Đời sống
Viết cho con gái
Các tác giả
28/01/2554 14:02 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Chung sức với người khác...

Ngày ... tháng ... năm ...
Con gái yêu của cha!
Cha chúc mừng con vừa tìm được việc làm. Trước mắt con là một cuộc sống mới mẻ, nhiều mối quan hệ giao tiếp, công việc... Thời gian này, con chưa nên vội nghĩ đến chuyện làm giàu mà điều quan trọng trước hết phải là thấu hiểu lòng người và biết cách chung sức với người khác.
Trước đây, có thể con thấu hiểu được bạn bè đồng trang lứa với mình, nhưng đó chỉ là những người sống trong phạm vi hẹp của lớp học mà thôi. Giờ đây, công việc và cuộc sống quanh con có nhiều vấn đề phức tạp hơn, nhiều khía cạnh phong phú hơn trước đây rất nhiều!
Nói riêng trong nghề nghiệp của mình, nếu lúc nào con cũng chỉ tìm cách co cụm, vun vén cho bản thân, thì có thể sau này con sẽ nhận ra mình chẳng có được gì cả! Hoặc nếu con có kiếm được tiền không có được tình yêu thương của người khác thì sự giàu có của con có ý nghĩa gì?
Trong nghề nghiệp, con phải tìm được những người thực sự có cùng chí hướng với mình thì mới có thể gặt hái được những thành công lớn lao!
Con có để ý thấy rằng, nhiều người dẫu có tài nhưng vẫn không gặt hái được thành công, suốt đời chẳng làm nên chuyện gì có ý nghĩa cả, khiến tài năng bị hao mòn dần, chỉ vì không gặp được người cùng chung chí hướng. Tục ngữ có câu: "Một cây làm chẳng nên non" Dù bản thân mình có tài đi chăng nữa, nhưng chỉ với sức lực của một cá nhân thì có thể làm nên điều gì?
Tài năng của mỗi cá nhân dĩ nhiên là rất đáng quý, đáng trân trọng. Thế nhưng, có tài mà không biết cách phát huy, không tìm được "đất dụng võ" để phát huy thì tài năng cũng sẽ tự mai một dần, thậm chí trở thành vô dụng!
Một cây làm chẳng nên nonBa cây chụm lại nên hòn núi caoCa dao
Trên đời này, mỗi người đều có một thế mạnh riêng. Tìm cách giúp người khác phát huy thế mạnh của họ thì con mới có điều kiện để phát huy thế mạnh của . Như vậy, những người có cùng tâm huyết mới có thể chung sức cùng nhau để tạo nên những điều tốt đẹp, mới mẻ và hữu ích cho cuộc sống...
Con sẽ có mong muốn trở thành một thành viên của một nhóm hoặc một tổ chức – nơi mà mọi thành viên cảm thấy có mối quan hệ thân thiết với nhau và thống nhất quanh một mục tiêu chung.
Biết làm việc nhóm không chỉ mang lại cho con những kết quả tốt, mà còn để làm cho công ty của con, cộng đồng của con, và biết đâu có thể là cả thế giới của chúng ta, trở thành một nơi tốt đẹp hơn rất nhiều.
Người thành công lớn nhất chính là người biết giúp người khác thành công, biết chung sức với người khác để gặt hái thành công!