Từ thiện
32 bệnh nhân được phẫu thuật mắt miễn phí
24/02/2014 16:31 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Từ năm 2008 cho đến nay, đã có trên 1.200 người nghèo trong tỉnh Sóc Trăng và các tỉnh lân cận đã được phẫu thuật mắt miễn phí

Từ chương trình hỗ trợ của các nhà hảo tâm tại Tp.HCM, cùng bà Huỳnh Thị Nhân và Nguyễn Nguyệt Hà ở phường 1, thị xã Vĩnh Châu, có 32 bệnh nhân ở các địa phương như: thành phố Sóc Trăng, Long Phú, Mỹ Tú, thị xã Vĩnh Châu đăng ký qua hệ thống, Hội chữ thập đỏ, các chùa chiền, đã được thực hiện khám và phẫu thuật mắt miễn phí tại bệnh viện Nguyễn Trãi (Tp.HCM), vào ngày 23 tháng Giêng năm Giáp Ngọ (22/02/2014). 

Từ năm 2008 cho đến nay, đã có trên 1.200 người nghèo trong tỉnh Sóc Trăng và các tỉnh lân cận đã được phẫu thuật mắt miễn phí, tại những bệnh viện như: Trung tâm Mắt kỹ thuật cao, bệnh viện Trưng Vương, Nguyễn Trãi, bệnh viện Mắt Tp.Hồ Chí Minh (Sain Paul), thông qua sự trợ giúp của các tổ chức Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo Tp.Hồ Chí Minh, tổ chức từ thiện Canada, các doanh nghiệp đặt tại thành phố, với kinh phí trên 4 tỷ đồng. Chi phí đi lại, ăn uống cho bệnh nhân đều miễn phí hoàn toàn. 
 Chờ đợi tại phòng khám
Bà Phạm Thị Tiệm năm nay 75 tuổi, ở Long Phú nói: "Thiệt là có phước mới được đưa đi mổ miễn phí như vậy, chớ tụi tôi già cả ở xa xôi, mắt mờ thì chịu, con cháu đi làm ăn tối ngày, lại thiếu thốn, muốn nhờ vả cũng khó".

Còn ông Thạch Sương 74 tuổi ở Mỹ Tú, cũng bị cườm cho biết:" Nhờ chương trình này, mà tui đỡ lo chớ tiền bạc đâu mà đi tới đi lui vừa khám, vừa điều trị". Bà Thạch thị Sa Wết 80 tuổi, ở Trà Sết xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, chỉ có 1 đứa con duy nhất bị mù 1 mắt, mà phải làm thuê mướn quanh năm, nên không có tiền để cho mẹ đi điều trị, khi hay tin có chương trình phẫu thuật mắt miễn phí, lại không phải lo tiền xe, bà đăng ký. 

Tuổi già mờ mắt đi đứng cần có người dẫn dắt, nên rất khó khăn cho nên những trường hợp tương tự như vậy thì luôn được quan tâm chăm lo tận tình, từ vệ sinh cá nhân đến khi phẫu thuật xong về đến nhà. Là người dân tộc Khmer, chân chất thật thà, nên khi được tham gia chương trình, bà chỉ nói được cụm từ: "Tui cám ơn mấy cô nhiều lắm"
 Sau khi được phẫu thuật
Chương trình đã đem lại ánh sáng cho những người già, người nghèo, đem lại niềm vui cho họ sau bao năm mắc bệnh mà chưa có khả năng điều trị.

Thiện Tâm

Theo Phatgiao.org

» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch