Điểm sách hay
Tu sĩ Việt ra mắt sách viết về nghệ thuật sống
Thoại Hà
18/07/2553 09:04 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Gần 30 năm nghiên cứu Phật học và trải nghiệm những thăng trầm của cuộc sống, tu sĩ Minh Niệm đặt bút viết cuốn sách 'Hiểu về trái tim'. Sách ra mắt tại TP HCM ngày 15/7, trong một buổi lễ từ thiện với sự tham dự của nhiều gương mặt nổi tiếng.


Có mặt tại buổi ra mắt sách của tác giả Minh Niệm ở trung tâm hội nghị White Palace, GS - TS Trần Văn Khê cho biết, có thể nói, Hiểu về trái tim là cuốn sách đầu tiên thuộc chủ đề Hạt giống tâm hồn do một tác giả Việt Nam viết ra. "Tôi thấy đây là cuốn sách có giá trị, nội dung và ý tưởng phù hợp với con người Việt Nam, rất hữu ích, dễ hiểu và dễ ứng dụng. Cuốn sách sẽ giúp người đọc hiểu được cảm xúc của tâm hồn, trái tim của chính mình và của người khác", GS Khê nhận xét trong bài viết giới thiệu sách.

gfdgdfgfd
Tác phẩm "Hiểu về trái tim" của tác giả Minh Niệm do First News xuất bản tại Việt Nam. Toàn bộ lợi nhuận thu được từ cuốn sách được đưa vào quỹ Chi hội từ thiện Hiểu về trái tim, nhằm gây quỹ ủng hộ trẻ em nghèo mổ tim và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh.

"Hiểu về trái tim" gồm 50 bài viết, với chủ đề như: Cảm xúc, Trách nhiệm, Khiêm cung, Thất bại, Thành công, Dựa dẫm, Nương tựa, Sám hối, Lười biếng... Các bài viết được thể hiện bằng văn phong thâm trầm và chân phương, mang đến những bài học cuộc sống, những kinh nghiệm, chia sẻ mà tác giả đúc rút từ chính cuộc đời của mình và từ kho tàng văn hóa, tri thức qua sách vở. Không lên gân, không dạy đời, mỗi bài viết chẳng khác nào lời tâm tình, thỏ thẻ với độc giả về nhân tình thế thái, về sự sống và cách sống để mỗi ngày của cuộc đời ngắn ngủi trôi qua trong sự an định của tâm hồn.

Kèm theo ấn phẩm còn có đĩa sách nói, ghi lại giọng đọc của 50 ngôi sao trong làng giải trí Việt Nam như: Hoa hậu VN Mai Phương Thúy, Thùy Dung, Hà Kiều Anh, Hoa hậu đền Hùng Giáng My, diễn viên Chi Bảo... Mỗi giọng đọc mỗi phong cách, khiến cho những bài viết trở nên gần gũi với người nghe.

Tác giả Minh Niệm sinh tại Châu Thành - Tiền Giang. Năm 1992, ông xuất gia tại Phật học viện Huệ Nghiêm - Sài Gòn. Ông từng thọ giáo Thiền sư Thích Nhất Hạnh tại Pháp và thọ giáo Thiền sư Ashin Tejaniya tại Mỹ.

Năm 2007, Minh Niệm sáng lập dòng Thiền hiểu biết (Understanding Meditation) kết hợp giữa tư tưởng Phật giáo Đại thừa và Thiền nguyên thủy Vipassana. Ông cũng sáng lập những lớp hướng dẫn thiền như phương cách tâm lý trị liệu cho giới trẻ.

Từ năm 2009 đến nay, tu sĩ Minh Niệm tiếp tục hướng dẫn thiền và tâm lý trị liệu tại Washington, Mỹ.

Theo: evan