Đời sống
Chìa khóa sống thanh thản
Lại Thế Luyện
01/09/2554 12:01 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Mỗi sáng thức dậy, bạn có vui mừng chào đón một ngày mới của chính mình? Để sống thanh thản, mỗi người chúng ta phải quyết tâm, trong ngày hôm nay, nhất định mình sẽ:

  • Giải tỏa hết những nỗi âu lo chẳng đáng có để cõi lòng luôn thanh thản. Dù mỗi ngày trôi qua, mình “già” thêm một chút, nhưng mình chẳng bao giờ phải lo lắng về những chuyện đại loại như: tuổi tác, tăng cân, hay da dẻ ngày càng nhăn nheo...
  • Luôn nở nụ cười tươi như hoa với mọi người. Nếu lúc nào mặt mũi mình cũng căng thẳng thì chẳng những mọi người xung quanh mình cũng căng thẳng theo mà chính các thành viên trong gia đình mình cũng bị căng thẳng.
  • Tiếp tục học hành. Dù mình có bao nhiêu tuổi thì mình cũng vẫn dành thời gian để học những gì mình thích. Học để nâng cao chuyên môn, học chơi một nhạc cụ nào đó, học cách chăm sóc vườn cây nhà mình hoặc đọc những cuốn sách hay... Học gì cũng được, miễn là đừng để đầu óc mình “nhàn cư vi bất thiện” là được!
  • Luôn thưởng thức cuộc sống. Những niềm vui nhỏ bé hằng ngày mình luôn biết nâng niu, trân trọng. Một nụ cười hồn nhiên của con trẻ, một bông hoa của người khác phái gửi tặng, một quyển sách đẹp mở ra trên bàn học... những điều đó khiến mình cảm thấy trong lòng đầy ắp hạnh phúc và trẻ mãi...
  • Khi những giọt nước mắt tuôn rơi. Mình đau buồn, mình chấp nhận, mình cảm nhận, và mình vượt lên. Người gần gũi nhất với mình suốt cuộc đời không phải ai khác mà chính là mình. Can đảm tự mình vượt lên khổ đau là một thái độ dũng cảm nhất khi mình ngày càng lớn tuổi, trưởng thành.
  • Tạo ra ở xung quanh mình một thế giới dịu êm đầy ắp tình yêu thương gia đình, có những loài hoa mình thích, những vật kỷ niệm đáng yêu, những đĩa nhạc hoặc những quyển sách hay... Bởi vì, ngôi nhà của bạn là nơi chốn bạn nương náu...
  • Quan tâm đến sức khoẻ. Nếu sức khỏe của mình tốt, hãy giữ gìn nó. Nếu sức khỏe của mình có vấn đề, hãy tìm cách cải thiện nó.

Và cuối cùng, luôn nhớ rằng, cuộc sống của mình không được đo bằng chiều dài của những năm tháng mình sống, nhưng được đo bằng những khoảnh khắc hạnh phúc bất tận mà mình có được trong từng ngày sống của mình.