PG & Hôn nhân gia đình
Hà Nội: Lễ hằng thuận tại chùa Tảo Sách
Yến Ngọc
23/10/2014 09:05 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

     Sáng 26/09/Giáp Ngọ (19/10/2014), chùa Tảo Sách (P.Nhật Tân, Q.Tây Hồ) đã hoan hỷ tổ chức lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ hiện đang sinh hoạt tại CLB TNPT chùa Tảo Sách là Nguyễn Văn Tuấn pháp danh Phúc Đức và Kiều Thị Liên pháp danh Diệu Phương.

      Trong “Khế kinh” đức Phật đã dạy: Sinh ra được làm người là khó. Làm người được đầy đủ lục căn là khó. Làm người được nghe chánh Pháp lại càng khó. Giữa cõi đời này, giữa hàng vạn con người hàng ngày bước vội qua nhau, quen được một người là khó, thân thương được một người lại càng khó hơn. Đôi tân lang, tân nương làm lễ hằng thuận hẳn là đã có nhân duyên với nhau từ nhiều đời, nhiều kiếp nên mới gặp nhau và hẹn thề chung sống bên nhau.

Phatgiao-org-vn-Hang-thuan-chua-Tao-Sach-007.jpg

        Dưới sự gia hộ của mười phương chư Phật, sự chứng minh của thầy trụ trì TT Thích Nguyên Hạnh; ĐĐ.Thích Quảng Lâm cùng Tăng chúng chùa Tảo Sách; họ hàng hai bên cùng các bạn trong CLB Thanh niên phật tử chùa Tảo Sách, hai đôi bạn trẻ đã kết duyên vợ chồng.

      Mở đầu buổi lễ, Thầy trụ trì cùng Chư tôn đức và toàn thể đại chúng đã thành kính làm lễ niêm hương bạch Phật, trì chú cầu an cho hai bạn. Đôi bạn trẻ đã đối trước Chư tôn đức mà đọc lời thệ nguyện yêu thương nhau trọn đời và hộ trì Chính pháp. Sau đó, Thầy trụ trì trao nhẫn và trao quà cưới cho hai bạn.

Phatgiao-org-vn-Hang-thuan-chua-Tao-Sach-005.jpg
 
 
       Đôi tân lang tân nương đã được lắng nghe ĐĐ.Thích Quảng Lâm giảng giải về đạo nghĩa vợ chồng trong kinh Thiện Sinh. Đại đức khuyến tấn đôi tân lang, tân nương phải sống trọn vẹn bổn phận làm vợ và làm chồng, làm dâu hiền, rể thảo cùng xây dựng hạnh phúc gia đình. 
Phatgiao-org-vn-Hang-thuan-chua-Tao-Sach-012.jpg
       Cũng tại buổi lễ, TT.Thích Nguyên Hạnh có lời đạo từ, khuyến tấn và chúc phúc cho hai bạn. Kết thúc buổi lễ, đại diện hai bên gia đình đã có lời cảm tạ, cảm niệm công đức của chư Tôn đức và toàn thể đạo tràng. Sau đó, chư tôn đức và hai bên gia đình đã dự bữa cơm chay thân mật, mừng hạnh phúc cho hai bạn. Chúc tân lang tân nương “Trăm năm tình viên mãn- Bạc đầu nghĩa phu thê”.


» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch