• Nhất thiết duy tâm tạo - Ưng vô sở trụ nhi sinh kỳ tâm

  Nhất thiết duy tâm tạo - Ưng vô sở trụ nhi sinh kỳ tâm

  Nằm xuống là nhớ hết chuyện này tới chuyện kia rồi than thở sao đầu óc rối như tơ vò! Rối là tại mình dính, nếu không dính thì không có gì để nhớ hết. Vậy thì muốn an trụ tâm đừng để tâm dính với sáu trần, không dính với sáu trần là tâm an trụ rồi. Hết sức là đơn giản nhưng mà tu khó phải không? 
 • KTMH chùa Từ Xuyên – 2018 ngày thứ 4: Nhiều bài học quý

  KTMH chùa Từ Xuyên – 2018 ngày thứ 4: Nhiều bài học quý

  Tiếp tục chương trình tu học, sáng ngày 15/07/2018, các bạn trẻ tiếp tục được nghe thời Phật pháp căn bản do NS.Thích Nữ Hương Nhũ chia sẻ với chủ đề “Chuyện không của riêng ai”. Nhiều bài học quý báu được quý Ni Sư và các khách mời chia sẻ giúp các bạn hiểu thêm về lý tưởng sống, biết tha thứ, bao dung, phương pháp tu tập trong khi phải đối mặt với áp lực của cuộc sống.
 • Bế mạc khóa tu mùa hè chùa Từ Xuyên – năm 2018

  Bế mạc khóa tu mùa hè chùa Từ Xuyên – năm 2018

  Vào chiều  15 /07, buổi chiều cuối cùng của khóa tu bốn ngày đã diễn ra lễ bế mạc KTMH chùa Từ Xuyên 201 8  trong sự xúc động dâng trào của toàn thể quý thầy và thiện sinh. Trước đó, các  chúng  đã  cống hiến cho toàn thể khóa sinh các trận đấu tranh giải đá cầu ,  bóng đá hết sức  hấp dẫn  với sự cổ vũ của  các bạn thiện sinh.
 • Xúc động đêm tri ân cha mẹ - KTMH chùa Từ Xuyên

  Xúc động đêm tri ân cha mẹ - KTMH chùa Từ Xuyên

  Nằm trong chương trình của bốn ngày khóa tu mùa hè lần thứ 8, tối ngày 14/07/2018, các bạn trẻ đã trải qua những giây phút vô cùng xúc động đêm thắp nến tri ân cha mẹ. Đây là một chương trình được chờ đợi trong mỗi khóa tu, giúp kết nối thương yêu giữa các bạn trẻ và cha mẹ, nhìn nhận lỗi lầm và thành tâm sám hối, nguyện cầu cho cha mẹ mạnh khỏe, bình an, bên con suốt đời.
 • Ngày thứ ba: KTMH chùa Từ Xuyên – Hiểu về trái tim

  Ngày thứ ba: KTMH chùa Từ Xuyên – Hiểu về trái tim

  Tiếp tục chương trình tu học trong ngày thứ ba KTMH, ngày 14/07/2018, các thời khóa tu học đã đi vào nề nếp. Các bạn đã học tập và làm quen với không khí ở chùa. BTC khóa tu mùa hè tại chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) đã làm lễ quy y Tam Bảo cho các bạn trẻ phát tâm trở thành Phật tử.
 • Ngày thứ hai KTMH Chùa Từ Xuyên 2018: Nhiều bài học bổ ích

  Ngày thứ hai KTMH Chùa Từ Xuyên 2018: Nhiều bài học bổ ích

  S au một ngày làm quen với không khí tu tập và các đạo hữu đồng tu, gần 700 thiện sinh đã trải nghiệm nhiều cảm xúc trong ngày tu thứ hai 1 3 /07/201 8  tại chùa Từ Xuyên với các thời  nghe  giảng,  sinh hoạt chúng  và chương trình  thi giáo lý  “ Rung chuông vàng ”.
 • Thái Bình: Gần 700 thiện sinh dự khóa tu mùa hè chùa Từ Xuyên

  Thái Bình: Gần 700 thiện sinh dự khóa tu mùa hè chùa Từ Xuyên

  Khi mùa hè sang, những đóa hoa sen nở rộ, phượng hồng rơi đỏ rực góc sân trường báo hiệu một năm học kết thúc. Các em tạm xa mái trường, sách vở sau những ngày học tập vất vả căng thẳng. Đây cũng là thời gian các chùa mở khóa tu mùa hè dành cho đối tượng là học sinh, sinh viên có cơ hội được học hỏi giáo lý nhà Phật, thực tập đời sống hướng thiện đạo đức để xây dựng nhân cách cao đẹp, tránh xa những tiêu cực của xã hội. Khóa tu cũng là cầu nối tâm linh, giúp các em kết nối truyền thông với cha mẹ, biết sống hiếu thảo, thương yêu và có trách nhiệm với bản thân.
 • Thái Bình: Chùa Từ Xuyên chuẩn bị cho khóa tu mùa hè

  Thái Bình: Chùa Từ Xuyên chuẩn bị cho khóa tu mùa hè

  Đầu tháng 6 là thời gian các trường học vắng tiếng cười nói học sinh. Các em tạm xa mái trường sau những ngày học tập vất vả căng thẳng. Đây cũng là thời gian các chùa mở khóa tu mùa hè dành cho đối tượng là học sinh, sinh viên có cơ hội được học hỏi giáo lý nhà Phật, thực tập đời sống hướng thiện đạo đức để xây dựng nhân cách cao đẹp, tránh xa những tiêu cực của xã hội. Đến với các khóa tu, các bạn trẻ sẽ được quý Thầy cô, các giảng sư chia sẻ kinh nghiệm trong cuộc sống, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong tâm tư, tình cảm của tuổi mới lớn, tạo cầu nối truyền thông giữa cha mẹ và con cái trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay.
 • Hai bạn trẻ hằng thuận tại chùa Từ Xuyên

  Hai bạn trẻ hằng thuận tại chùa Từ Xuyên

  Là bậc là cha mẹ, ai cũng mong muốn con cái mình được nên người, học hành thành đạt, nên danh nên phận. Đặc biệt, khi các con đến tuổi trưởng thành, xây dựng gia thất, cha mẹ lại lo lắng, suy tư, mong sao con mình gặp được người tâm đầu ý hợp, các con chung thủy, yêu thương nhau. Chính vì lẽ đó, trong những năm gần đây, nhiều đôi tân hôn đã được cha mẹ dẫn về chùa để tổ chức hôn lễ - chúc phúc với tên gọi “lễ hằng thuận”. “Hằng” là còn mãi, mãi mãi; “thuận” là hòa thuận, nhắc nhở đôi vợ chồng trẻ luôn luôn sống hòa thuận, hạnh phúc, thương yêu nhau. 
 • Khóa tu “Nụ thương sen hồng” ngày thứ hai: Quay về nương tựa.

  Khóa tu “Nụ thương sen hồng” ngày thứ hai: Quay về nương tựa.

  Với chuỗi hoạt động từ sâu lắng đến vui bổ ích - ngày tu thứ hai đã đem đến cho gần 1000 bạn thiện sinh rất nhiều an lạc và niềm vui như học khí công – lạy Phật, thi văn nghệ, quy y Tam Bảo, giao lưu cùng SC.Diệu Tấn và ca sỹ Trần Duy Hưng.
» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch