Phật học cơ bản
Phật giáo & Nhân sinh
Tác giả: Thích Minh Đức
04/05/2553 22:34 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Lời giới thiệu
 
   Tập sách Phật giáo dữ nhân sinh của Pháp sư Tuệ Luật là một tập hợp những bài Pháp do Pháp sư thuyết giảng, được quần chúng Phật tử nhiệt liệt tán thưởng. Pháp sư đã vận dụng kiến thức Phật học sâu sắc của mình, trình bày những vấn đề thiết thực đối với cuộc sống đương đại mà chúng ta thường gặp phải. Với tài thuyết giảng lưu loát, Pháp sư đã đưa ra những giải pháp nhẹ nhàng, sinh động xử lý những tình huống cụ thể theo tinh thần Phật giáo, đồng thời qua đó cung cấp cho người nghe những kiến thức cơ bản về Phật học khiến cho thính chúng vô cùng thích thú.

   Nhận thấy tập sách cô đọng, có giá trị thực tiễn, có thể đem lại ít nhiều lợi ích cho độc giả Việt Nam, thầy Minh Đức đã phát tâm chuyển ngữ sang tiếng Việt với nhan đề Phật giáo với nhân sinh. Thầy là một Tăng sĩ trẻ nhiệt tình và hiếu học, đã tốt nghiệp Cử nhân Phật học tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh. Với kiến thức Phật học vững chãi và trình độ Hán văn căn bản, có thể nói, dịch phẩm của thầy đã đạt được những tiêu chuẩn cần thiết: Lời văn trong sáng, dễ hiểu; câu văn cô đọng, súc tích; ý tưởng mạch lạc và nhất quán.

   Hoan hỷ khi thấy một Tăng sĩ trẻ có nhiều triển vọng tương lai, lại nhiệt thành với sứ mệnh hoằng dương Chánh pháp, tôi viết đôi dòng giới thiệu bản dịch này cùng chư vị độc giả bốn phương. Hy vọng những ai có cơ hội thưởng thức dịch phẩm giản dị và súc tích này, sẽ cảm nhận được ít nhiều Pháp lạc. 
 
                                                                     Thiền viện Vạn Hạnh, ngày 15-11-2005
                                                                                Tỷ-kheo Thích Phước Sơn
                                                                                     (Phó Viện Trưởng
                                                                         Viện Nghiên Cứu Phật Học Việt Nam)

Nguồn: chuahoangphap.com.vn