RSS
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

RSS là một định dạng tập tin thuộc họ XML dùng để chia sẻ tin tức Web trong mạng Internet. RSS là chữ viết tắt (theo tiếng Anh) dùng để chỉ các chuẩn sau:

RSS là một định dạng tập tin thuộc họ XML dùng để chia sẻ tin tức trong mạng Internet. RSS là chữ viết tắt (theo tiếng Anh) dùng để chỉ các chuẩn sau:

  • Rich Site Summary (RSS 0.91)
  • RDF Site Summary (RSS 0.9 and 1.0)
  • Really Simple Syndication (RSS 2.0.0)

Công nghệ này giúp cho người sử dụng hay các quản trị Website có thể dễ dàng lấy các thông tin mới nhất từ các Website khác, đặc biệt là các trang tin tức có nội dung thay đổi thường xuyên. Để sử dụng RSS, Website cần lấy thông tin phải cung cấp RSS (RSS feeds) và người quản trị Web cần thiết kế một đoạn chương trình sẵn trong Website để có thể đọc tự động các trang RSS từ trang này qua định dạng XML.

Thông tin RSS cung cấp cho người sử dụng là danh sách vắn tắt các tin tức mới nhất bao gồm tiêu đề, nội dung tóm tắt tin và liên kết đến trang hiển thị nội dung đầy đủ của tin.

Hiện tại không phải bất cứ trang web nào cũng có RSS, tuy nhiên dịch vụ này đã dần dần trở nên phổ biến hơn và ngày càng được nhiều trang tin tức điện tử trong và ngoài nước cung cấp để người sử dụng, các nhà quản trị Web có thể cập nhật nhanh chóng các thông tin mới nhất từ Website.

Danh mục tin RSS do Phật Học Online cung cấp bao gồm:

Thời sự
 Tu học
Phật pháp
Pháp âm
Giáo dục - đời sống
Nghiên cứu
Văn học - Nghệ thuật
Tuổi trẻ
Lịch sử
 Thư viện
English
中文
Hình ảnh

Hiện tại có nhiều trình duyệt Web như IE 7.0, Firefox, Opera, Safari,... có tích hợp sẵn chức năng đọc các trang tin RSS. Do đó bạn có thể cân nhắc chọn một trình duyệt thích hợp để dễ dàng đọc được các trang RSS của Phật Học Online ngay trong trình duyệt.

Bao Hiem BSH
» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch