Vu Lan
Bông hồng nhớ mẹ
Song Lê
11/08/2011 15:32 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Con được sống trong vòng tay yêu thương của mẹ được 8 năm. Bỗng một sáng ấy, mẹ ra đi mà con nào biết. Con chờ mãi mà chẳng thấy mẹ về và từ đó, trong con là cả một sự trống vắng, hụt hẫng to lớn.


Thấm thoắt đã 15 năm rồi. Giờ con thèm được ôm mẹ, được rúc vào ngực mẹ như hồi bé tí… Con nhớ rõ từng lời mẹ kể khi thủ thỉ cùng con trên giường ngủ. Mỗi khi bú tí, con thường đưa bàn tay nhỏ múp míp sờ khắp ngực mẹ. Thỉnh thoảng mẹ há miệng cười, con đưa ngón tay bé xíu của mình cho mẹ cắn nựng…

Một thời gian dài, con chờ mẹ trong vô vọng. Sáu năm sau, mẹ gửi thư về thăm hỏi và gửi cho ít tiền. Khi ấy, con còn giận mẹ lắm. Trong 6 năm ấy, con đã đặt bao câu hỏi mà không có câu trả lời. Con buồn, con nhớ và con đau nỗi đau của đứa trẻ thiếu vắng mẹ! Nhận tin mẹ, con chỉ mừng đôi chút vì người mẹ con yêu thương thuở bé vẫn còn trên đời.

Thỉnh thoảng, mẹ lại gửi thư thăm hỏi con, nhắc nhở con nhiều điều nhưng lại không đề địa chỉ.

Cùng với thời gian, con lớn khôn và hiểu biết hơn. Hẳn mẹ đã ra đi vì một lý do nào đấy và hẳn mẹ cũng đã rất nhớ thương con. Không biết mẹ đã sống ra sao, có đủ đầy và hạnh phúc? Trong con, nỗi nhớ mẹ ngày càng quay quắt…

Thêm một mùa Vu lan lại đến, nỗi nhớ mong càng thêm đong đầy nhưng con vẫn rất hạnh phúc còn có mẹ trong đời và được cài bông hồng màu hồng trên áo. Đó cũng là lời thăm hỏi và cầu chúc sức khỏe con gửi đến mẹ.

Ở nơi nao, mẹ có biết không, con mong sớm có ngày được ôm mẹ, được nhìn mẹ, được nghe mẹ dạy và nói nhiều điều, để sau này cháu ngoại của mẹ sẽ tròn đầy hạnh phúc hơn con.

Theo: Người Lao động

» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch