• Nhất thiết duy tâm tạo - Ưng vô sở trụ nhi sinh kỳ tâm

  Nhất thiết duy tâm tạo - Ưng vô sở trụ nhi sinh kỳ tâm

  Nằm xuống là nhớ hết chuyện này tới chuyện kia rồi than thở sao đầu óc rối như tơ vò! Rối là tại mình dính, nếu không dính thì không có gì để nhớ hết. Vậy thì muốn an trụ tâm đừng để tâm dính với sáu trần, không dính với sáu trần là tâm an trụ rồi. Hết sức là đơn giản nhưng mà tu khó phải không? 
 • Thái Bình: Chùa Diên Phúc tổ chức lễ Vu Lan

  Thái Bình: Chùa Diên Phúc tổ chức lễ Vu Lan

  Hòa trong không khí chào đón lễ hội Vu Lan – mùa xuân của Phật giáo, mùa chư Tăng Ni thêm tuổi hạ sau ba tháng kiết hạ an cư, trong ngày 02/09/2018 (nhằm ngày 23/7/Mậu Tuất), chùa Diên Phúc (thôn Cộng Hòa, xã Hồng Châu, Đông Hưng) long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu và lễ hội bông hồng cài áo.
 • Thái Bình: Chương trình “Hoa hồng tỏa muôn nơi” nhân lễ Vu lan

  Thái Bình: Chương trình “Hoa hồng tỏa muôn nơi” nhân lễ Vu lan

  Hòa chung không khí đón mừng mùa Vu Lan thắng hội đang về, chiều và tối ngày 13/07/Mậu Tuất (nhằm ngày 23/08/2018), đông đảo các bạn thanh niên Phật tử chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) đã tổ chức chương trình Hoa hồng tỏa muôn nơi. Chương trình có sự tham gia của hơn 100 bạn công nhân, sinh viên một số trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP.Thái Bình. Đã có trên 2000 bông hoa được tặng trong chương trình tổ chức tại TP.Thái Bình và Tiền Hải.
 • Thái Bình: Chùa Văn Môn tổ chức Đại lễ Vu Lan

  Thái Bình: Chùa Văn Môn tổ chức Đại lễ Vu Lan

  Hòa trong không khí chào đón lễ hội Vu Lan – mùa xuân của Phật giáo, mùa chư Tăng Ni thêm tuổi hạ sau ba tháng kiết hạ an cư, trong ngày 26/08/2018 (nhằm ngày 16/7/Mậu Tuất), chùa Văn Môn (xã Vũ Vân, Vũ Thư) long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu, cầu siêu cửu huyền thất tổ, đồng bào tử nạn, cầu nguyện cho quốc thái dân an và tổ chức Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu  PL.2562 – DL.2018. Trước đó, vào tối 15/07, chương trình văn nghệ với chủ đề “Mùa Báo Hiếu Vu Lan” đã được tổ chức tại giảng đường “YÊU THƯƠNG” – chùa Văn Môn.
 • Thái Bình: Gần 1000 Phật tử về chùa Từ Xuyên dự Đại lễ Vu Lan

  Thái Bình: Gần 1000 Phật tử về chùa Từ Xuyên dự Đại lễ Vu Lan

  Hàng năm, cứ mỗi độ Thu sang, Rằm tháng Bảy, dân tộc Việt Nam nói riêng, các quốc gia Á Đông nói chung, đều trang trọng hướng về mùa lễ Vu Lan. Lễ hội Vu Lan vừa có tính truyền thống thiêng liêng, vừa mang nét đặc thù hiếu ân, nghĩa đạo, mà ai ai cũng cưu mang, thừa hưởng, đón nhận, đáp đền.
 • Lễ hội bông hồng cài áo tại chùa Từ Xuyên

  Lễ hội bông hồng cài áo tại chùa Từ Xuyên

  Trên tinh thần tri ân và báo ân của người con Phật, chiều ngày 19/08/2018 (09/07/Mậu Tuất), chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) long trọng tổ chức lễ hội Bông hồng cài áo, nghi thức thiêng liêng và thành kính nhất trong ba ngày Đại lễ Vu Lan – Báo hiếu cầu siêu cửu huyền thất tổ.
 • Thái Bình: Hoa đăng tưởng niệm anh hùng Liệt sỹ

  Thái Bình: Hoa đăng tưởng niệm anh hùng Liệt sỹ

 • Mùa hè giới trẻ về chùa học Phật

  Mùa hè giới trẻ về chùa học Phật

  Ba tháng hè là thời gian chư Tăng an cư kiết hạ theo luật Phật dạy. Đây cũng là thời gian các chùa mở khóa tu mùa hè dành cho đối tượng là học sinh, sinh viên có cơ hội được học hỏi giáo lý nhà Phật, thực tập đời sống hướng thiện đạo đức để xây dựng nhân cách cao đẹp, tránh xa những tiêu cực của xã hội. Vì vậy, quý Thầy trụ trì các chùa luôn sắp xếp thời gian, tạm gác Phật sự của người xuất gia để chăm lo tổ chức khóa tu cho giới trẻ trên tinh thần hoằng pháp lợi sinh.
 • KTMH chùa Từ Xuyên – 2018 ngày thứ 4: Nhiều bài học quý

  KTMH chùa Từ Xuyên – 2018 ngày thứ 4: Nhiều bài học quý

  Tiếp tục chương trình tu học, sáng ngày 15/07/2018, các bạn trẻ tiếp tục được nghe thời Phật pháp căn bản do NS.Thích Nữ Hương Nhũ chia sẻ với chủ đề “Chuyện không của riêng ai”. Nhiều bài học quý báu được quý Ni Sư và các khách mời chia sẻ giúp các bạn hiểu thêm về lý tưởng sống, biết tha thứ, bao dung, phương pháp tu tập trong khi phải đối mặt với áp lực của cuộc sống.
 • Bế mạc khóa tu mùa hè chùa Từ Xuyên – năm 2018

  Bế mạc khóa tu mùa hè chùa Từ Xuyên – năm 2018

  Vào chiều  15 /07, buổi chiều cuối cùng của khóa tu bốn ngày đã diễn ra lễ bế mạc KTMH chùa Từ Xuyên 201 8  trong sự xúc động dâng trào của toàn thể quý thầy và thiện sinh. Trước đó, các  chúng  đã  cống hiến cho toàn thể khóa sinh các trận đấu tranh giải đá cầu ,  bóng đá hết sức  hấp dẫn  với sự cổ vũ của  các bạn thiện sinh.
» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch