Tâm linh huyền bí
Những nghi án bán mình cho ma quỷ nổi tiếng
07/05/2010 03:29 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Xem hình
Ngôi nhà của Moulton vẫn còn tồn tại đến ngày nay
Có những truyền thuyết kể lại rằng có những nhà văn, nhạc sĩ đã thỏa thuận bán linh hồn mình cho quỷ sứ để đổi lấy sự thành công. Nguồn: http://phatgiaovnn.com (Phật Giáo Việt Nam Net)

Không có sự khẳng định nào về những trường hợp này nhưng trong lịch sử có 5 nhân vật rất nổi tiếng với tin đồn này. Không ai có thể chứng minh những điều này là sự thật nhưng cũng có những điều kì lạ mà không ai có thể giải thích được.

Niccolo Paganini

Những nghi án bán mình cho ma quỷ nổi tiếng

Niccolo Paganini

Niccolo Paganini là nhạc sĩ nổi tiếng vào khoảng cuối những năm 1700. Ông được tiếp xúc với âm nhạc từ rất sớm, lên 7 tuổi ông đã học violin, đến năm 11 tuổi ông đã có những buổi biểu diễn solo và khi vừa tròn 13 tuổi ông đã là một bậc thầy violin.

19 tuổi ông bắt đầu sáng tác và học chơi guitar. 23 tuổi, Paganini có những sáng tác nổi tiếng dành cho đàn vĩ cầm và đến năm 27 tuổi những buổi biểu diễn của ông đã mê hoặc khán giả. Nhưng sau đó đã có nhiều sự thay đổi, ông mất đi hàm răng dưới, da dẻ ngày càng nhợt nhạt và ông chỉ thích mặc quần áo màu đen. Dư luận lúc này đã rộ lên những tin đồn ông bán mình cho quỷ dữ để đổi lấy danh tiếng. Tin đồn này càng lan rộng khi có người hỏi ông về chuyện hiệp ước với ma quỷ ông đã không phủ nhận mà chỉ hỏi lại rằng “Có cách nào để tôi chơi tốt hơn những gì tôi đang làm hay không ?”

Robert Johnson

Những nghi án bán mình cho ma 
quỷ nổi tiếng

Robert Johnson

Robert Johnson là một nhạc sĩ theo dòng nhạc blue, cuộc sống ngắn ngủi và ẩn chứa rất nhiều điều kỳ lạ. Âm nhạc của ông chịu ảnh hưởng từ phong cách nhạc của thập niên 50, 60. Những người quen biết kể lại rằng ông ước muốn trở thành nhạc sĩ nổi tiếng cùa dòng nhạc blue khi ông còn sống trong một đồn điền. Một đêm, có điều gì đó đã thôi thúc ông ôm cây guitar đến một ngã tư gần Dockery Plantation, khi ông đến thì quỷ sứ đã đợi sẵn ở đó. Hắn cầm lấy cây guitar của Robert và bắt đầu đàn hát. Sau khi hắn trả lại cây đàn cho Robert thì ông có thể đàn và sáng tác nhạc blue như những gì mình mong muốn. Không lâu sau đó ông qua đời khi mới 27 tuổi.

Johann Georg Faust

Những nghi án bán mình cho ma 
quỷ nổi tiếng

Johann Georg Faust

Johann Georg Faust là một nhà giả kim của Đức. Ông có một bằng cấp chuyên ngành thần học. Sau khi tốt nghiệp thần học, ông tiếp tục học về ảo thuật tại trường đại học Krakow, cũng tại đây ông đã kết bạn với Martin Luther và Philip Melachton. Hai người này đã kể rằng họ đã chứng kiến ông thực hiện hiệp ước với ma quỷ.

Sau khi tốt nghiệp trường Krakow, ông dạy môn thần học đại học Ehrfut, ông thường thuyết giảng rất hùng hồn về những anh hùng bóng tối cho các sinh viên. Ông đã bị nhà trường đề nghị từ chức về việc giảng dạy sai lệch của mình. Một thời gian sau, ông thừa nhận rằng mình đã có hiệp ước với ma quỷ. Đến cuối đời ông đã thổ lộ với tiến sĩ Klinge, một tu sĩ dòng Phanxicô, rằng ông tin ma quỷ hơn cả Đức Chúa Trời.

Urbain Grandier

Những nghi án bán mình cho ma 
quỷ nổi tiếng

Urbain Grandier

Urbain Grandier là một linh mục Công giáo Pháp. Ông đã bị thiêu sống vì nghi là phù thủy.

Grandier đã vi phạm lời thề của mình và xâm hại đến phụ nữ. Năm 1603 ông bị một số nữ tu tố cáo bỏ bùa mê và lạm dụng họ. Theo những gì được kể lại thì Grandier đã thỏa thuận từ bỏ đức tin của mình và phục tùng ma quỷ. Đổi lại, Grandier sẽ có được tình yêu của phụ nữ và được thế gian tôn thờ.

Hiệp ước của Grandier với ma quỷ được viết ngược bằng tiếng La tinh và đến nay nó vẫn còn được trưng bày ở một bảo tàng của Pháp.

Jonathan Moulton

Những nghi án bán mình cho ma quỷ nổi tiếng

Ngôi nhà của Moulton vẫn còn tồn tại đến ngày nay.

Jonathan Moulton là đội trưởng dân quân ở New Hampshire, Mỹ. Năm 1749 ông kết hôn với Abigail Smith và có 11 người con. Sau đó, ông mở một cửa hàng bán những sản phẩm nhập khẩu từ Châu và Ấn Độ. Đôi khi gia đình ông cũng gặp những khó khăn về tài chính và ông từng tuyên bố với vợ mình rằng ông có thể đổi cả linh hồn mình cho quỷ để được giàu có.

Những người hàng xóm kể lại rằng có một người lạ mặt thường ghé thăm gia đình ông vào mỗi ngày đầu tháng, gia đình ông bỗng trở nên giàu có bất thường sau những chuyến ghé thăm của vị khách lạ. Từ đó trong vùng dậy lên tin đồn ông đã đổi chác với quỷ dữ để nhận được những đồng tiền vàng mỗi tháng. Ông này tham lam đến mức đào cả một lỗ lớn dưới sàn nhà để chứa tiền vàng. Sau tháng thứ 2 thì ma quỷ nhận ra sự dối trá của Moulton và căn nhà của ông tự dưng bốc cháy mà không hiểu vì sao. Moulton đã dựng lại một căn nhà khác ngay trên phần đất của ngôi nhà cũ và nó vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay với nhiều dấu tích kỳ lạ.

An Bình

Theo Weirdworm

Nguồn: http://phatgiaovnn.com (Phật Giáo Việt Nam Net)

(Theo Zing)

» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch