – UV TT HĐTS, Phó ban thường trực ban Hướng dẫn Phật tử TW, Phó ban Hoằng pháp TW; HT Thích Tấn Đạt – UV TT HĐTS, Phó văn phòng 2 TW, Phó ban thường trực ban Hoằng pháp TW; HT Danh Lung – UV Thường trực HĐTS, Phó văn phòng 2 TW; HT Thích Thiện Huệ – Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Long An; HT Thích Minh Thiện – UV HĐTS, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Long An, cùng Chư tôn đức Tăng Ni trong Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Long An.

Về phía chính quyền có ông Ông Trà Quang Thanh, Vụ phó Vụ công tác Tôn giáo phía Nam, Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Huỳnh Văn Thừng – Phó giám đốc Sở nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Long An; bà Phạm Ngọc Tiệp – Phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Long An, cùng quý lãnh đạo Sở, Ban, Ngành tỉnh Long An.

HT Thích Minh Thiện đã phát biểu chào mừng sự viếng thăm của Đoàn. Hoà thượng tán thán về mối quan hệ thân thiết của hai dân tộc từ thời kháng chiến chống thực dân đế quốc đến 2 nước được độc lập như hôm nay. Trong đó, tỉnh Long An là một tỉnh miền Tây nước Việt Nam có biên giới tiếp giáp với nước Campuchia, chịu ảnh hưởng nền văn hóa sông Mekong và tín ngưỡng Phật giáo rất đậm đà theo tinh thần từ bi và trí huệ của Đạo Phật Nam, Bắc truyền. Cho nên, mối bang giao hữu nghị giữa Chính quyền, nhân dân của tỉnh Long An và các tỉnh biên giới nước Campuchia về mặt kinh tế xã hội, từ thiện và tôn giáo…xưa nay rất tốt đẹp.

Ngài Bộ trưởng Him Chhem cũng bày tỏ quan hệ hợp tác hữu nghị toàn diện Việt Nam – Campuchia từ trước đến nay đã giúp cho hai Đất nước ngày càng thêm phát triển về mọi mặt.

Nhân dịp này, HT Thích Minh Thiện đã  trao tặng tôn tượng Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật và chuỗi hạt đeo tay đến Ngài Bộ trưởng Him Chhem và các thành viên trong đoàn như lời thông điệp hai dân tộc Việt Nam-Campuchia hãy luôn yêu thương hòa bình, hữu nghị theo tinh thần Đức Phật đã dạy. Đáp lại, ngài Bộ trưởng Him Chhem đã trao biểu tượng đền Angkor Wat (một trong những kỳ quan của thế giới) là niềm tự hào và thiêng liêng của đất nước Campuchia đến với Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Long An.

Ngài Bộ trưởng còn nói rằng về tín ngưỡng Phật giáo Việt Nam và Campuchia cùng tôn thờ một vị Thầy bất tử đó là Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Do đó, hai dân tộc luôn yêu chuộng hòa bình, hữu nghị. Phật giáo hai nước cũng có trách nhiệm vun bồi nền văn hóa tốt đẹp vốn có từ xưa.

Sau đó, đoàn đã đến chánh điện chùa Thiên Châu đãnh lễ Tam bảo và cầu nguyện.

Tiếp theo đó, đoàn đã đến Tổ đình Kinh Cang (huyện Thủ Thừa) để viếng thăm ngôi chùa cổ có di tích lịch sử lâu đời. Tại nơi đây, đoàn đã được nghe HT Thích Minh Thiện – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Long An giới thiệu sơ lược về lịch sử ngôi già lam cổ kính ở đất Long An gắn liền với công đức to lớn của tổ sư Chánh Tâm và một thời nơi đây là “Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Miền Nam”.

Chư tôn đức GHPGVN tỉnh Long An cùng Ngài Bộ trưởng Bộ Lễ nghi và tôn giáo Vương quốc Campuchia đã có sự trao đổi thân mật trong tinh thần hữu nghị đoàn kết và đạo vị.

» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch