Thiền thư Tây Tạng
29/04/2553 04:23 (GMT+7)
Thiền giúp ta thư giãn, khiến trí tuệ ta thêm mẫn tiệp, và tăng cường khả năng sáng tạo của ta. Trong "Thiền Thư Tây Tạng", Lama Christie Mc Nally khiến cho ta thấy thiền còn dâng tặng chúng ta một món quà lớn hơn. Nó đánh thức tiềm năng ẩn giấu ở bên trong để tạo nên hiện thực, khiến mỗi phút giây cuộc sống trở thành an lạc mãi mãi, và mang tới cho chúng ta hòa bình, sự hài lòng mà chúng ta mãi kiếm tìm.
Khi nào chim sắt bay
28/04/2553 03:41 (GMT+7)
Khi nào chim sắt bay - Hành trình Phật giáo về phương Tây. Là một cuốn sách hướng dẫn thiền thông qua sự tỉnh thức, Khi nào chim sắt bay bao gồm cả những bài tập và những lời khuyên giúp thiền sinh có thể dễ dàng thực hành. Ni sư Ayya Khema giúp ta trải nghiệm thiền trong đời thường

Tôi là ai?
27/04/2553 03:24 (GMT+7)
Tôi là ai? Một phương pháp hành thiền dựa trên kinh Potthapàda giáo lý của Đức Phật về Ngã và Thức do ni sư Ayya Khema diễn giải. Cuốn sách này tổng hợp những bài thuyết giảng đã được thâu băng trong một khóa thiền kéo dài 3 tuần ở trung tâm Thiền Phật giáo Dược Sư ở Soquel, tiểu bang Caliornia, vào khoảng thời gian là tháng 5 – tháng 6 năm 1994.
Tìm về cảm giác thư thái
26/04/2553 02:13 (GMT+7)
Bạn có thể giảm nhịp độ sống để đi vào trạng thái thư giãn không? Bạn có thể làm lắng dịu dòng suy tưởng miên man và cảm xúc dâng trào của mình theo ý muốn không? Hiểu biết rõ nghệ thuật thư giãn tức là bạn đang nắm trong tay chiếc chìa khóa giúp bạn tận hưởng một cuộc sống đủ đầy, trọn vẹn ngay cả trong những thời điểm hỗn loạn, bất an và căng thẳng.

Dưới ánh sáng của Thiền
25/04/2553 02:12 (GMT+7)
"Với bầu không khí ngày càng nặng nề và cuộc sống không ngừng thay đổi, chúng ta cảm thấy khó tập trung lâu được. Streess trở thành bệnh "thời thượng". Vì vậy, thiền là một cách rèn luyện tâm trí nhẹ nhàng bằng nghệ thuật tập trung, cho ta cơ hội nhìn sâu hơn vào suối nguồn bình yên trong ý thức của mình, và để hoàn thành tốt hơn công việc hằng ngày...
Sư Matthieu và Diễn viên Richard Gere: Bàn về hạnh phúc...
25/04/2553 01:56 (GMT+7)
Hai người, một tu sĩ và một ngôi sao điện ảnh: hai lối sống hoàn toàn khác nhau, vì vậy bạn nghĩ là họ có hai con đường đi đến hạnh phúc rất khác nhau. Nhưng diễn viên Richard Gere và nhà khoa học đồng thời là tu sĩ người Pháp Matthieu Ricard (Tác fgiả cuốn sách Bàn về hạnh phúc) lại có cùng chung một sự gắn bó mật thiết với đạo Phật và cả hai đồng ý rằng hạnh phúc không phụ thuộc vào hoàn cảnh và điều kiện.

Ba ngàn hiệu Phật
24/04/2553 21:07 (GMT+7)
Nhìn chung, kinh này khuynh hướng nguyện sinh Cực lạc. Có lẽ đó là chiều theo một khuynh hướng khá có tính thời đại. Nhưng tôi không hoàn toàn đồng ý như vậy. Nói ba ngàn Phật là nói chư Phật của quốc độ này. Như vậy chủ yếu phải nói là sự liên quan với các Ngài. May mà kinh này có nói cái chủ yếu đó. Rằng tôn kính các Ngài thì được các Ngài thọ ký cho. Được Phật thọ ký quan trọng đến mức nào thì chữ thọ ký đã nói lên.
The Diamond cutter - Năng Đoạn kim cương
24/04/2553 01:25 (GMT+7)
Đức Phật và Doanh nghiệp Suốt 17 năm từ 1981 đến 1998, tôi đã được hân hạnh làm việc với Ofer và Aya Azrielant, hai vị sở hữu của Tập đoàn kim cương quốc tế Adin (Andin International Diamond Corporation) và với ban nhân sự cốt cán để thành lập một trong những xí nghiệp kim cương và kim hoàn lớn nhất thế giới.

