Bắc Ninh: Chùa Hưng Sơn xã Hòa Long làm lễ Nhập tự và ra hè

bắc ninh: chùa hưng sơn xã hòa long làm lễ nhập tự và ra hè

 Hôm nay ngày 30/07/2014 ( nhằm ngày 04/07/ Năm Giáp Ngọ) Chùa Hưng Sơn, thôn Viêm Xá, xã Hòa Long TP Bắc Ninh long trọng tổ chức lễ nhập tự đón đại đức Thích Quảng Hợp về chấp cảnh Phật tại chùa Hưng Sơn và làm lễ ra hè cho nhân dân địa phương.
Bắc Ninh: Chùa Hưng Sơn xã Hòa Long làm lễ Nhập tự và ra hè

bắc ninh: chùa hưng sơn xã hòa long làm lễ nhập tự và ra hè

 Hôm nay ngày 30/07/2014 ( nhằm ngày 04/07/ Năm Giáp Ngọ) Chùa Hưng Sơn, thôn Viêm Xá, xã Hòa Long TP Bắc Ninh long trọng tổ chức lễ nhập tự đón đại đức Thích Quảng Hợp về chấp cảnh Phật tại chùa Hưng Sơn và làm lễ ra hè cho nhân dân địa phương.
Sự tích đức Phật Di Lặc

sự tích đức phật di lặc

Nói về đức Phật Di Lặc chắc rằng đại đa số quí vị đều nhớ đến hình tượng của một ông Phật ngồi phạch ngực, mập, bụng to và miệng cười toe toét. Có khi quí vị thấy bên cạnh Ngài có 6 đứa con nít, đứa thì móc lỗ tai, đứa thì móc miệng, đứa thì thọc lét v.v… Những hình tượng đó như là một trò đùa. Mình không biết tại sao lại có chuyện đùa ở trong chùa như vậy. Đó là ý nghĩa chúng ta cần phải biết. Nói đến đức Di-lặc chúng tôi phải khảo lịch sử từ Ấn Độ sang Trung Hoa để quí vị khỏi lầm lẫn. Nhiều tà thuyết bây giờ dựng đức Phật Di-lặc làm chỗ tiêu chuẩn để họ lôi cuốn Phật tử. Đức Phật Di Lặc là tên dịch của thuở xưa. Sau này có dịch ra nhiều tên khác nhưng vì chúng ta đã quen kêu là đức Phật Di Lặc.
Mười chuẩn mực đạo đức cơ bản của người Phật tử

mười chuẩn mực đạo đức cơ bản của người phật tử

Đạo đức Phật giáo y cứ vào giới luật. Nếu xem giới luật là những nguyên tắc đạo đức mang tính bền vững, ổn định, không thay đổi, thì yêu cầu từ thực tiễn đời sống đòi hỏi cần có sự bổ sung những chuẩn mực đạo đức mang tính hỗ tương. Những chuẩn mực đạo đức bổ sung đó, theo sự phân định của một số bộ luật Phật giáo, thì đôi khi được xem là giới không quan trọng (khinh giới), có lúc được xem là những phép ứng xử (học pháp) giữa người với người. Từ thực tiễn đời sống, để đạo đức Phật giáo dễ dàng lan tỏa, thì việc làm sáng tỏ những chuẩn mực đạo đức Phật giáo là yêu cầu bức thiết. Trong vô vàn những chuẩn mực đạo đức Phật giáo được thể hiện rải rác trong các bộ kinh, luật, luận, sớ giải… người viết tạm thời đề xuất mười chuẩn mực đạo đức cơ bản. Đó là:  khiêm hạ, tàm quý, trung thực, kiên định, không phóng dật, nhẫn nhục, biết ơn, buông xả, dấn thân và tiết tháo .
Chuyện cụ già tu mướn

chuyện cụ già tu mướn

Thiền sư Bạch Ẩn Huệ ở Nhật Bản có một tục gia đệ tử. Ông đệ tử này thường đến than phiền rằng cha già của y, dù tuổi đã cao, vẫn cứ mải mê làm việc kiếm tiền chứ không chịu tu hành gì ráo. Mỗi lần y nhắc nhở thì ông cụ quả quyết khẳng định:
20 thực phẩm tốt cho tim mạch

