Từ thiện
Sống Để Yêu Thương
16/06/2013 13:05 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Được sự đồng ý và chỉ đạo của Thượng Tọa Thích Đạt Đức-Trụ Trì Chùa Hải Quang, nhóm từ thiện “Sống Để Yêu Thương”chính thức thành lập vào ngày 01.06.2013 với 25 thành viên. Bước đầu thành lập tuy số lượng thành viên và nguồn kinh phí còn hạn hẹp, nhưng nhóm đặt chỉ tiêu một tháng hai lần sẽ tự nấu cháo hoặc cơm chay, phát tặng cho những bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện lớn trong thành phố, và hi vọng rằng nhóm sẽ nhận được sự ủng hộ và chung tay góp sức của mọi người để cùng nhau giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Trong kinh Hiền Nhân có dạy: “chuyên tu cội đức, nghĩ trước rồi làm sau, cứu giúp người trong cơn nguy cấp và bần khổ, thì trọn đời được an vui”.

 

Quả thật không có phước báo nào lớn bằng sự vui bố thí, giúp đỡ người vượt qua khó khăn trong cuộc sống, và thật không có niềm vui, niềm hỷ lạc nào to lớn bằng việc chúng ta mang yêu thương đến khắp nơi, đến những mảnh đời cơ cực, bất hạnh, hay những người kém may mắn, tặng họ một chút vật thực, những phần quà, những nhu yếu phẩm… để chia sẻ, an ủi phần nào đó, giúp họ có nghị lực vươn lên trong cuộc sống hiện tại còn khó khăn.

 

Với những tấm lòng nhân ái và nhiệt huyết của tuổi trẻ Phật Giáo, hòa cung niềm hân hoan chào mừng sự kiện Đức Phật Thích Ca Mâu Ni ra đời, nhóm bạn trẻ sinh hoạt tại Chùa Hải Quang đã thành lập nhóm từ thiện mang tên “Sống Để Yêu Thương” nhằm mục đích hỗ trợ những hoàn cảnh, những mảnh đời bất hạnh và đây cũng chính là phương châm sống, là tinh thần hoạt động của nhóm.


Tín Phật, học Pháp, kính Tăng

Phước điền vun đắp lập thân giúp đời.

 

Được sự đồng ý và chỉ đạo của Thượng Tọa Thích Đạt Đức-Trụ Trì Chùa Hải Quang, nhóm từ thiện “Sống Để Yêu Thương”chính thức thành lập vào ngày 01.06.2013 với 25 thành viên. Bước đầu thành lập tuy số lượng thành viên và nguồn kinh phí còn hạn hẹp, nhưng nhóm đặt chỉ tiêu một tháng hai lần sẽ tự nấu cháo hoặc cơm chay, phát tặng cho những bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện lớn trong thành phố, và hi vọng rằng nhóm sẽ nhận được sự ủng hộ và chung tay góp sức của mọi người để cùng nhau giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Việc làm từ thiện này thể hiện trái tim thương yêu của mỗi người và thực hành hạnh từ bi mà Đức Phật đã dạy "buổi sáng dâng tặng niềm vui cho người, buổi chiều giúp người bớt khổ", cũng như thực hành lời dạy phục vụ chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật.

 

Ngày ra quân đầu tiên, nhóm đã phát hơn 250 suất cháo tại bệnh viện Nhi Đồng 1 trong buổi sáng chủ nhật 09.06.2013. Để có được nồi cháo này, các bạn phải chuẩn bị mọi thứ từ chiều hôm trước với những việc cắt gọt, rửa tất cả các loại rau củ quả, và dậy sớm từ lúc 3h sáng để nấu cháo với sự giúp đỡ của cô Hạnh. Khoảng 6h sáng, nồi cháo chay hấp dẫn gồm nấm, hạt sen, cà rốt, bí đỏ, khoai tây… đã được chuyển đến Bệnh viện. Hơn 250 suất đã được phát hết chỉ trong vòng hơn 30 phút. Phát cháo xong, đoàn thu dọn ra về, ai nấy đều thấm mệt nhưng rất vui vì đã làm được một việc làm có ý nghĩa, và tâm nguyện sẽ cố gắng hơn nữa để có thể mang đến những phần cháo tình thương đến với những hoàn cảnh khó khăn.


Chùm ảnh nấu và phát cháo từ thiện:


 

Chuẩn bị nguyên liệu: cà rốt, khoai tây, hạt sen, bí ngô, khoai lang, nấm....để nấu cháo

 

 

 

 

Thức dậy từ lúc tờ mờ sáng


 


Các bạn trẻ chùa Hải Quang thành lập nhóm “Sống Để Yêu Thương” trong ngày ra quân đầu tiên


Đến nơi, bà con tập trung rất đông chờ phát cháoNgười nhà bệnh nhân nhận những phần cháo thay cho các em bị ốm đang nằm viện

Ánh Ngọc St.

» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch