Thái Bình, Hà Nam: Một số chùa tổ chức lễ Vu Lan

thái bình, hà nam: một số chùa tổ chức lễ vu lan

Hòa chung không khí của những người con Phật nhớ về mùa Báo hiếu, một số chùa tại Thái Bình, Hà Nam đã tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu, dâng nén tâm hương lên người quá cố, cầu siêu cửu huyền thất tổ và tri ân cha mẹ hiện tiền.
Thái Bình, Hà Nam: Một số chùa tổ chức lễ Vu Lan

thái bình, hà nam: một số chùa tổ chức lễ vu lan

Hòa chung không khí của những người con Phật nhớ về mùa Báo hiếu, một số chùa tại Thái Bình, Hà Nam đã tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu, dâng nén tâm hương lên người quá cố, cầu siêu cửu huyền thất tổ và tri ân cha mẹ hiện tiền.
Chùa Pháp Minh khai giảng lớp giáo lý căn bản, khóa tu một ngày an lạc và lớp võ thuật.

chùa pháp minh khai giảng lớp giáo lý căn bản, khóa tu một ngày an lạc và lớp võ thuật.

Vào lúc 14 giờ, ngày 27 tháng 3 năm 2016 (nhằm ngày 19/2/Bính Thân) diễn ra lễ khai giảng lớp giáo lý căn bản dành cho nam nữ cư sĩ Phật tử, khóa tu một ngày an lạc và câu lạc bộ võ thuật tại chùa Pháp Minh, ấp Giồng Lớn, xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.
Đức Phật & Phật Pháp: Phạm hạnh A La Hán

đức phật & phật pháp: phạm hạnh a la hán

Đức Phật và Phật Pháp: Con đường Niết bàn. “Dù ít tụng nhưng hành đúng giáo lý, diệt tham, sân, si, tri kiến chân chánh, tâm siêu thoát, không luyến ái, tại đây và về sau. Người ấy sẽ chứng nghiệm thành quả của đời sống phạm hạnh thiêng liêng.” Kinh Pháp Cú
Luận Phá Tướng

luận phá tướng

Luận rằng: Ví có người hỏi: Nếu muốn cầu đạo phải tu cách nào cho chóng tắt nhất? Đáp: Chỉ có pháp quán tâm nhiếp hết các pháp là chóng tắt nhất. Hỏi: Vì sao một pháp nhiếp được hết các pháp? Đáp: Vì tâm là nguồn cội của vạn pháp, hết thảy pháp đều từ tâm sanh. Nếu tỏ được tâm thì vạn pháp đều đủ. Cũng như cây to, cành lá hoa quả sum suê đều từ gốc cây. Khi trồng cây phải chú ý săn sóc ở gốc thì cây mới được sanh sôi. Đốn cây cũng cứ đốn ở gốc thì toàn thân cây đều chết. Nếu tỏ tâm mà tu thì dụng lực ít mà thành công dễ; chẳng tỏ tâm mà tu phí công vô ích. Nên biết tất cả thiện ác đều từ tâm, lìa tâm mà tìm Đạo là việc luống công.
7 Điều Luôn Nhớ Để Sống Không Nuối Tiếc

7 điều luôn nhớ để sống không nuối tiếc

Nhiều người chọn cách chôn chặt bản thân vào quá khứ và mắc kẹt trong những câu chuyện của chính mình, lặp đi lặp lại như một cuốn băng hỏng. Họ, đến lượt mình, sống với hối tiếc, giận dữ, sợ hãi và oán hận.
Những nhu cầu tâm linh của người sắp qua đời: Một cái nhìn Phật giáo

những nhu cầu tâm linh của người sắp qua đời: một cái nhìn phật giáo

Để có được một sự hiểu biết rằng đời sống thì ngắn ngủi và quý giá và cách để làm cho đời sống có ý nghĩa chúng ta cần quán chiếu sự thật rằng cái chết là chắc chắn xảy ra và rằng thời điểm cái chết xảy ra là không được biết rõ. Những điều này thì rõ ràng nhưng chúng ta hiếm khi dừng lại để xem xét sự thật đó.
Phật tử trẻ VN tại Cộng hòa Séc dự trại hè

phật tử trẻ vn tại cộng hòa séc dự trại hè

Trại hè Về nguồn do T.Ư Hội Phật tử Việt Nam tại Cộng hòa Séc tổ chức dành cho thanh thiếu niên Việt Nam từ ngày 2 – 7-7 qua đã thành công viên mãn.
Đức Phật - một bậc Thầy lớn của nhân loại

đức phật - một bậc thầy lớn của nhân loại

Ngày trăng tròn tháng Vesak (ngày rằm tháng Tư), ngày Phật đản. Thông thường, nhiều người thường xem ngày này là ngày kỷ niệm sinh nhật của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Tuy nhiên, theo truyền thống, đây là ngày tưởng niệm ba sự kiện - đản sanh, giác ngộ và nhập Niết-bàn - của Đức Phật, gọi là ngày Tam hơp.
Video: Tiểu sử và công hạnh Đức Nhiếp Chính Vương Gyalwa Dokhampa

video: tiểu sử và công hạnh đức nhiếp chính vương gyalwa dokhampa

Đức Nhiếp Chính Vương Gyalwa Dokhampa được tôn kính là chân hóa thân của Đức Kim cương Thượng sư Liên Hoa Sinh. Ngài là hóa thân chuyển thế đời thứ IX của Thượng sư Tôn quý Khamtrul Ripoche, nổi tiếng với chứng ngộ tâm linh và các công hạnh lợi tha từ 500 năm nay trên vùng Himalaya. Trong hiện đời, Ngài được Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa ấn chứng là Bậc Pháp tử chân truyền, trực tiếp giáo dưỡng, trao truyền các pháp tu trì thù thắng của Truyền thừa Drukpa.
Đức Phật đản sinh - Suối nguồn từ bi và bình đẳng

đức phật đản sinh - suối nguồn từ bi và bình đẳng

Khởi đi từ sự đản sinh của Đức Phật, một cuộc cách mạng tư tưởng cũng ra đờilà một vị thái tử, nhưng không bị những xa hoa vật chất nơi cung vàng điện ngọc cuốn, thái tử Tất Đạt Đa sớm tỉnh ngộ trước cảnh sinh, lão, bệnh, tử, triền miên của kiếp người.