Phật giáo trong nước
Thái Bình: Chùa Từ Xuyên tặng quà Tết cho người khuyết tật
20/01/2018 18:24 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Sáng ngày 20/01/2018 (04/12/Đinh Dậu), hơn 200 hội viên người khuyết tật, người khiếm thị đã về chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) dự khóa tu tất niên. Dịp này, nhà chùa đã tặng trên 200 quà nhân dịp chuẩn bị đón Tết Mậu Tuất. Tổng giá trị quà trên 50 triệu đồng. Số tiền được tiết kiệm từ “hòm từ thiện không đốt vàng mã” được nhà chùa tổ chức và duy trì từ nhiều năm nay. Ngoài ra, chùa còn chuyển quà của hội từ thiện Hương Từ Tâm (TP.Hải Phòng) tặng ông Đỗ Văn Luyện (quê Đồng Tiến, Quỳnh Phụ) bị bệnh khối u ở mặt.

Năm 2017 vừa qua, nhà chùa đã tổ chức được 6 khóa tu cho người khuyết tật, mỗi khóa tu có trên 100 hội viên về chùa tu học. Bên cạnh đó, nhà chùa kết hợp với ban chấp hành hội người khuyết tật bố trí xe đưa đón hội viên từ các huyện về chùa dự các khóa tu, Đại lễ do chùa tổ chức. Đó là nỗ lực rất lớn của chư Tăng, Phật tử bản tự đã vận động ủng hộ kinh phí phục vụ khóa tu. Các thời khóa giảng pháp, tụng kinh đã các hội viên người khuyết tật hiểu thêm về ý nghĩa luật nhân quả theo đạo Phật, tránh ác, làm lành, thực tập đời sống an lạc, hạnh phúc, tránh xa mê tín dị đoan.

Là người nêu ý tưởng tổ chức các khóa tu cho người khuyết tật, cô Phạm Tú Anh, Phó Chủ tịch Hội người khuyết tật tỉnh Thái Bình chia sẻ: “Được nghe các Thầy giảng pháp các anh chị em thêm sáng tâm ra nhiều, sống an vui hơn. Các bạn chờ đón ngày tu tới, được về chùa và còn đưa người thân về chùa cùng tu. Cảm nhận của con khi nghe Thầy giảng về ý nghĩa cuộc sống thì nhiều lắm. Con hiểu thêm rằng, mỗi người cần sống giản dị và yêu thương nhiều hơn, hãy hành động thiết thực để biến ý nghĩ yêu thương thành việc làm chia sẻ cho cộng đồng. Niệm Phật giúp con an lành trong tâm. Mỗi khi muốn làm việc gì cho người yếu thế trong xã hội, con luôn niệm Phật và xin Ngài gia hộ cho con có thêm sức mạnh vượt khó, giúp cộng đồng”.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Người khuyết tật về chùa dự khóa tu cuối năm

Tụng kinh

Chư Tăng tặng quà cho người khuyết tật

Tin, ảnh: Nhuận Nguyện

» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch