Bố Thí Độ
21/08/2553 15:18 (GMT+7)
Một điều không thể bác bỏ là: vào thời Đức Phật, những người nghe pháp từ Đức Phật, một số nhanh chóng chứng đạo - quả, một số tuy chứng đạt nhưng chậm chạp, số khác thì không chứng. Vì sao vậy? Là do trí tuệ nhanh nhẹn hay chậm chạp hoặc không đủ.
Tâm Lý và Triết học Phật giáo áp dụng trong đời sống hàng ngày
06/06/2553 01:46 (GMT+7)
Môn TÂM LÝ VÀ TRIẾT HỌC PHẬT GIÁO rất quan trọng, vì là nồng cốt của toàn bộ giáo lý Phật Ðà, bởi do "chúng sanh" và "vũ trụ" trong tất cả sa bà thế giới đều cấu tạo do hai thành phần Danh và Sắc. Nói về Danh còn gọi là Danh pháp (Nàma dhamma) là những pháp lấy tên mà đặt ra cho hiểu biết cùng nhau như một quy ước, như là Tâm Tham

Hạt Giống Bồ Đề- Nguyên Nhân và Mục Đích Xuất Gia
31/03/2553 09:36 (GMT+7)
Một người khi sinh ra đời, không phải ngẫu nhiên mà họ trở thành người tốt hay kẻ xấu. Chính sự tiếp xúc và tác động trực tiếp hoặc gián tiếp từ gia đình, người thân hay bạn bè xung quanh có ảnh hưởng rất lớn đối với người ấy. Việc hình thành nền tảng nhân cách đạo đức cũng như tâm tính của người này phụ thuộc phần nhiều vào các yếu tố khách quan tồn tại.
ĐẠO ĐỨC THIÊN NIÊN KỶ
22/02/2553 23:10 (GMT+7)
Đức Đạt lai Lạt ma là vị lãnh đạo tinh thần và thế tục của dân tộc Tây tạng. Nỗ lực không ngừng của ngài cho nhân quyền và hòa bình thế giới đã được cả thế giới công nhận. Ngài đã đoạt nhiều giải thưởng quan trọng, giải Wallenberg Award (do Hội Nhân quyền của Hạ viện Hoa kỳ), giải Albert Schweitzer Award, và giải Nobel Hòa bình.

Đạo đức người Xuất gia
21/02/2553 01:33 (GMT+7)
C ó một vị Tăng hỏi : “Người xuất gia cần phải làm việc gì ?”. Tôi trả lời : “Làm đạo, cầu đạo”. Ông ta nói: “Cầu đạo căn bản nhất phải làm gì?”. Tôi trả lời : “Đức hạnh”.
Tâm Lý Học Phật Giáo
12/02/2553 11:37 (GMT+7)
Có thể nói rằng Duy thức học là một trong những môn học khó hiểu nhất trong các bộ môn Phật học. Vì đó chính là môn học đi sâu phần tâm thức hay còn gọi là tâm lý học. Trong ba Tạng thánh điển của Phật giáo, hầu hết đều đề cập đến các vấn đề tâm thức của con người.

 Về trang trước     Về đầu trang      Trang 1 [2] 
» Âm lịch