Thiền và nghệ thuật hạnh phúc
23/04/2553 09:37 (GMT+7)
Có lẽ bằng trải nghiệm từ chính cuộc đời của mình, Chris Prentiss muốn nhắn nhủ với mọi người rằng, dù ở bất kỳ hoàn cảnh khốn khó nào trong cuộc sống, thì bạn cũng có thể vượt qua được. Ngay từ khi còn nhỏ, Prentiss đã được mẹ ông – một người cầm đầu trong băng đản buôn bán xe hơi bị đánh cắp và buôn rượu lậu -  nuôi dạy theo cách riêng của bà: Đó là đào tạo ông trở nên giống như bà.
Nghệ thuật Thiền định
22/04/2553 12:34 (GMT+7)
Trong cuốn sách Nghệ thuật thiền định, tác giả Matthiew Ricard sẽ giúp bạn tìm hiểu những vấn đề cơ bản trong cách hành thiền giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất trong quá trình thực tập.

Tôn giáo và xã hội hiện đại
20/04/2553 03:27 (GMT+7)
Lần nào đọc Cao Huy Thuần tôi cũng có một cảm giác sảng khoái. Có lúc giật mình. Có lúc lại tủm tỉm cười. Anh có kiểu viết vừa bác học lại vừa bình dân, vừa Giáo sư Đại học vừa thầy giáo làng, vừa là nhà luật học, vừa là một người “hành thâm Bát nhã".
“Cái vô hạn trong lòng bàn tay”
19/04/2553 01:22 (GMT+7)
Quan điểm nền tảng của Phật giáo là: “Các hiện tượng phụ thuộc lẫn nhau, không có gì tồn tại tự thân và là nguyên nhân của chính mình. Một vật chỉ có thể được xác định trong mối quan hệ với các vật khác. Sự phụ thuộc lẫn nhau là thiết yếu cho sự thể hiện của các hiện tượng… Hiện thực không thể bị khu biệt và chia nhỏ, mà phải được xem là một tổng thể”.

Am Mây Ngủ: Những bài học về sự giác ngộ
18/04/2553 03:20 (GMT+7)
Đã từ lâu chúng ta vẫn biết đến Thích Nhất Hạnh như một thiền sư với đóng góp to lớn trong việc phát triển Phật giáo thiền tông trên phạm vi toàn thế giới. Vị thiền sư còn là một diễn giả danh tiếng về Phật học và các vấn đề văn hóa xã hội.
“Giận” – cuốn sách nổi tiếng của TS Thích Nhất Hạnh
17/04/2553 10:15 (GMT+7)
“Giận” – cuốn sách nổi tiếng của thiền sư Thích Nhất Hạnh với “thông điệp”: Nếu không thiết lập lại được truyền thông giữa ta và những người khác thì không thể nào có hạnh phúc.

Sức mạnh của đạo Phật - Để sống tốt hơn trong thế giới ngày nay
17/04/2553 02:17 (GMT+7)
Sức mạnh của Đạo Phật với những mảng đề tài, những câu chuyện dẫn giải gần gũi, giản dị, khúc chiết và thực tiễn. Khi con người luôn tham vọng, chạy đua, vươn tới những đỉnh cao, thì đời sống tâm linh cái Đạo, cái Tâm, cái Thiện trong mỗi người sẽ hữu nhiên mà thu nhỏ lại.
Giới Thiệu tập sách: Bóng Áo Nâu
16/04/2553 00:04 (GMT+7)
Thượng tọa Chơn Thanh là người học trò xuất sắc của Hoà thượng chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Phải khẳng định rằng Thượng tọa rất nhiệt tình đối với sinh hoạt của Giáo hội chúng ta.

Bông hồng cho tình mẫu tử
15/04/2553 08:57 (GMT+7)
Một quyển sách nhỏ nhắn, bìa và cả giấy in đều rất đẹp, lời văn mang đậm ngôn ngữ của nhà Phật, được viết bởi Thiền sư Thích Nhất Hạnh - sách dành riêng cho mùa Vu Lan đang đến gần, quyển “Bông hồng cài áo”.
Thêm một ấn phẩm mới: Du lịch Tâm linh
02/04/2553 00:42 (GMT+7)
Du lịch Tâm linh do HT.Thích Giác Toàn làm Chủ biên, được phát triển dựa trên chủ trương khai thác chuyên sâu vào lĩnh vực du lịch hành hương và khuynh hướng xây dựng lối sống Phật giáo thông qua các chuyến du hành tâm linh., phát hành định kỳ 2 tháng một số.

Điểm Sách: Phật Tử có thể vạch ra phương pháp giảm bớt khổ đau cho tín đồ Thiên Chúa Giáo
26/03/2553 05:26 (GMT+7)
Mọi nơi, mọi ngày, trong cuộc đời chúng ta bao giờ cũng phải đương đầu với các ngọn gió ô nhiểm vốn từng phút từng giây quấy rối ngay tâm hồn chúng ta. Những màn kịch gió xoáy nghiệt ngã bao giờ cũng thổi mạnh và quấy rối chúng ta trên đường đời.
Lượng tử và Hoa Sen
20/03/2553 22:28 (GMT+7)
Tôi cần hướng dẫn cuộc sống của tôi ra sao? Tôi nên sống thế nào trong xã hội này? Có thể hiểu ra những gì? Đấy là ba vấn nạn từng gây lúng túng cho con người qua bao thời đại. Lý tưởng thì, cuộc sống phải dẫn dắt chúng ta tới cảm nhận về sự đủ đầy, để chúng ta không phải ân hận lúc chúng ta chết.

 Về trang trước     Về đầu trang      Trang 1 2 3 [4] 5  
Bao Hiem BSH
» Âm lịch