Thông báo
Hải Phòng: Bế mạc khóa tu mùa hè Bồ Đề Tâm lần 7 tại chùa Vẽ
BTV Nguyễn Thành Trung
05/07/2017 16:56 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Chiều ngày 2/7/2017 ( nhằm ngày 10/06/Đinh Dậu), tại chùa Vẽ đã diễn ra buổi lễ bế mạc khóa tu mùa hè Bồ Đề Tâm lần thứ 7 trong không khí xúc động và sâu lắng với sự tham dự của gần 800 em khóa sinh và đông đảo các vị phụ huynh của các em.image


Hôm nay là ngày cuối cùng của khóa tu mùa hè Bồ Đề Tâm lần thứ 7, buổi sáng sau khi thức dậy vào lúc 4h30 phút, sau khi vệ sinh cá nhân xong, các em đã vân tập về sân trước chính điện của chùa để chuẩn bị tọa thiền và đi kinh hành trong khuôn viên chùa dưới sự hướng dẫn của các sư thầy, sư cô. Có lẽ buổi sáng ngày hôm nay là buổi sáng mà các em ngồi thiền với thời gian dài nhất trong khoảng thời gian mà các em tu học tại chùa. Những ngày đầu mới tập ngôi thiền có em chưa ngồi nổi 5 phút đồng hồ, nhưng qua quá trình rèn luyện có em đã ngồi thiền được hàng giờ đồng hồ. Đây cũng chính là những nố lực của các em sau 7 ngày tu học.

Sau khi dùng bữa sáng, các khóa sinh đã được nghe Đại đức Thích Pháp Như thuyết giảng đề tài: “ Nói về Đức Phật”. Qua đề tài này, đại đức Thích Pháp Như muốn chia sẻ cùng các em khóa sinh những câu chuyện về cuộc đời Đức Phật từ khi đản sinh tới khi nhập niết bàn, qua những hình ảnh các thánh tích tại Ấn Độ nơi mà Đại đức Thích Pháp Như đang tu học

Ngay sau khi thời pháp kết thúc, các bạn đã được tham gia chương trình “ Hồi Trống Pháp”  dựa trên kịch bản của chương trình “Rung Chuông Vàng” đã được phát trên sóng truyền hình với sự tham gia của 48 bạn khóa sinh xuất sắc được lựa chọn từ 11 Chúng trong khóa tu. Ở phần thi này, các khóa sinh đã trả lời các câu hỏi liên quan tới Phật Pháp, cuối cùng Ban tổ chức đã tìm ra được khóa sinh xuất sắc nhất, người mà  đã vượt qua được tất cả các câu hỏi qua các vòng thi mà BTC đã biện soạn.

Cuộc vui nào rồi cũng sẽ kết thúc và thời khắc chia tay khóa tu đã đến, thời khắc mà hầu hết các bạn tham gia khóa tu đểu không mong đợi, các bạn đã kết dây thân ái, nắm tay nhau, ôm chặt nhau vào lòng, nhiều bạn khóa sinh đã tiến lại gần ôm thầy trụ trì và các thầy cô trong ban tổ chức. Đâu đó đã có những giọt nước mắt đầy xúc động lăn daì trên má. Khi nghe Ni sư trụ trì hỏi các bạn khóa sinh: “ Các con có muốn tiếp tục tham gia 7 ngày tu học tại chùa nữa không?”, các bạn khóa sinh đều đồng thanh trả lời: “ Dạ có ạ!”. Chỉ ngần ấy thôi cũng đủ để cho chúng ta thấy được sự thành công của khóa tu mùa hè tại chùa Vẽ năm nay.

Vậy là 7 ngày tu học đã qua đi để lại trong mỗi khóa sinh biết bao nhiêu kỷ niệm, có những lúc thì lắng đọng tâm tư, tràn đầy cảm xúc qua những bài giảng về đạo hiếu ,về tình mẫu tử, tình phụ tử; có những lúc thì lại vui chơi hết mình trong những giờ giải lao… Trước khi các khóa sinh trở về với gia đình thân yêu của mình, Ni sư Thích Tâm Chính – Trưởng BTC khóa tu đã căn dặn các em khóa sinh khi về nhà phải luôn nghe lời cha mẹ, không được làm cho cha mẹ phiền lòng, nghe lời thầy cô giáo, cố gắng học tập siêng năng để trở thành những người con ngoan, trò giỏi, sống có ích cho xã hội. Ni Sư cũng chúc cho các em và gia đình sống một cuộc sống an lạc, hạnh phúc trong ánh hào quang của mười phương Chư Phật.

Nhân dịp này, Ni sư trụ trì cũng gửi lời cảm ơn tới các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các vị phụ huynh, các Phật tử, các cô bác hậu cần đã phát tâm đóng góp công sức, tịnh tài cho khóa tu mùa hè năm nay. Đặc biệt là đội ngũ cô bác hậu cần đã nấu những món chay rất ngon, sạch sẽ, đảm bảo an toàn thực phẩm, đảm bảo cho sức khỏe cho các cháu, để các cháu yên tâm tu học trong suốt 7 ngày tại chùa.

Ngay sau khi buổi lễ bế mạc khóa tu mùa hè kết thúc, Ban tổ chức khóa tu đã tổ chức chương trình: " Hội Chợ Quê Em" tại chùa Vẽ. Với khoảng 15 mặt hàng là những thực phẩm chay đã được các cô bác hậu cần chế biến và được bày bán trong khuôn viên chùa với mục đích giúp các em biết cách tiết kiệm trong quá trình chi tiêu hàng ngày, biết yêu quý đồng tiền, không được lãng phí tiền bạc của gia đình, chi tiếu đúng chừng mực, đúng mục đích và chi tiêu sao cho phù hợp với từng hoàn cảnh của gia đình mình.

Xin giới thiệu hình ảnh ghi nhận:

» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch