• Phải chăng cúng dường nhiều phước, bố thí ít phước?

  Phải chăng cúng dường nhiều phước, bố thí ít phước?

  HỎI:  Tôi biết một số người phát tâm hộ trì Tam bảo rất nhiệt thành nhưng lại thiếu quan tâm đến những người bất hạnh. Vậy phước báo của họ có bị khiếm khuyết? Tâm từ bi của họ có bị mai một không? (Chính Nguyên, Q.10, TP.HCM)
 • Lưu ý chứng rối loạn tăng động giảm chú ý ở người lớn

  Lưu ý chứng rối loạn tăng động giảm chú ý ở người lớn

  Chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (Attention-deficit Hyperactivity Disorder - ADHD) là rối loạn não bộ ảnh hưởng đến khoảng 5% trẻ em tại Hoa Kỳ, theo Hiệp hội Nhi đồng Hoa Kỳ. Nhưng một vài nghiên cứu gần đây cho thấy tỉ lệ này có thể còn cao hơn trên thực tế.
 • Gửi bạn trẻ có ý định xuất gia

  Gửi bạn trẻ có ý định xuất gia

  Tôi vừa nhận được thư bạn. Rất mừng vì nghe tin bạn có ý định xuất gia, trở thành tu sĩ: cùng đi trên đường vui tu tập, làm an lạc cuộc đời.
 • Tà kiến là ác, không lành

  Tà kiến là ác, không lành

  Chánh kiến tức nhận thức và quan điểm đúng đắn, khế hợp chân lý là một chi phần quan trọng trong giáo pháp Bát Thánh đạo của Thế Tôn. Sở dĩ chánh kiến được xếp hàng đầu vì nó có vai trò định hướng, dẫn dắt hành giả đi đúng lộ trình và từng bước xóa tan vô minh để chứng đạt các Thánh vị. 
 • Ý nghĩa Phật xuất gia, thành đạo

  Ý nghĩa Phật xuất gia, thành đạo

  Ý nghĩa xuất gia, thành đạo và thuyết pháp giáo hóa của Đức Phật là ba vấn đề chính mà quý thầy cô cần suy nghĩ để khéo vận dụng những lời dạy trong kinh điển Nguyên thủy và Đại thừa.
 • Học viện Hoa Kỳ nghiên cứu về bí mật tâm thức

  Học viện Hoa Kỳ nghiên cứu về bí mật tâm thức

  Các nhà nghiên cứu từ Học viện Hoa Kỳ đang nghiên cứu về những nhà sư ở Bylakuppe để mở các bí mật của tâm thức.  
 • Dạy con nên người

  Dạy con nên người

  Nuôi dạy con cái ngoài trách nhiệm quan trọng của cha mẹ là cả một nghệ thuật trồng người. Dĩ nhiên các bậc cha mẹ đều thương con nhưng lại có cách dạy dỗ khác nhau. Có những cách dạy phù hợp đưa đến kết quả tốt, ngược lại có những cách dạy không phù hợp nên chẳng những không có kết quả tốt mà còn sinh ra oán hận. 
 • Chư Tăng thảo luận về trách nhiệm độ người xuất gia

  Chư Tăng thảo luận về trách nhiệm độ người xuất gia

  Sáng nay, 15-8, ngày thứ năm trong khóa tu, chư tôn đức Tăng lãnh đạo BTS Phật giáo TP.HCM, ban trực thuộc và 24 BTS Phật giáo quận, huyện tham gia khóa cấm túc 10 ngày tại Việt Nam Quốc Tự (số 242-244, đường 3/2, quận 10, TP.HCM) thảo luận các vấn đề Tăng sự.
 • Công đức của người trì giới

  Công đức của người trì giới

  Bài giảng tại trường hạ chùa Phổ Quang, Q.Tân Bình, ngày 11-6-2017 GN - Kinh  Pháp hoa  rút gọn còn bốn chữ Diệu pháp Liên hoa. Phật giáo Tây Tạng triển khai bốn chữ này thành Om Ma Ni Pad Me Hum.
 • Phật dạy 20 điều khó (Hết)

  Phật dạy 20 điều khó (Hết)

  Người phật tử chân chính không bao giờ sử dụng ngôn ngữ mang tính cách hại người, không gieo rắc đau khổ đến với bất cứ một ai, mà chỉ nên nói những lời có ích, chân thật mang lại an vui hạnh phúc cho mọi người. Như vậy, trong cuộc sống, không thị phi là hoàn thiện nhân cách sống của người phật tử. Vì thế, không nói lời thị phi phải quấy là một điều khó mà chúng ta ai cũng phải hoàn thiện chính mình bằng thân, miệng, ý.
» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch