Người tu sĩ
Còn 7,777 mét, nhà sư "nhất bộ nhất bái" cán đích chùa Đồng trong khói sương lam huyền ảo
23/11/2012 15:30 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Nguồn tin riêng của cho hay chỉ còn 7,777 mét, nhà sư thầy Thích Tâm Mẫn sẽ tới đích chùa Đồng trên núi thiêng Yên Tử (Quảng Ninh) trong khói sương lam huyền ảo, sau 4 ngày hành trì leo núi.

Dù thời tiết mưa và sương mù nhưng vẫn không ngăn được bước chân của nhà sư “nhất bố nhất bái” Thích Tâm Mẫn. Những ngày này, thầy Tâm Mẫn vẫn cần mẫn thực hiện từng bước chân lễ lạy để hướng về nơi thờ đức Phật hoàng Trần Nhân Tông.

Chị Hoàng Trọng Yên (Hà Nội), một Phật tử khi nghe tin thầy đến núi Yên Tử đã đến và hộ trì với thầy chia sẻ: “Tâm của thầy thật rộng lớn, sức kiên trì của thấy khó ai mà bằng. Tôi nói thiệt từ chân núi lên chùa Đồng đi bộ cũng khó có người làm, còn thầy lễ lạy từ dưới núi lên. Thật sự nếu không hết lòng chú nguyện chắc khó làm được”.

Để hộ trì cho thầy, hàng ngàn Phật tử đã nối đuôi nhau thành hàng dài vừa đi vừa niệm Phật phía sau. Mọi người đều chú tâm niệm Phật, âm thầm cầu nguyện cho những bước lạy cuối cùng của thầy được thành công trọn vẹn.

Theo đoàn hộ tống của thầy Tâm Mẫn, ngày hôm nay thầy lạy đến bia Phật, ngày mai thầy sẽ lạy tiếp chặng đường 100m nữa để đến được chùa Đồng Yên Tử. Tại đây thầy sẽ làm một lễ cầu an để cầu nguyện cho sự hòa bình của tất cả chúng sanh.

Được biết, ngày hôm nay trời mưa và sương mù rất nhiều. Dù thời tiết không thuận lợi nhưng sư thầy “nhất bộ nhất bái” vẫn kiên trì hành lễ. Một lòng thầy hướng Phật theo đúng con đường mà thầy đã chọn.

Việc tiếp cận với thầy Tâm Mẫn hiện nay rất khó, vì thế phóng viên chỉ có thể chia sẻ với bạn đọc những hình ảnh của bà con Phật tử đang hành trình cùng thầy trong tiết trời mưa và sương mù. (Chùa Phúc Lâm online đang cập nhật)

Thành kính cung nghinh thầy Thích Tâm Mẫn trên đỉnh non thiêng Yên Tử


Phật tử ùn ùn theo chân nhà sư “nhất bộ nhất bái”

Cảm phục chí nguyện của đại đức Thích Tâm Mẫn, hàng ngàn người dân Phật tử đã đi theo thầy trên núi Yên Tử.


Chiều hôm qua (ngày 22/11), sư thầy Thích Tâm Mẫn đã hành trì qua khu vực An Kỳ Sinh ở độ cao hơn 900m, còn cách chùa Đồng ở độ cao 1.068m khoảng gần 1km.

Trước đó, 5h sáng ngày 16/11, thầy Thích Tâm Mẫn đã hành trì về tới chính điện của Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử.

Sau khi vào lễ Phật tại Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử, đại đức Thích Tâm Mẫn lại tiếp tục hành trình “nhất bộ nhất bái” từ chân núi để lên lễ Phật hoàng Trần Nhân Tông đang được thờ tại chùa Đồng.

Sáng ngày 19/11, sư thầy Thích Tâm Mẫn đã bắt đầu hành trì leo núi lễ Phật hoàng Trần Nhân Tông.

Được biết, những ngày này hàng ngàn Phật tử thường xuyên theo hộ trì sư thầy. Trong đoàn hộ trì có bố đẻ và em gái sư thầy Thích Tâm Mẫn đi theo.

Hằng ngày, sư thầy Thích Tâm Mẫn hành trì có thể tới 3 lần, buổi sáng từ 8h30 tới 10h30, buổi chiều từ 2h30 tới 5h và buổi đêm là từ 2h tới 5h sáng. Sau khi hành trì, sư thầy Thích Tâm Mẫn lại trở về nghỉ ngơi tại Đông Triều (Quảng Ninh).

Ngoài ra, có tới cả ngàn phật tử từ khắp nơi trong cả nước về đây đi theo sư thầy niệm Phật hộ trì cho sư thầy hoàn thành chí nguyện.

Theo Th.Anh (tổng hợp)

Bao Hiem BSH
» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch