Điểm sách hay
Tranh Tượng Phật giáo Tây Tạng
NXB TÔN GIÁO
20/03/2553 22:25 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Trình bày màu trên giấy trắng láng, bìa cứng, khổ lớn, hình ảnh rõ đẹp.
Chủ biên: Đại sư Hungkar Dorje
Giảng giải bằng tiếng Tây Tạng: Đại sư Hungkar Dorje
Phần Hán văn: Chong Da
Phần Anh ngữ: Chogyi Kelley Lynch
Phần Việt ngữ: Thanh Liên
Khổ sách: 20 cm x 28 cm; 122 trang


NỘI DUNG CHÍNH:

Đây là bộ sưu tập hình ảnh rất đẹp và khá đầy đủ về Phật giáo Tây Tạng, được thể hiện qua nghệ thuật Tangka độc đáo của tu viện Lung-Ngon.
Không chỉ là các hình ảnh biểu tượng thể hiện tín ngưỡng và tư tưởng của đất nước Phật giáo này, bộ sưu tập còn có giá trị thể hiện cao nhờ vào sự giảng giải đi kèm theo mỗi hình ảnh. Thông qua đó, người đọc có thể nắm hiểu một cách khái quát về nghệ thuật sử dụng hình ảnh biểu tượng của Phật giáo Tây Tạng cũng như những tư tưởng Phật giáo sâu sắc được hàm chứa trong đó.
  • Đây là bộ sưu tập đầu tiên được thực hiện công phu với sự góp sức của những người am hiểu về nghệ thuật và Phật giáo Tây Tạng.
  • Toàn bộ sưu tập với những hình ảnh rõ đẹp và ấn tượng sẽ đưa người xem vào một thế giới vừa kỳ bí vừa quen thuộc, vì mỗi một hình ảnh đều hàm chứa những tư tưởng Phật giáo quen thuộc đối với mọi người Phật tử Á Đông.
  • Với kỹ thuật in ấn hiện đại, màu sắc trung thực, bộ sưu tập này thể hiện trung thực các tác phẩm nghệ thuật Tangka nổi tiếng của Tây Tạng. Vì thế, tuy chưa có dịp tiếp cận trực tiếp với các Tangka, người đọc vẫn có thể thông qua bộ sưu tập này để nhận biết được phần nào về loại hình nghệ thuật độc đáo này.

nhasachquangminh