Người học Phật nhìn nhận ra sao về bói toán, tử vi?
07/05/2015 20:58 (GMT+7)
Đạo Phật là đạo giác ngộ giải thoát. Việc coi bói toán tử vi, lên đồng nhập cốt không có mặt trong giáo lý nhà Phật. Trong kinh Chuyển Pháp Luân, ngay sau khi Đức Phật giác ngộ và kinh Di Giáo ngay trước khi Đức Phật Niết-bàn, Ngài khuyên các đệ tử của Ngài là không nên xem bói toán, xem quẻ, xem sao và xem tướng số. Trong năm môn học được giảng dạy ở các trường đại học Phật giáo trước đây ở Ấn Độ không có môn tướng số và bói toán tử vi, tuy có dạy các môn thế học như là Ngôn Ngữ Học, Thủ Công Nghệ Học, Y Học và Luận Lý Học.
Không nên đặt cành vàng, lá ngọc lên bàn thờ?
11/02/2015 00:06 (GMT+7)
Nhiều người đi lễ hay mua những cành vàng lá ngọc, đồ hàng mã đẹp để dâng cúng, rồi lại xin lộc mang về trưng trên ban thờ. Theo ông Nguyễn Mạnh Cường, nhà nghiên cứu Phật học (Viện Nghiên cứu Ứng dụng và Tiềm năng con người), không nên tùy tiện mang các thứ được coi là “lộc” sau khi cúng bái về bày lên bàn thờ. Trước khi đặt lên bàn thờ bất cứ vật gì cũng nên suy xét.

Vĩnh Phúc: Kỳ bí cây sanh bảo vệ tháp cổ ở chùa Hà Tiên
28/11/2014 21:31 (GMT+7)
Đã hàng trăm năm trôi qua, người dân quanh vùng vẫn truyền miệng nhau những câu chuyện kỳ bí về cây sanh bảo vệ tháp cổ tại chùa Hà Tiên (phường Tích Sơn, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc).
Có nên tin vào duyên số?
05/10/2014 16:33 (GMT+7)
      HỎI: Tôi có xem sách bói toán nói về tuổi tác nam nữ khi lập gia đình, rồi nghiệm bản thân cùng bốn người bạn bị phạm vào tháng “Cô thần”, “Cô quả” hiện tại đều gặp trục trặc trong đời sống hôn nhân. Dù rằng, họ là những người có nhân cách tốt, là giảng viên giỏi, nhà quản lý tài năng và có đời sống vật chất khá đầy đủ. Vậy có phải do tuổi tác của họ không hợp? Hay là do trong quá khứ họ đã tạo nghiệp nên trong hiện tại chịu quả báo cô đơn? Đây có phải là định nghiệp? Có thể chuyển nghiệp được không và chuyển bằng cách nào? 

Lâm chung tam đại yếu quyết
25/09/2014 10:15 (GMT+7)
     Ðiều bi thảm nhất trong thế gian thật không chi bằng cái chết, nhưng khắp cả người đời có ai may mắn thoát được nổi? Vì vậy, người hữu tâm muốn lợi mình lợi người thì chẳng thể không sớm lo liệu… Kẻ chẳng biết Phật pháp chỉ đành mặc cho nghiệp xoay chuyển, không làm thế nào được. Nay đã được nghe pháp môn Tịnh Ðộ phổ độ chúng sanh của đức Như Lai thì phải nên tín, nguyện niệm Phật, sắp sẵn tư lương vãng sanh, hầu mong thoát được huyễn khổ luân hồi sanh tử, chứng sự vui chơn thật Niết Bàn thường trụ.
Chết là luật tự nhiên
20/09/2014 23:24 (GMT+7)
      Một kiếp người cũng lận đận ba chìm bảy nổi với bao thăng trầm buồn vui sướng khổ, đến lúc không đủ duyên để duy trì thì thân thể tan rã. Tất cả các pháp hễ có biểu hiện sinh khởi, có tồn tại thì đều có kết thúc. 

Trong lúc ngủ mê thần thức đi đâu?
09/01/2014 15:18 (GMT+7)
Bạch thầy, tại sao lúc người ta ngủ, thì cái thần thức nó đi đâu? Mà người ngủ như chết chẳng biết trời trăng mây nước gì nữa?
TT.Thích Lệ Trang trò chuyện về hiện tượng ngoại cảm
23/11/2013 16:20 (GMT+7)
Kinh Địa Tạng chép trong 49 ngày, thân trung ấm nhất định có cảnh giới để thác sinh. Vậy ai ở đó? Nếu họ có ở đó, thì họ hoặc người khác cũng đã thác sinh làm quỷ. Quỷ thì nương gò mả, tử thi, sông chằm, lúa mạ, nhà hoang, đồi núi v.v... mà sống, như vậy thì họ chỉ tiếp xúc được các cảnh giới đó, ở chừng mực nào đó thì họ cũng có chút ít khả năng đọc được, họ biết được.