20 thực phẩm tốt cho tim mạch

Dân Việt - Sức khỏe trái tim rất quan trọng với cơ thể. Tắc nghẽn máu trong tim có thể gây ra đột quỵ, cao huyết áp, bệnh tiểu đường và xơ vữa động mạch. Do đó chúng tôi cung cấp cho bạn top 20 loại thực phẩm có thể loại bỏ tắc nghẽn trong động mạch và duy trì một trái tim khỏe mạnh.
Công Đức Trì Giới

công đức trì giới

Giới luật là yếu tố cần thiết để một Tỳ-kheo làm mô phạm cho trời người, bước đi trên con đường giải thoát được vững chãi. Giới luật không phải là điều kiện gượng ép hay bó buộc mà hoàn toàn mang tính chất tự giác, tự phát nguyện thọ trì.
Vài suy nghĩ về việc đi chùa của tuổi trẻ

vài suy nghĩ về việc đi chùa của tuổi trẻ

Người trẻ biết đi chùa, chọn thiền môn làm điểm đến để an tĩnh tâm hồn là điều đáng mừng. Tuy nhiên, không phải bạn trẻ nào tới chùa cũng để học Phật, để hành pháp mà nhiều người đi chùa dạng “vãng lai” nên lúc tới chùa có nhiều cử chỉ thô tháo, làm mất ý nghĩa của việc đi chùa, đồng thời làm cho chốn thiền môn trở nên xấu xí bởi việc làm “thô bạo” của mình… Khi “váy ngắn tới chùa”
Tòng Lâm – Thạch Trụ

tòng lâm – thạch trụ

Có lần lẩn thẩn, tôi tự đưa ra một câu hỏi vu vơ: ”Nếu như các cao tăng thạc đức của Phật giáo, vì lý do nào đó đồng loạt viên tịch hết, thì Đạo Phật sẽ đi về đâu? Đạo Phật có còn tồn tại nữa hay không? Hay sẽ héo úa chết dần chết mòn rồi vắng mặt trên trái đất này?
Pháp ngữ của HT Tuyên Hóa

pháp ngữ của ht tuyên hóa

V ì sao con người ai cũng ở trong trạng thái mê mờ? Ðó là do họ không hiểu được mình từ đâu tới, chết đi về đâu. Mỗi ngày bóng dáng bạn thấy khi tự soi gương nào phải là bạn. Nếu bạn muốn biết bản lai diện mục (chân tâm) thì phải quay mặt soi lòng, tìm nơi tự tâm. Người đời thì bị ngũ dục làm mê mờ, ngày ngày bị tiền tài, sắc đẹp, danh vọng, ăn uống, ngủ nghỉ kềm tỏa đến ngột ngạt khó thở, song họ vẫn cứ muốn cam tâm tình nguyện làm nô lệ cho những thứ ấy.
Truyện Thơ: Tôn Giả MỤC KIỀN LIÊN

truyện thơ: tôn giả mục kiền liên

Mục Kiền Liên vốn xuất thân Con ông trưởng giả vô ngần giàu sang Ông cha tu rất đàng hoàng Nổi danh đạo đức xóm làng biết tên, Nhưng bà mẹ thời luân phiên Làm điều ác đức cho nên trong đời Gây nhiều nghiệp nặng tày trời Kiếp sau quả báo vào nơi đọa đày. Riêng Mục Liên nổi tiếng thay Thông minh, hiếu thảo lại đầy lòng nhân Can trường, cương nghị, lạc quan Thấy điều bất chính là can thiệp liền.