Phật giáo quốc tế
(PGVN)
Quốc vụ khanh Srilanka thăm và lễ Phật tại chùa Quán Sứ
Diệu Nhân - Phúc Thịnh
02/08/2017 10:09 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Nhân dịp sang thăm chính thức Việt Nam, ngày 01/08/2017, Quốc vụ khanh Vasantha Senanayake - Sri Lanka đã tới thăm và lễ Phật tại trụ sở T.Ư GHPGVN (73 phố Quán Sứ, Hà Nội). Trong đoàn có bà Saranya Hasathi Urgodawatt Dissanayke, Đại sứ Sri Lanka tại Việt Nam và các nhân viên Đại sứ quán.
 
TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN cùng Chư tăng Văn phòng I đã đón tiếp đoàn và trao tặng quà kỷ niệm.

Tại buổi gặp mặt, Quốc vụ khanh Vasantha Senanayake bày tỏ sự vui mừng với những phát triển tích cực trong quan hệ hai nước về các vấn đề khu vực và quốc tế. Ngài Quốc vụ khanh nhắc đến cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đã ba lần đến đất nước Sri Lanka vào các năm 1911, 1928 và 1946 và để lại nhiều kỷ niệm sâu sắc, được nhân dân Sri Lanka vô cùng tôn kính, dựng tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Colombo. 

Ngài khẳng định Chủ tịch Hồ Chí Minh được cả thế giới ngưỡng mộ, Tượng đài Hồ Chí Minh sẽ là một biểu tượng vĩnh cửu cho tình hữu nghị truyền thống và quan hệ tốt đẹp của nhân dân hai nước Sri Lanka và Việt Nam.
 
Kết thúc chuyến thăm, Quốc vụ khanh Vasantha Senanayake đã thành kính lễ Phật tại chính điện chùa Quán Sứ trong không khí trang nghiêm tràn đầy đạo vị.» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch