Hoạt động Phật sự
Chùa Long Hưng Tổ Chức Lễ Vía Đức Phật A Di Đà - Thắp Nến Tưởng Niệm, Cầu Siêu Đồng Bào Tử Nạn Trong Đại Dịch Covid-19
02/01/2022 10:36 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

VNTT - Tối ngày 20/12/2021, nhằm ngày 17/ 11 năm Tân Sửu, nơi Tổ đình Vĩnh Nghiêm - chùa Long Hưng, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Tp. Hà Nội đã diễn ra buổi Lễ Vía Đức Phật A Di Đà.


Trước khi bắt đầu buổi lễ, hàng Phật tử đã trang nghiêm cung nghinh chư tôn đức quang lâm chánh điện với ba hồi chuông trống Bát nhã. Hòa cùng không khí kỉ niệm ngày vía Đức Phật A Di Đà, Chư tôn đã có thời khóa hô thiền, ngồi tỉnh lặng bên ngọn nến lung linh, huyền diệu đang thắp sáng lên lời cầu nguyện dịch bệnh sớm tiêu tan, cuộc sống người dân trở lại bình thường, an vui. Không gian yên lặng hòa cùng với hơi ấm từ bi của chúng hội và năng lượng an lành từ chư Phật gia hộ, lan tỏa không gian thiền tọa. 
V1.jpg

Tiếp đến, là thời khóa tụng kinh A Di Đà và trì niệm hồng danh Đức Phật Vô Lượng Quang, Vô Lượng Thọ trong thời gian gần một tiếng đồng hồ. Âm vang của khóa tụng vang vọng khắp muôn nơi. Với một lòng cầu nguyện thế giới hòa bình, nhà nhà hạnh phúc an khang, gia đình ấm no. Và khóa lễ cũng dành những giây phút lắng động để tưởng nhớ, tri ân và tiễn biệt đồng bào, cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch được yên giấc ngàn thu.

Kính nguyện Đức Phật Di Đà,

Cầu cho thế giới ta bà bình an,

Chúng sanh thoát cảnh lầm than,

Tây phương cảnh giới, lạc bang mau về.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

V1..jpg

V111..jpg

V5.jpg

V4.jpg

V17.jpg

V16.jpg

V19.jpg

V10.jpg

V18.jpg

V11.jpg

V14.jpg

V20.jpg

Ban Biên TậpBao Hiem BSH
» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch