Phật giáo quốc tế
Tổ chức Lễ hội Trưng bày tranh Phật lần thứ ba
04/12/2014 21:14 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Hội Văn hóa và Nghệ thuật Phật giáo Năng động đã tổ chức Lễ hội Trưng bày tranh Phật lần thứ ba ở Công viên Victoria, Hồng Kông vào ngày 13-11. 

Điểm nổi bật của lễ hội lần này là việc trưng bày một bức thangka hình Đức Phật Dược Sư dài 38 mét và một bức thangka hình Đức Phật A Di Đà dài 15 mét. Hai bức thangka này được trưng bày với tâm nguyện đem phúc lành đến cho người dân Hồng Kông. 

Hong-kong.jpg
Bức Thangka dài 38m - hình Phật Dược Sư trưng bày tại lễ hội

Có hơn 10.000 người đã đến Công viên Victoria để chiêm ngưỡng hai bức thangka và họ đều đánh giá cao giá trị nghệ thuật và tâm linh của những tác phẩm này. Năng lượng trị liệu của Đức Phật Dược Sư vượt ra ngoài ngôn từ, và bức thangka là một bức tranh tuyệt đẹp.

Hội Văn hóa và Nghệ thuật Phật giáo Năng động là một tổ chức từ thiện do ngài Ngawang Kunga Rinpoche Tenzin Gyatso, thuộc dòng Jonang của Phật giáo Tây Tạng thành lập. Ngài là người khởi xướng việc tổ chức lễ hội trưng bày tranh Phật vào năm 2012. Theo truyền thống Phật giáo Tây Tạng, việc trưng bày sẽ tạo điều kiện cho mọi người kết nối với Đức Phật. Mỗi năm, ngài Ngawang Kunga đều cho trưng bày những bức tranh thangka với kích thước và hình ảnh chư Phật khác nhau. 

Năm 2012 trưng bày bức thangka hình Đức Phật Thích Ca Mâu Ni dài 6 mét; năm 2013 trưng bày bức thangka hình Đức A Di Đà Phật dài 15 mét, và năm này là bức thangka hình Đức Phật Dược Sư dài 38 mét. Trong lúc đại dịch do virus Ebola gây ra đang hoành hành và gây đau khổ cho nhiều người tại nhiều khu vực khác nhau, hình ảnh Đức Phật Dược Sư vĩ đại được trưng bày lần này sẽ ban phúc lành và góp phần trị liệu cho người dân Hồng Kông và toàn thế giới.

Một trong những chương trình đặc biệt của lễ hội lần này là chương trình biểu diễn vũ đạo Phật giáo với tên gọi “Phật đạo”. Tác phẩm này được tạo ra bởi một nhóm các nhà vũ công tài năng ở địa phương. Đấy là câu chuyện hiện đại về năm người phụ nữ Quảng Đông và cuộc hành trình khám phá mối liên hệ của họ với Đức Phật. Tác phẩm này nhằm mục đích áp dụng những hiểu biết Phật pháp vào nghệ thuật sân khấu, với hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho khán giả để mọi người có thể sống cuộc sống trọn vẹn, năng động và sáng suốt nhất.

http://giacngo.vn

» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch