Lời ngỏ
Lời Ngỏ
05/05/2010 02:00 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Lời Ngỏ

 

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Ngưỡng bạch chư tôn thiền đức.

Kính thưa quý thiện hữu tri thức, Phật tử xa gần!


             Nhân loại ngày nay đang sống trong hoàn cảnh có nhiều thuận lợi và cũng không ít những khó khăn. Thuận lợi vì được sống trong thời đại con người đã đạt được nhiều thành tựu khoa học kỹ thuật về y học, kinh tế, công nghệ điện tử v.v…, nhưng đồng thời những áp lực của xã hội hiện đại cũng đang đè nặng không ngừng lên tâm trí muôn người. Từ tình hình thực tế đó, hơn bao giờ hết, đạo Phật đã giúp con người tìm được niềm tin chắc thật, tìm được điểm tựa để nương về tu dưỡng thân tâm, thăng hoa cuộc đời. 


            Có thể nói, đạo Phật dung chứa cả một hệ thống lý thuyết xã hội, tâm lý, triết lý và đạo lý sâu sắc để giáo dục và định hướng lối đi trong sáng, thăng hoa cho con người. Đồng thời những nguyên tắc tinh yếu để tu tập và hành đạo của Phật giáo cũng thể hiện tính khoa học, ứng dụng thích hợp với mọi thời đại, đủ sức để gìn giữ, nuôi dưỡng và phát triển một đời sống an bình, hạnh phúc cho thế nhân, giúp con người tìm được sự an lạc ngay chính giữa dòng đời quay cuồng với hiện thực xã hội hiện đại hóa này. 


             Với ý nghĩa đó mà ngày càng nhiều người tìm về học tập giáo lý đạo Phật, thông qua mọi phương tiện hiện đại họ có thể. Và những sứ giả Như Lai cũng đã không ngừng nâng cao định hướng, phương tiện hoằng pháp để có thể đáp ứng nhu cầu tu học cho con người, góp phần không nhỏ đem lại lợi ích ngay trong cuộc sống hiện tại của thế nhân.


             Đặc biệt, trong thời đại công nghệ thông tin chiếm ưu thế đặc thù này, với tâm nguyện tiếp sức cùng với những Sứ giả Như Lai hoằng dương chính pháp, đem đạo vào đời, xây dựng một xã hội con người thấm nhuần đạo đức nhân bản, an lạc, giải thoát, chúng con thiết lập trang nhà Phật học (www.phathoc.net), mong có thể chuyển tải đến muôn người bằng ba loại hình ngôn ngữ (Việt, AnhHoa ngữ) những tinh ba cuộc sống về Phật giáo trong nước và nước ngoài (Thời sự); những phương pháp tu học, nghi lễ hành trì, Phật pháp ứng dụng (Tu học); Phật pháp căn bản của các Tông phái, vấn đáp chia sẻ, trắc nghiệm Phật học (Phật pháp); pháp âm về kinh tụng, sách nói, âm nhạc và phim ảnh Phật giáo, pháp thoại (Pháp âm); Phật giáo và đời sống về vấn đề giáo dục hôn nhân gia đình, Phật giáo thời đại, nghệ thuật sống (Giáo dục – đời sống); Giới luật, triết học và đạo đức, tâm lý học Phật giáo, Phật giáo và khoa học (Nghiên cứu); văn học, văn hóa, nghệ thuật Phật giáo (Văn học nghệ thuật); Phật giáo và tuổi trẻ, Phật pháp cho thiếu nhi (Tuổi trẻ); Danh lam, Phật tích, nhân vật Phật giáo (Tài liệu - Lịch sử) và có cả một thư viện Phật giáo cho người đọc có thể tra cứu về kinh, luật, luận và đạo đức tâm lý học .v.v...


            Và đồng thời chúng con cũng xây dựng phiên bản Mobile dành cho điện thoại có kết nối với mạng internet (thông qua WIFI/3G/EDGE hay GPRS), có trình duyệt web và hỗ trợ phông chữ Unicode dựng sẵn, để giúp cho độc giả có thể truy cập vào website thuận tiện và dễ dàng hơn. Độc giả chỉ cần nhập địa chỉ http://www.phathoc.net trên trình duyệt web của máy điện thoại, hệ thống sẽ tự động hiển thị giao diện phù hợp. Phiên bản mobile Phật học online được cập nhật đầy đủ dữ liệu nội dung thông tin từ bản web.  Hiện nay, phiên bản mobile xem tốt trên điện thoại iPhone; các máy sử dụng hệ điều hành Windows Mobile, Android, Symbian; các loại điện thoại có kết nối WIFI/3G/EDGE/GPRS phổ biến của các hãng Nokia, Sony Ericsson, Samsung, Sharp…trên thị trường.


              Hy vọng với năng lực thiểm cận này, chúng con sẽ đóng góp được chút ít tâm sức vào công cuộc chuyển bánh xe pháp lợi lạc quần sinh, để cho chính pháp mãi hiện hữu trong tâm thức con người. Rất mong chư tôn đức cùng quý độc giả hỗ trợ và chỉ giáo thêm để cho website ngày càng hoàn hảo hơn.

Nam mô Hoan Hỷ Tạng Bồ-tát Ma-ha-tát.


Hậu học  Quảng Lâm

Cẩn chí

Tiêu điểm:
Bao Hiem BSH
» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch