Thái Bình: Chùa Đại Bi tổ chức lễ mừng thọ

thái bình: chùa đại bi tổ chức lễ mừng thọ

Theo truyền thống trong những ngày đầu xuân năm mới, chiều ngày 13/02/2016 (mồng 6 Tết năm Bính Thân), chùa Đại Bi (Tân Hòa, Vũ Thư) tổ chức lễ mừng thọ cho Phật tử trong làng, xã. Buổi lễ diễn ra trang nghiêm, có sự chứng minh, tham dự của ĐĐ.Thích Thanh Ân, Chánh Thư ký BTS PG tỉnh, trụ trì chùa cùng chư Tăng. Năm nay, có 50 cụ vinh dự được tổ chức mừng thọ, chúc thọ đầu xuân, trong đó có 5 cụ tròn 80, 70 tuổi.
Chùa Pháp Minh trang nghiêm tổ chức lễ Phật Thành Đạo

chùa pháp minh trang nghiêm tổ chức lễ phật thành đạo

Sáng ngày 16 tháng 1 năm 2016( 7/12/ Ất Mùi), ban trị sự GHPGVN liên huyện Đức Hòa- Đức Huệ  phối hợp chùa Pháp Minh tổ chức Đại lễ Phật Thành đạo tại chùa Pháp Minh, ấp Giồng Lớn, xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An trang nghiêm tổ chức  Đại lễ Phật thành đạo lần thứ 2610. 
TP.HCM: Đường hoa Tết bắt đầu từ 27 tháng Chạp

tp.hcm: đường hoa tết bắt đầu từ 27 tháng chạp

Bắt đầu từ 19 giờ ngày 5-2 (27 Tết) đến 22 giờ ngày 12-2 (mùng 5 Tết), đường hoa Nguyễn Huệ sẽ quay trở lại đại lộ Nguyễn Huệ (nay là phố đi bộ Nguyễn Huệ) với tên gọi Đường hoa Tết Bính Thân 2016 chủ đề “TP.HCM - Hòa bình, Thịnh vượng và Phát triển”.
Mười cách tạo phước lành

mười cách tạo phước lành

Làm thế nào để tạo phước? Có 10 cách sau đây để tạo phước cho mình: - Bố thí - Giữ giới - Thực hành thiền - Tôn trọng người - Phát tâm giúp người - Hồi hướng phước lành - Hoan hỷ với phước lành của người khác - Giảng giải giáo pháp - Nghe pháp - Chuyển tà kiến thành chánh kiến
Sinh tử qua lăng kính của người giác ngộ

sinh tử qua lăng kính của người giác ngộ

Hai chữ “Sinh tử” đã khiến cho biết bao nhiêu người bất kể trí ngu giàu nghèo từ xưa đến nay đều phải lưu ý tới và khổ tâm vì nó. Người trí thì đối diện với nó và tìm cách để giải quyết nó và thoát khỏi nó một cách vĩnh viễn. Kẻ ngu thì sợ hãi nó, trốn tránh nó và làm mọi cách để quên nó trong hiện tại một cách tạm thời. 
Cuối năm, thực tập chúc an lành

cuối năm, thực tập chúc an lành

  Những ngày này, người ta trao cho nhau lời chúc lành - vì đã là cuối năm, ngấp nghé bước sang năm mới. Chúc những ngày cuối năm nhẹ nhàng, thảnh thơi, an vui - đón năm mới nhiều tiếng cười, may mắn, hạnh phúc... Đại loại như thế.
Sự truyền thừa từ VNC PG Trung Hoa đến HV PG Pháp cổ

sự truyền thừa từ vnc pg trung hoa đến hv pg pháp cổ

Trong tương lai, Học viện Phật Giáo Pháp Cổ có thể kết hợp với Học viện xã hội nhân văn Pháp đang trong quá trình xây dựng để tạo thành một môi trường giáo dục và học tập đầy đủ tri thúc Phật Pháp và thế học giúp cho sinh viên có thể hỗ trương trong việc chọn các học phần vượt lĩnh vực và học hai văn bằng để đào tạo một đội ngũ nhân tài đầy đủ năng lực nghiên cứu tu tập Phật học và bản lĩnh chỉnh hợp tri thức khoa học tạo nên một đội ngũ nhân lực phục vụ xã hội với tinh thần tôn giáo hoàn bị.
Video: Tiểu sử và công hạnh Đức Nhiếp Chính Vương Gyalwa Dokhampa

video: tiểu sử và công hạnh đức nhiếp chính vương gyalwa dokhampa

Đức Nhiếp Chính Vương Gyalwa Dokhampa được tôn kính là chân hóa thân của Đức Kim cương Thượng sư Liên Hoa Sinh. Ngài là hóa thân chuyển thế đời thứ IX của Thượng sư Tôn quý Khamtrul Ripoche, nổi tiếng với chứng ngộ tâm linh và các công hạnh lợi tha từ 500 năm nay trên vùng Himalaya. Trong hiện đời, Ngài được Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa ấn chứng là Bậc Pháp tử chân truyền, trực tiếp giáo dưỡng, trao truyền các pháp tu trì thù thắng của Truyền thừa Drukpa.
Ký sự Hội nghị hoằng pháp tại Vũng Tàu

ký sự hội nghị hoằng pháp tại vũng tàu

Các đại biểu và hoằng pháp viên ra về trong niềm phấn khởi lẫn nỗi ưu tư phía trước còn lắm vấn đề mà sau cuộc Hội thảo kết thúc, sẽ đạt được những gì qua 60 bản tham luận có quá nhiều vấn nạn.