Lá sen
05/11/2013 11:00 (GMT+7)
Vì sao lá sen có khả năng chịu đựng trọng lượng của một con người? Vì sao lá sen khổng lồ ấy lại chỉ mọc trong ao một ngôi chùa nhỏ tận vùng Đồng Tháp? Câu hỏi đó, hiện nay đang là đề tài nghiên cứu hấp dẫn và hóc búa của giới khoa học trong và ngoài nước
Chiêm bao và ý nghĩa liên quan
25/09/2013 17:55 (GMT+7)
Phật giáo cần nói gì về những giấc mộng? Giống như một nền văn hóa khác, trong giới tín đồ Phật giáo cũng có những người tự xưng là giỏi về chuyện giải thích giấc mộng. Hạng người đó đã làm lạc lối những kẻ cả tin bằng cách khai thác sự thiếu hiểu biết của họ vốn cho rằng mỗi giấc mộng đều có một ý nghĩa tâm linh hay tiên tri.

Tẩu hỏa nhập ma khi mở luân xa 6
31/07/2013 21:42 (GMT+7)
Nhiều người sau khi khai mở luân xa (LX), tưởng mình có khả năng đặc biệt mà không biết đó là hiện tượng của bệnh lý thần kinh.
Hoả xà và Bảy Luân xa trong Yoga Ấn Độ
31/07/2013 21:40 (GMT+7)
Các trung khu này có khi được xem như định vị được trên thân thể con người như gần trái tim, lông mày… nhưng thật chất của chúng thuộc về một bình diện khác của thế giới hiện tượng.

Vẻ đẹp diệu kỳ “phía trong” ngọc Xá lợi
16/07/2013 15:19 (GMT+7)
Ngọc Xá lợi là một bảo vật vô giá của Phật giáo. Đối với người con Phật, cúng dường Xá lợi cũng chính là cúng dường trực tiếp đức Phật và đạt được công đức như nhau. Chỉ những người có kỳ duyên mới được chiêm bái và cúng dường Xá lợi của chư Phật
Có hay không giác quan thứ bẩy?
05/07/2013 13:02 (GMT+7)

Trùng Tang - Kì 2: Vén màn bí mật Trùng tang liên táng
01/07/2013 05:31 (GMT+7)
Xưa nay, khi nói về những cái chết liên tiếp của các thành viên trong gia đình hay dòng tộc nào đó, nhiều người vẫn nôm na đổ tại... lời nguyền trùng tang liên táng. Vậy sự thật của lời nguyền này là gì, có phải là thực tế hay đơn giản chỉ là sự lầm tưởng thái quá?

Trùng Tang - Kì 1: Ám ảnh nỗi khiếp sợ mang tên “trùng tang”
30/06/2013 02:25 (GMT+7)
Xưa nay dân gian vẫn truyền tai nếu người nào đó chết đúng vào giờ trùng (Dần, Thân, Tỵ, Hợi) thì sẽ “mang theo” hàng loạt những người thân thích trong một khoảng thời gian ngắn sau đó. Nhiều người khẳng định nguồn cơn của thảm họa này là do âm binh nổi loạn, tuy nhiên khi giải thích dựa trên các luận cứ khoa học, “thảm họa” này hoàn toàn có thể kiểm soát được.
Chuyện lạ về 'nhục thân bất hoại' của thiền sư Nga
18/06/2013 18:14 (GMT+7)
Vào năm 1927,thiền sư Latma Itigelov triệu tập các môn đồ để loan báo cho họ rằng Ngài sắp viên tịch. Thiền sư ra lệnh chỉ chôn cất sau khi hóa 6 ngày, và dặn rằng nhất định Ngài sẽ quay trở lại trần thế.

Có Ma hay không ? Ý nghĩa và Quan niệm về Ma trong Phật giáo
18/04/2013 00:44 (GMT+7)
Người ta nghĩ rằng ma chỉ có thể hiện ra trong kẹt cửa hay trong những nơi đầy bóng tối, nhưng thật ra thì chúng đang ẩn nấp trong các ngõ ngách u tối phía sau tấm màn vô minh trong tâm thức của mỗi người trong chúng ta.
Vong linh người theo đạo Phật cực kỳ thanh thoát, nhẹ nhõm
25/02/2013 18:30 (GMT+7)
Vong những người theo đạo Phật cực kỳ thanh thoát, nhẹ nhõm. Tôi nói chuyện với vong của các hòa thượng hay các phật tử, chẳng thấy họ kêu ca hay đòi hỏi gì sất. Nhưng những người theo đạo Lão, đạo Tứ phủ thì cực kỳ nặng nề, sân hận, coi trọng chuyện cúng kiếng đủ mọi thứ.

 Về trang trước     Về đầu trang      Trang[1] 2 3 4  
» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch