Thái Bình: Chùa Giác Ngạn lần đầu tiên tổ chức Đại lễ Vu Lan

thái bình: chùa giác ngạn lần đầu tiên tổ chức đại lễ vu lan

Sáng nay, ngày 30 tháng 8 năm 2015 nhằm ngày 17 tháng 7 năm Ất Mùi, tại chùa Giác Ngạn, thôn Trà Lý, xã Đông Quý, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình lần đầu tiên long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu PL. 2559 – DL. 2015.
Thái Bình: Chùa Giác Ngạn lần đầu tiên tổ chức Đại lễ Vu Lan

thái bình: chùa giác ngạn lần đầu tiên tổ chức đại lễ vu lan

Sáng nay, ngày 30 tháng 8 năm 2015 nhằm ngày 17 tháng 7 năm Ất Mùi, tại chùa Giác Ngạn, thôn Trà Lý, xã Đông Quý, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình lần đầu tiên long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu PL. 2559 – DL. 2015.
Vu lan và triết lý nhân quả

vu lan và triết lý nhân quả

Nhân là nguyên nhân, nguồn gốc, mầm mống; Quả là kết quả, thành tựu, báo ứng. Tất cả mọi sự vật hiện tượng trên đời, không vật gì do ngẫu nhiên tạo ra, mà phải có nguyên nhân từ trước. Ngược lại, một nguyên nhân muốn có kết quả, cũng phải có sự hỗ trợ của nhiều yếu tố gọi là Duyên . Lý Nhân quả, hay nói đầy đủ là Nhân - Duyên - Quả , chi phối toàn thể vũ trụ vạn loại, là nguyên lý tuyệt đối. Đức Phật không phải là người khai sinh ra đạo lý nầy, nhưng Ngài đã thấu hiểu nó đến tột cùng và trao truyền cho các môn đệ.
Quả báo tà dâm của giám đốc Viên Mậu

quả báo tà dâm của giám đốc viên mậu

Giữ tâm hạnh trong sáng là góp phần giúp xã hội thiện lành, bình an…phong khí nếu giữ được tốt thì lòng người sẽ thuần hậu. Mọi việc hãy đem thân làm gương. Những việc có hại cho thân tâm tuyệt đối không làm. Họa hại khủng khiếp không gì bằng dâm uế. Chẳng chứa niệm tà đó chính là tu thân!
Tâm càng thanh tịnh thì nhu cầu ăn uống càng ít

tâm càng thanh tịnh thì nhu cầu ăn uống càng ít

Ngày trước vào thời kỳ học Phật, tôi thân cận lão cư sĩ Lý Bỉnh Nam mười năm. Khi tôi thân cận với thầy thì thầy đã hơn 70 tuổi rồi, cũng gần bằng với tuổi của tôi hiện tại, vào lúc đó tôi mới 30 tuổi. Thầy tri túc thường lạc, mỗi ngày chỉ mặc một bộ Trung Sơn, mấy mươi năm không hề thấy thầy đổi qua bộ y phục thứ hai. Bởi vì y phục bên trong của thầy không nhìn thấy, nên đến khi thầy vãng sanh, chúng tôi mới biết được áo lót bên trong thầy đã đắp vá nhiều lần, vớ cũng đắp vá.
Tại sao chúng ta khổ vì thiên tai?

tại sao chúng ta khổ vì thiên tai?

Không phải trời giáng tai họa, coi vạn vật như con chó rơm, mà chính ác niệm của mình chính là động lực gây tai họa cho mình. Lực quán tính có tác dụng cả trong thế giới vật chất và cả trong thế giới tinh thần. Ác niệm hay tập khí bất thiện là thói quen tinh thần, là quán tính gây ra thiên tai và nhân họa cho chúng sinh.
Ðạo Phật với thanh niên

ðạo phật với thanh niên

T uổi trẻ thường được nhắc nhở, khuyên bảo rằng cần phải học hỏi để sống cho đáng sống. Ca dao cũng nói rằng " làm trai cho đáng nên trai, xuống đông đông tĩnh lên đoài đoài yên ", và các bạn trẻ hiểu rằng, ta sẽ phải làm nên sự nghiệp hiển hách nào đó kẻo không thì sẽ uổng phí cuộc đời...
Bí quyết hưng thịnh suốt 800 năm của một gia tộc

bí quyết hưng thịnh suốt 800 năm của một gia tộc

“Lo trước cái lo của thiên hạ, vui sau cái vui của thiên hạ ”, đây là câu danh ngôn của vị tể tướng tên là Phạm Trọng Yêm, đó cũng là phương châm của rất nhiều những trí thức từ xưa đến nay.
Tử sinh là cửa ngõ ra vào

tử sinh là cửa ngõ ra vào

Tôi nhận được ca khúc “Tử Sinh Là Cửa Ngõ Ra Vào” từ mấy tuần nay. Bạn trẻ Nguyễn Đình Hiếu đã phổ nhạc bài thơ “Không Đến Không Đi” của Thầy Thích Nhất Hạnh.
Hà Nội: Hàng nghìn người dự Đại lễ Vu Lan tại chùa Tảo Sách

hà nội: hàng nghìn người dự đại lễ vu lan tại chùa tảo sách

Tối qua (23/8/2015, tức 10/7 Âm lịch) tại chùa Tảo Sách đã diễn ra Đại Lễ Vu Lan cùng nghi thức "Bông hồng cài áo" thu hút sự tham gia của hàng trăm tăng ni, phật tử và người dân thủ đô.