Đời sống
Viết cho con trai
Các tác giả
21/02/2554 21:50 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Sức khoẻ là vốn quý

Ngày … tháng … năm …

Con yêu của cha!

Tối hôm qua, con về muộn trong trạng thái say xỉn, bước chân xiêu vẹo, miệng nói lảm nhảm cùng với đôi tay cứ quơ quơ trong không khí... nhìn rất kỳ quặc. Cha đã phải ra tận cổng vác con vào nhà. Thật là quá đỗi xấu hổ với hàng xóm!

Mẹ còn thương con hơn cả cha nữa! Chưa bao giờ cha thấy mẹ hốt hoảng và lo âu như buổi tối hôm qua. Con có biết rằng, mẹ đã phải làm đủ cách để chăm sóc cho con trong lúc con chẳng hay biết gì! Thậm chí, mẹ con đã phải ra vườn phía sau nhà, hái trái đu đủ, bổ ra làm đôi, rồi áp vào hai gan bàn chân của con để con tỉnh rượu.. Chắc chắn sáng hôm nay thức dậy con cũng chẳng còn nhớ tối hôm qua đã xảy ra những chuyện gì!

Những người thanh niên còn quá trẻ như con ít ai biết gìn giữ sức khoẻ. Cha không lạ gì về điều này! Bởi vì, sức khoẻ là cái mà chỉ nào khi đã bị mất đi người ta mới thật sự hiểu được là nó quý giá như thế nào!

Và không chỉ có chuyện chơi bời vô độ mới ảnh hưởng đến sức khoẻ của con đâu, mà ngay cả khi con làm việc quá sức, con cũng gây không ít ảnh hưởng tai hại cho sức khoẻ của mình. Chắc con để ý thấy, rất nhiều người trẻ tuổi cố gắng làm việc bất kể ngày đêm để tạo dựng cho bản thân một tài sản kếch xù. Thế nhưng, chỉ khi đến tuổi trung niên, sức khỏe của họ suy giảm rất nhanh; thậm chí, nhiều người sớm mắc phải những căn bệnh hiểm nghèo. Lúc đó, họ có muốn đổi tất cả tài sản của mình để lấy lại sức khoẻ thì cũng không thể nào đổi được!

Cho nên, điều mà cha muốn nhắn nhủ cùng con ở đây là, con phải tập thói quen làm việc đều đặn và luôn quan tâm đến sức khoẻ của mình. Sức khoẻ là nguồn vốn quý nhất! Có nó thì mọi thứ khác mới có thể sinh lợi được! Nếu sức khỏe của mình tốt, hãy giữ gìn nó. Nếu sức khỏe của mình có vấn đề, hãy tìm cách cải thiện nó. Một lối sống đều đặn, lành mạnh như vậy sẽ giúp con làm việc hiệu quả hơn rất nhiều! Có sức khoẻ thì những thành quả con làm ra mới tiếp tục duy trì lâu bền được!

Con hãy ghi nhớ kỹ điều này, để rồi áp dụng cho suốt đời!