Xuân
Tổ chức hoạt động xin và cho chữ đầu năm
21/02/2013 12:08 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Nhiều người xin chữ và tự nguyện góp tiền ủng hộ cho Quỹ Khuyến học tỉnh Ninh Bình. Ảnh: Phạm Trường
Nhiều người xin chữ và tự nguyện góp tiền ủng hộ cho Quỹ Khuyến học tỉnh Ninh Bình. Ảnh: Phạm Trường
Sáng 18-2 (mùng 9 Tết âm lịch), tại Đền thờ Danh nhân văn hoá Trương Hán Siêu, Hội Khuyến học tỉnh Ninh Bình và Đại đức Thích Minh Quang, Trụ trì chùa Đọ, xã Khánh Thiện (Yên Khánh) và chùa Gác Chuông, xã Ninh Nhất (Tp.Ninh Bình) đã tổ chức hoạt động xin và cho chữ nhân dịp đầu Xuân năm mới.

Hàng trăm người dân từ các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh đã đến xin chữ, với đủ các loại chữ theo yêu cầu, sở thích, mong ước. Từ chữ Phúc, Lộc, Thọ, Trí, Đức đến Bình an, Thịnh vượng, An khang… Người xin chữ tuỳ tâm đóng góp số tiền mình có vào hòm công đức để góp phần ủng hộ vào Quỹ khuyến học của tỉnh. Số tiền này sẽ được bổ sung vào Quỹ Khuyến học do Hội Khuyến học tỉnh quản lý để tiếp tục tặng thưởng, trao thưởng cho học sinh nghèo vượt khó, học sinh giỏi.
 
Trong buổi sáng, đã có hàng trăm lượt người đến xin chữ và quyên góp số tiền gần 10 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học tỉnh. Đây là hoạt động văn hoá đầu Xuân rất có ý nghĩa, khẳng định sự vào cuộc của mọi thành phần trong xã hội đối với công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn tỉnh ta, là nét đẹp văn hoá của người Việt Nam cần được duy trì và phát huy mỗi dịp Tết đến, Xuân về…
 
Hạnh Chi

Bao Hiem BSH
» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch