Phật giáo quốc tế
Tìm thấy tàn tích khu vườn Phật giáo hơn 1200 của Trung Quốc
27/07/2015 09:10 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

(PH).Hôm thứ Hai, một nhóm khai quật địa phương cho biết: “Các địa chỉ của một khu vườn Phật giáo được phát hiện ở Trung tâm Thành phố Thành đô, Thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên, phía Tây Nam của Trung Quốc”.


Các cảnh quan sân vườn Phật giáo cổ điển của triều đại nhà Đường, Trung Quốc (618-907 AD) phát hiện tại một công trường xây dựng ở Thành Đô, thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên Trung Quốc.(Ảnh: Liu Chenping / Huaxi Metropolis Daily-CFP)

Các di tích mới được phát hiện của một khu vườn Phật giáo cổ điển của triều đại nhà Đường, Trung Quốc (618-907 AD) phát hiện tại một công trường xây dựng ở Thành Đô, thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên Trung Quốc.(Ảnh: Liu Chenping/Huaxi Metropolis Daily-CFP)

Khai quật khu vườn Phật giáo vào triều đại nhà Đường, Trung Quốc  (618 AD- 907 AD), được hoàn thành vào đầu tháng này ở gần một Công trường xây dựng, Trung tâm Thành phố Thành Đô, Tỉnh Tứ Xuyên. Các nhà Khảo cổ đã phát hiện 2.500 mét vuông của di tích Khu vườn Phật giáo, trong đó có một con kênh dài 90 mét và một cái ao.

Các di tích của một con kênh thủy lợi 90 mét dài, 1,6 mét sâu quanh co. Đó là sáu mét tại điểm rộng nhất của nó và ít hơn một mét tại của nó hẹp .(Ảnh: Liu Chenping / Huaxi Metropolis Daily-CFP)

Các di tích phát hiện ra kênh thủy cổ xưa tại địa chỉ (Ảnh: Liu Chenping / Huaxi Metropolis Daily-CFP)

Cuộc khai quật tiết lộ 18 ngôi mộ, tám hố, ba kênh rạch và một ao .(Ảnh: Liu Chenping / Huaxi Metropolis Daily-CFP)

Yi Li, người đứng đầu Dự án Khai quật nói nói với Tân Hoa Xã rằng: “khu di tích là Hoa viên, có thể là một phần của một cảnh quan nhân tạo tiếp giáp với một ngôi chùa Phật giáo cùng thời.

Trong hình là một số tàu sứ khai quật tại địa điểm. Số lượng lớn của Trung Quốc và một vài khắc đá và  đặc điểm kiến trúc Phật giáo cũng đã được phát hiện. Các nhà khảo cổ kết luận rằng các di tích có thể đã đến từ một ngôi cổ Tự, giữa nhà Hán (25-220 AD) và thời nhà Minh (1368-1644) .(Ảnh: Liu Chenping / Huaxi Metropolis Daily-CFP)

Mảnh gốm được thu hồi tại các địa điểm. (Ảnh: Liu Chenping / Huaxi Metropolis Daily-CFP)
Nhiều tác phẩm điêu khắc Phật giáo đã được tìm thấy gần ngôi chùa này trong triều đại nhà Thanh hơn 110 năm trước đây. Đồ gốm và tác phẩm điêu khắc Phật giáo bằng đá cũng đã được phát hiện từ địa điểm trên. 

Theo các nhà khảo cổ, các khu vườn như thế này được xây dựng ở sân hoàng gia, chùa chiền và nhà ở tư nhân trong thời nhà Đường. Đánh giá từ chất lượng mộc mạc của tàn tích gốm, các nhà khảo cổ đã kết luận rằng khu vườn này thuộc về một ngôi chùa hơn là một sân hoàng gia hoặc nhà riêng”.  (Theo nguồn Tân Hoa) 

PG.ORG

» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch