Đời sống
Viết cho con trai
Các tác giả
21/02/2554 21:50 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Ngày đầu tiên con đi học!

Ngày … tháng … năm …

Con yêu của cha!

Hôm nay là một trong những ngày vui nhất cuộc đời cha và cũng là ngày đánh dấu một sự kiện quan trọng trong cuộc đời con: ngày đầu tiên con đi học.

Lúc cha con mình chào tạm biệt nhau ở cổng trường, cha vẫn đứng nhìn theo bóng dáng con một lúc lâu. Lúc con bước đến bên cánh cổng, con còn ngoái lại, nhoẻn miệng cười, nhìn cha một lần nữa rồi mới nhanh chân chạy vào lớp. Cha vẫn tiếp tục đứng đó, nhìn theo bóng dáng nhỏ bé của con trong sân trường cho đến khi con khuất vào phía sau cửa lớp, rồi cha mới lái xe đi.

°°°

Cha nhớ, ngày xưa khi ông nội đưa cha đi học, ông nội cũng hay nhìn theo bóng dáng phía sau lưng cha. Ngày đó, cha không hiểu tại sao ông nội phải hành động như vậy? Bây giờ, khi đã trở thành một người làm cha, cha mới thực sự hiểu được. Sở dĩ như vậy là vì, trong mắt người làm cha, đứa con của mình bao giờ cũng nhỏ bé.

Ngày hôm nay, lần đầu tiên con đến trường. Một cuộc sống mới đang mở ra trước mắt con thật rộng lớn, ồn ào và lạ lẫm biết bao! Con sẽ phải tự lập nhiều hơn, không còn bố mẹ lúc nào cũng ở bên cạnh con như lúc con còn nhỏ nữa! Khi cha đứng nhìn theo bóng dáng phía sau lưng con, cha cảm nhận một cảm giác tự hào, hạnh phúc len nhè nhẹ trong tâm hồn xen lẫn với một chút âu lo... Liệu rằng con có thích nghi được với môi trường mới mẻ này không? Con sẽ phải tập làm quen với những người bạn chưa từng quen biết. Con sẽ được học những điều mới mẻ mà trước đây con chưa từng được học...

Đứa trẻ nào rồi cũng phải lớn lên! Ngày hôm nay, con sẽ bắt đầu học cách tự lập bước vào cuộc sống.

Cha hoàn toàn tin tưởng ở con!