Phật giáo trong nước
Thái Bình: Công tác chuẩn bị Đại hội PG tỉnh, NK: VIII
10/08/2017 07:35 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Căn cứ Hiến Chương GHPGVN quy định, thực hiện Thông bạch số: 015/2016/TT.HĐTS của TƯGH, hướng dẫn tổ chức Đại hội Đại biểu GHPGVN tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nhiệm kỳ 2017 – 2022, để tổng kết công tác Phật sự trong 5 năm qua, định hướng cho chương trình hoạt động Phật sự trong nhiệm kỳ mới, đánh giá đúng mức các mặt ưu điểm, khuyết điểm, những hiệu quả hoạt động, những thành tích hoạt động và năng lực hoạt động của Phật giáo tỉnh Thái Bình để rút ra những bài học thực nghiệm cho nhiệm kỳ mới.

Đặc biệt suy cử một Ban Trị sự Phật giáo tỉnh nhiệm kỳ VIII (2017-2022). Một nhiệm kỳ tiếp nối và phát triển bền vững với thành phần nhân sự đầy đủ các tiêu chuẩn, uy tín, năng lực, đạo đức, tiêu biểu và mang tính kế thừa hết lòng phục vụ đạo pháp và dân tộc để làm tròn nhiệm vụ mà Giáo hội và xã hội giao phó.

Đại hội diễn ra trong bối cảnh trong khi toàn thể Tăng Ni Phật tử khắp nơi vừa hân hoan đón mừng Đại lễ Kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN (07/11/1981 – 07/11/2016), thi đua hoàn thành Phật sự hướng tới Đại hội Đại biểu Phật giáo cấp tỉnh và toàn quốc sẽ được tổ chức vào cuối năm nay. Tăng Ni Phật tử tỉnh nhà với tinh thần đoàn kết hòa hợp và thống với niềm tin và hy vọng một đại hội của tinh thần đoàn kết và trí tuệ, để đ­ưa Phật giáo tỉnh nhà phát triển, đổi mới và vững mạnh, góp phần cùng Phật giáo toàn quốc xây dựng một giáo hội PGVN ổn định và vững bền. Đại hội sẽ diễn ra trong hai ngày 10-11/08/2017 (Nhằm ngày 19-20 tháng 06 – nhuận năm Đinh Dậu) tại hội trường Trung tâm Hội nghị tỉnh (Số 235, Đường Hai Bà Trưng, TP.Thái Bình).

Ban Tổ chức sẽ đón tiếp chư tôn đức, quý vị đại biểu về tham dự Đại hội tại hai địa điểm: Trụ sở BTS PG tỉnh – chùa Thánh Long (P.Kỳ Bá, TP.Thái Bình) và khách sạn Dầu khí Thái Bình. Cho đến thời điểm hiện tại, khắp dọc một số tuyến đường, phố của thành phố Thái Bình và một số cửa ngõ lớn vào Thái Bình, cờ Phật giáo cùng cờ Tổ quốc rực rỡ tung bay, băng – rôn, khẩu hiệu đã được trang hoàng đang sẵn sàng chào đón sự kiện quan trọng nhất của Phật giáo tỉnh nhà trong năm 2017.

Theo sự chỉ đạo của Chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình các công tác chuẩn bị về văn kiện, nội dung, khánh tiết, thỉnh mời chư vị tôn túc T.Ư GHPGVN cùng quý đại biểu khách quý, nhiều công tác Đại hội được triển khai trong nhiều tháng vừa qua. Chư tôn đức trong các tiểu Ban đã làm việc một cách nghiêm túc, theo đúng chủ đề Đại hội “Đoàn kết - ổn định - phát triển”.

Sau một thời gian chuẩn bị, hôm nay, ngày 10/08/2017, mọi công tác Đại hội Đại biểu lần thứ VIII, đã đi vào hoàn thiện. Các tiểu Ban: Khánh tiết, Ẩm thực, Văn hóa, Thị giả, Lễ tân, Thông tin - Truyền thông, Dẫn thỉnh… đã ổn định và sẵn sàng để cung nghinh chư Tôn đức chứng minh, chào đón các cấp chính quyền cùng quý Đại biểu quan khách quang lâm tham dự Đại hội. Trước đó, ngày 07/08, BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình đã họp tổng kết mọi công tác chuẩn bị cùng Trưởng các Tiểu ban. Phân công và phân nhiệm lần cuối chuẩn bị cho công tác Đại hội diễn ra một cách trang nghiêm, thanh tịnh.

Đúng 13h30 chiều 10/08, Chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình sẽ dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tại Đền thờ các Anh hùng Liệt sỹ tỉnh Thái Bình, đối diện Trung tâm hội nghị tỉnh. Ngay sau đó là phiên họp trù của Đại hội.

Trao đổi với Tiểu ban Thông tin – Truyền thông về công tác chuẩn bị Đại hội, TT.Thích Thanh Hòa, UV HĐTS TƯGH, Trưởng BTS PG tỉnh, Trưởng BTC Đại hội cho biết: “Đại hội sắp diễn ra với tinh thần tuân thủ sự chỉ đạo của HĐTS TƯGH và sự đồng thuận của UBND tỉnh Thái Bình, trong thời gian qua, để tiến hành các công việc chuẩn bị cho Đại hội, Thường trực BTS PG tỉnh đã tổ chức 4 kỳ họp, trong đó có 1 kỳ họp mở rộng, chư tôn đức thống nhất mọi phương án, đề xuất của Ban Thường trực và sự chuẩn bị của Văn phòng BTS đến nay cơ bản đã hoàn thiện và đang tiến hành các bước cụ thể để có thể tiến hành Đại hội vào ngày 10-11/08 (19-20/06 nhuận âm lịch) sắp tới”. Tin tưởng rằng với tinh thần ổn định, phát triển và hội nhập, trong nhiệm kỳ tới, Phật giáo Thái Bình sẽ thực hiện đúng sự chỉ đạo của HĐTS TƯGH và thúc đẩy mọi hoạt động Phật sự của tỉnh nhà với phương hướng “Đoàn kết – Hòa hợp – Trưởng dưỡng đạo tâm – Trang nghiêm Giáo hội”, xây dựng tổ chức Giáo hội vững mạnh với những nhân tố, nhân sự tham gia vào nhiệm kỳ mới là những thành viên trẻ tuổi, được đào tạo qua các trường Phật học của Giáo hội, Thượng tọa nhấn mạnh.

Xin giới thiệu chùm ảnh:

Chư tôn đức họp bàn kế hoạch chương trình Đại hội

Cờ hoa cùng biểu ngữ trước Trung tâm Hội nghị tỉnh

Hơn 1500 cờ Phật giáo, cờ Tổ quốc được treo mừng Đại hội

Tiểu ban khánh tiết đang khẩn trương chuẩn bị trang trí lễ đài

Tin, ảnh: Nhuận Nguyện

» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch