Âm nhạc PG
Ca khúc đón mừng Phật Đản (PL: 2556, DL: 2012)
BTV- PTVN
13/04/2012 01:29 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Nhạc phẩm NGƯỜI ĐÃ ĐẾN là ca khúc mới của TT. Thích Chân Quang, được viết nên bằng cảm xúc hân hoan của người con Phật, đón mừng Phật Đản PL: 2556 – DL: 2012.


Với giai điệu hùng tráng, tiết tấu thong thả, có tính chất nghiêm trang. Bài hát được trình bày bởi Hạ Trâm - Triệu Lộc - Doãn Minh. Với sự ăn ý đến từng chút một về bè phối đã tạo cảm xúc mạnh, giúp cho người nghe có thể cảm nhận hết những gì mà tác giả đã gửi gắm trong những ca từ chân thật, gần gũi và dễ thuộc, dễ nhớ. Chắc hẳn là chúng ta không thể nào hiểu hết những triết lý mà tác giả đã viết, nhưng ta muốn mượn lời nhạc này gửi đến tất cả những người bạn của ta, những người mà ta yêu thương như một sự chia sẻ, để cùng cảm nhận nhịp điệu đồng cảm của nhau trong mùa Phật Đản.

Uớc mong sao bài hát này sẽ đến với mọi người, để ai ai cũng tìm được những khoảnh khắc hạnh phúc, tinh khôi nhất của đời người khi nhớ nghĩ về Đức Phật với bao hạnh nguyện thiết tha “Người đã đến bao la như muôn mặt trời. Người đã đến đem cho tin yêu nghìn nơi. Người bước tới hoa sen nở rồi. Triệu tiếng hát dâng lên mừng vui…
 
Nguyện cất bước đi theo Như Lai nghìn đời. Đường chánh Pháp tung bay thênh thang thảnh thơi. Trọn kiếp sống dâng cho vạn loài. Để thắp sáng tin yêu ngày mai…”.
 
Nhân dịp, Đại lễ Phật Đản sắp tới, xin giới thiệu đến bạn đọc bài hát NGƯỜI ĐÃ ĐẾN.

nguoi_da_den_1_214818946.jpg

Bao Hiem BSH
» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch