Đời sống
Viết cho con gái
Các tác giả
28/01/2554 14:02 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Vẻ đẹp của nhân loại

Ngày ... tháng ... năm ...

Con gái yêu của mẹ!
Hôm nay, mẹ muốn nói cùng con về vai trò và sứ mệnh của người phụ nữ trong cuộc đời này.
Mẹ có thể khẳng định rằng, người phụ nữ có mặt trên đời này là để làm đẹp cho cuộc sống, nhất là để bù đắp những mà Thượng đế đã tạo ra nơi người đàn ông. Chắc con đã hiểu về chân lý giản dị này từ lúc con đọc cuốn "Quà tặng tinh thần dành cho phụ nữ" mà cha con đã dịch cách đây khá lâu!
Bởi vì, Thượng đế đã tạo ra người phụ nữ, bắt đầu từ...
... đôi mắt của Người, để phụ nữ có thể nhìn thấu mọi nỗi đau.
... đôi vai của Người, để phụ nữ có thể làm điểm tựa mềm mại cho chồng con sau những giông bão của cuộc đời.
... đôi tay của Người, để phụ nữ có thể dịu dàng chăm sóc và làm đẹp cho thế giới này.
... đôi chân của Người, để phụ nữ vững vàng bước qua nỗi đau và những mất mát trong cuộc sống một cách dũng cảm.

Và hơn bất cứ sinh vật nào trên đời, Thượng đế ưu ái tạo ra người phụ nữ từ trái tim Người, để tình yêu thương luôn dạt dào trong họ.
Với tình yêu thương vô bờ bến ngập tràn trong tim, người phụ nữ sẵn sàng hy sinh cuộc đời họ để mang lại hạnh phúc cho người khác.
Tạo ra người phụ nữ với những phẩm chất cao đẹp đó, Thượng đế đã gửi vào họ một sứ mệnh thiêng liêng, đó là thay mặt Người xoa dịu những nỗi đau, chăm sóc và bảo vệ những gì tốt đẹp nhất của thế gian...
Có một ai đó đã nói rằng, người phụ nữ không chỉ sinh ra con người mà còn dưỡng nuôi cả thể xác lẫn tâm hồn những chủ nhân của thế giới loài người.
Chẳng gì có thể sánh được với vẻ đẹp của người phụ nữ! Tất cả mọi ngôn từ đều tỏ ra bất lực trước những điều tốt đẹp mà người phụ nữ đem đến cho cuộc đời này!
°°°
Hôm nay, mẹ viết thư này cho con là để mong con hãy biết tỏ ra hạnh phúc khi mình được sinh ra là phái nữ.
Giờ đây, con còn đang trong tuổi cắp sách đến trường. Để trở thành một người phụ nữ tuyệt vời, thì trước hết hôm nay con phải là một cô gái tuyệt vời!
Và con hãy biết học hỏi gương sáng của những người phụ nữ tuyệt vời trong cuộc đời này! Nhưng mẹ hy vọng con gái của mẹ sau này lớn lên sẽ còn tuyệt vời hơn thế nữa!