Điểm sách hay
Sức mạnh của ngôn từ
20/03/2553 22:25 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Quyển sách được chia làm ba phần gồm 20 chương với các nội dung áp dụng trong công việc, quan hệ khách hàng – nhà cung cấp và trong giao tiếp xã hội với hàng trăm gợi ý, tình huống cùng các ví dụ thực tế, sinh động.

Để đạt được những điều mong muốn, giao tiếp chính là chìa khóa đầu tiên. Chẳng hạn, bạn nên sử dụng ngôn từ như thế nào để tạo ấn tượng với sếp và thăng tiến trên con đường sự nghiệp; dung hòa mối quan hệ với những đồng nghiệp hay khách hàng khó tính; yêu cầu nhà cung cấp hàng hóa, dịch vụ phục vụ bạn tốt hơn; có buổi hẹn hò như ý; tạo thiện cảm với hàng xóm; xây dựng mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, gia đình tốt đẹp...

Nếu bạn cũng giống như hàng triệu người thường ngồi lặng yên trong các cuộc họp, bỏ lỡ nhiều cơ hội thăng tiến, căng thẳng trong các buổi gặp mặt, không biết nói gì mỗi khi đối diện với cấp trên, thường nói với người thân những điều khiến sau này phải hối hận, hoặc không bao giờ đạt được kết quả như ý trong các cuộc tranh luận… thì quyển sách này là một lựa chọn đúng đắn.

Sức mạnh của ngôn từ sẽ mang đến câu trả lời thỏa đáng đối với câu hỏi trên đồng thời sẽ tặng bạn nhiều từ ngữ kỳ diệu, những câu chữ tinh tế, những cách mở đầu thu hút cử tọa, các ngữ cảnh giao tiếp và ví dụ minh họa sinh động… Tất cả sẽ giúp bạn đạt được điều muốn trong quá trình giao tiếp trên nhiều phương diện cuộc sống, đặc biệt tại nơi làm việc và trong các cuộc đàm phán với đối tác.

Cuốn sách như một cẩm nang tham khảo và không nhất thiết phải đọc từ đầu đến cuối theo thứ tự mới có thể nâng cao kỹ năng giao tiếp. Có thể mở ra bất cứ chủ đề nào và học cách nói đúng những gì cần vào thời điểm thích hợp. Bạn sẽ nhận ra, sử dụng đúng ngôn từ có thể đạt hiệu quả giao tiếp cao nhất.

vnexpress