Diễn đàn
Hải Phòng: Hơn 1000 Phật tử về chùa An Hồng dự lễ Phật đản
Nguyễn Thành Trung
02/05/2017 12:39 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Sáng nay, 30/04/2017 ( nhằm ngày 05/04/Đinh Dậu), tại chùa An Hồng hay còn có tên tự là Đại Bi Linh Ứng Tự thuộc xã An Hồng, huyện An Dương, TP. Hải Phòng đã long trọng cử hành Đại lễ Phật đản PL.2561 - DL. 2017 cùng với sự tham dự của hơn 1000 tín đồ Phật tử gần xa và nhân dân địa phương.

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Đại đức Thích Giác Hảo - ủy viên BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng, trưởng Ban hướng dẫn Phật tử huyện An Dương, trụ trì chùa An Hồng, huyện An Dương, TP. Hải Phòng, trưởng BTC đại lễ, chư tôn đức Tăng trong chốn trụ xứ, chư tôn đức Ni các tỉnh thành lân cận, cùng hàng ngàn tín đồ Phật tử của thành phố Hải Phòng, một số tỉnh thành lân cận cũng về tham dự buổi lễ trọng đại và ý nghĩa này.

Ngoài ra, buổi lễ còn được đón tiếp các ông bà lãnh lãnh đạo đại diện cho các cấp Ủy, Đảng thuộc HĐND, UBND, UB MTTQVN huyện An Dương, xã An Hồng cùng đông đảo các ban ngành đoàn thể đóng trên địa bàn xã An Hồng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng.

Trước khi chính thức bước vào buổi lễ hành chính, lễ tắm Phật truyền thống là các tiết mục văn nghệ chào mừng,  kỷ niệm 2641 năm ngày đức Phật Thích Ca Mâu Ni đản sinh với các ca khúc ca ngợi đức Từ phụ Thích Ca Mâu Ni, ca ngợi công hạnh của Chư Phật và chư đại Bồ Tát do các Phật tử đang sinh hoạt, tu học trong đạo tràng Tịnh Độ của chùa Đại Bi Linh Ứng trình bày để cúng dàng lên chư Phật nhân ngày lễ trọng đại này.

Đúng 9h sáng cùng ngày, buổi lễ hành chính kỷ niệm ngày đức Phật Thích Ca đản sinh PL. 2561 – DL. 2017 đã được chính thức diễn ra trong niềm hân hoan, phấn khởi khi tại thế giới Ta Bà này có một bậc thánh nhân siêu phàm, xuất chúng thị hiện tại cõi Sa Bà này để cứu độ cho nhân loại thoát khỏi khổ đau. Sau nghi thức niệm Phật cầu gia bị, Đại đức Thích Giác Hảo – Trưởng BTC đại lễ đã lên cung tuyên thông điệp Phật đản PL. 2561 – DL. 2017 của Đức pháp chủ GHPGVN, trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ, toàn thể đại chúng đã trang nghiêm, thành kính khởi thân đứng dậy chắp tay hình búp sen nhìn lên Phật đài để lắng đọng tâm tư đón nghe bức thông điệp kính mừng Phật đản PL.2561 – DL. 2017 đầy ý nghĩa của trưởng lão Hòa thượng Pháp chủ GHPGVN - HT. ThícH Phổ Tuệ nhân dịp mùa Phật đản đã về.

Tiếp đó, Sư chú Thích Long Bảo - Chư tăng chùa An Hồng đã lên tuyên đọc Diễn văn Phật đản PL.2561 – DL. 2017 của Hòa thượng Thích Thiện Nhơn -  Chủ tịch HĐTS TƯ GHPGVN.

Nhân dịp này, ĐĐ. Thích Giác Hảo đã cử hành nghi lễ niêm hương, bạch Phật cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc nhân kỷ niệm 2641 năm ngày đức Phật Thích Ca Mâu Ni đản sinh, ngay sau đó 9 chiêc bánh kem mang dòng chữ Kính mừng Phật đản PL.2561 – DL. 2017 đã được các em thanh thiếu niên Phật tử chùa An Hồng dâng lên trước tôn tượng của đức Phật Thích Ca tại chính điện để tỏ lòng thành kính trước sự thị hiện của đấng cha lành chung bốn loài.

Với mục đích để giúp các hành giả đang tu học hiểu hơn về cuộc đời đức Phật Thích Ca Mâu Ni, Đại đức Thích Giảng Hảo đã ôn lại lịch sử của đức Phật Thích Ca Mâu Ni từ khi đản sinh đến khi nhập biết bàn và giúp các Phật tử hiểu được công đức cũng như ý nghĩa của lễ tắm Phật.

Trước khi kết thúc chương trình, chư tôn đức Tăng Ni và gần 1000 Phật tử về tham dự đại lễ Phật đản đã cử hành nghi lễ mộc dục ( lễ tắm Phật) trong niềm hân hoan kỷ niệm 2641 năm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đản sinh.

Buổi chiều cùng ngày, ĐĐ. Thích Giác Hảo đã làm lễ quy y Tam Bảo và lễ truyền ngũ giới cho khoàng 300 tín đồ phát tâm quy y  nhân sự kiện trọng đại này.

Ngay sau đó, các Phật tử mới vừa phát tâm quy y Tam Bảo đã được tham dự khóa lễ phóng sinh cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, thể hiện theo đúng tinh thần của nhà Phật. Đó là: Từ bi -  Cứu khổ - Ban vui.

Như vậy, ngày hôm nay, các Phật tử về tham dự kỷ niệm ngày đức Phật đản sinh tại chùa An Hồng đã được hưởng một ngày lễ trọn vẹn công đức để khi ra về ai cũng cảm thấy hoan hỷ, hạnh phúc, hãnh diện khi được làm đệ tử của Ngài.

Phattuvietnam.net xin được giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận:

Cung thỉnh chư tôn đức quang lâm

Hàng ngàn Phật tử về dự đại lễ

Văn nghệ chào mừng

Niệm Phật cầu gia hộ

Điều hành chương trình: Đại đức Thích Long Thành

Đại đức Thích Giác Hảo tuyên đọc thông điệp Phật đản của đức Pháp chủ GHPGVN.

Sư Chú Thích Long Bảo tuyên đọc Diễn văn Phật đản

Đại đức Thích Giác Hảo chia sẻ cùng các phật tử

Các em thanh thiếu niên dâng lục cúng dàng

Bánh kem chúc mừng sinh nhật Phật

Chư tôn đức và Phật tử niêm hương bạch Phật

Đại đức Thích Giác Hảo cử hành nghi lễ tắm Phật

Các Phật tử lần lượt tắm Phật

daophatngaynay

» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch