Giá trị văn hóa của văn bia thời Lý - Trần

giá trị văn hóa của văn bia thời lý - trần

Giá trị văn hóa truyền thống của văn bia thời đại Lý – Trần là giá trị về tính dân tộc hóa, tự tôn dân tộc và sức tự cường, tự chủ quốc gia. Giá trị ấy được thể hiện qua nhiều mặt, nhiều lĩnh vực như: giá trị thẩm mỹ, giá trị đạo đức được đề cao và phát triển rực rỡ nhất trong chiều dài lịch sử của Dân tộc.
Nói xấu người khác

nói xấu người khác

Con người là một loài vật cao cấp hơn hẳn các loài khác nhờ biết suy nghĩ, nói năng, rồi mới hành động. Nói là một khả năng đặc biệt của con người. Mọi việc vui buồn, sướng khổ đều phát xuất từ lời nói. Con người ta thương nhau, yêu nhau cũng từ lời nói và ghét nhau, hận thù nhau cũng từ lời nói.
Tâm là chủ nhân của bao điều họa phúc

tâm là chủ nhân của bao điều họa phúc

Tâm là gốc của thân, tâm có yên thì gốc mới vững vàng. Thân thể này sở dĩ bị bệnh hoạn là do tâm bị vô minh che lấp nên tâm hồn u tối, mê mờ. Muốn thân này khỏe mạnh, ít bệnh hoạn chúng ta chỉ cần nỗ lực làm cho tâm lặng lẽ, sáng trong. Tâm tham lam ích kỷ, giận hờn trách móc, ganh ghét tật đố, cuồng si điên dại và lo lắng sợ hãi tất nhiên làm cho thân thêm bệnh hoạn vì tâm đã bị vẩn đục.
Giá trị văn hóa của văn bia thời Lý - Trần

giá trị văn hóa của văn bia thời lý - trần

Giá trị văn hóa truyền thống của văn bia thời đại Lý – Trần là giá trị về tính dân tộc hóa, tự tôn dân tộc và sức tự cường, tự chủ quốc gia. Giá trị ấy được thể hiện qua nhiều mặt, nhiều lĩnh vực như: giá trị thẩm mỹ, giá trị đạo đức được đề cao và phát triển rực rỡ nhất trong chiều dài lịch sử của Dân tộc.
Lòng thơm thảo của người Sài Gòn

lòng thơm thảo của người sài gòn

Sài Gòn hiện lên với sự hào nhoáng, xô bồ và cuộc sống mưu sinh vội vã, đôi khi lạnh nhạt, thờ ơ. Nhưng đâu đó trên những con đường lại có những cử chỉ, những hành động làm ấm lòng người, nhất là cho những ai đã chọn nơi đây làm quê hương thứ 2 của mình.
Tinh thần nhập thế của cư sỹ Phật giáo và góc nhìn về hoạt động trợ niệm tại Đài Loan

tinh thần nhập thế của cư sỹ phật giáo và góc nhìn về hoạt động trợ niệm tại đài loan

Độ một người vãng sinh Tịnh độ tức thành tựu một đức Phật. Độ trăm nghìn người vãng sinh Tịnh độ tức trăm nghìn người thành Phật. Phàm phu chúng ta nếu muốn độ một người thành Phật, có lẽ nghìn đời vạn kiếp vẫn khó thành, nhưng nay có phương pháp giản đơn khiến chúng ta có cơ hội lợi ích chúng sinh, độ người đến nơi cứu cánh sau cùng, đồng thời cũng thành tựu công đức vãng sinh sau này của chính mình. Đó không đáng để chúng ta dốc sức nỗ lực sao?
Chuyện về chàng trai làm thương hiệu cho gạo Việt

chuyện về chàng trai làm thương hiệu cho gạo việt

Với tình yêu luôn hướng về quê nhà và muốn lúa gạo - sản phẩm kinh doanh truyền thống của gia đình - có mặt khắp thị trường VN, năm 2012, anh Trần Quốc Huy quyết định rời công việc chiến lược tại một ngân hàng và bắt tay vào việc xây dựng thương hiệu cho Doanh nghiệp chà bóng gạo Mai Tư Hoảnh (cụm công nghiệp An Thạnh, chợ đầu mối lương thực lúa gạo Cái Bè, tỉnh Tiền Giang).
Video: Tiểu sử và công hạnh Đức Nhiếp Chính Vương Gyalwa Dokhampa

video: tiểu sử và công hạnh đức nhiếp chính vương gyalwa dokhampa

Đức Nhiếp Chính Vương Gyalwa Dokhampa được tôn kính là chân hóa thân của Đức Kim cương Thượng sư Liên Hoa Sinh. Ngài là hóa thân chuyển thế đời thứ IX của Thượng sư Tôn quý Khamtrul Ripoche, nổi tiếng với chứng ngộ tâm linh và các công hạnh lợi tha từ 500 năm nay trên vùng Himalaya. Trong hiện đời, Ngài được Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa ấn chứng là Bậc Pháp tử chân truyền, trực tiếp giáo dưỡng, trao truyền các pháp tu trì thù thắng của Truyền thừa Drukpa.
Lợi ích của hoằng pháp bằng công nghệ thông tin

lợi ích của hoằng pháp bằng công nghệ thông tin

Đạo Phật xuất hiện trên thế gian đã hơn 2500 năm, trải qua mỗi thời đại với những phát triển về xã hội và khoa học, bằng tính KHẾ LÝ và KHẾ CƠ, Phật giáo biết vận dụng những thành tựu đó để xiển dương đạo pháp, lợi lạc quần sinh. Đối với thời đại khoa học công nghệ phát triển vượt bậc như hiện nay, những vị “Sứ giả Như Lai” muốn đạt được những kết quả tốt đẹp trong việc hoằng truyền Phật pháp cần biết sử dụng công nghệ thông tin làm phương tiện.