Hoạt động Phật sự
Chùa Long Hưng hoan hỷ tổ chức Hội nghị tặng quà Tết năm Canh Tý 2020
Hồng Phong
28/12/2021 15:58 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

  Chiều hôm nay ngày 9/1/2020, trong không khí hân hoan của toàn dân chuẩn bị đón Tết nguyên đán, Tết cổ truyền của Dân tộc, với tinh thần tri ân và đền ân các gia đình thương binh, liệt sỹ, chúc mừng các cụ được mừng thọ, trên 50 năm tuổi Đảng, chúc Tết, tặng quà giảm bớt các khó khăn cho các gia đình hộ nghèo, cận nghèo, người khuyết tật, người già cô đơn trong dịp Tết.

  Đến tham dự chương trình có sự hiện diện của Đảng uỷ, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban mặt trận Tổ quốc xã Vĩnh Ngọc, thôn Phương Trạch cùng quý Thầy trụ trì chùa Long Hưng và các ông, bà đại diện đoàn thiện nguyện do bà Mai Thị Hạnh là phu nhân của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang làm trưởng đoàn.

y3 (1).jpg


  Thượng toạ Thích Thanh Phong - Uỷ viên HĐ trị sự TW GHPGVN, Trưởng ban tài chính GHPGVN trụ trì chùa Long Hưng - tổ đình Vĩnh Nghiêm có đôi lời chia sẻ và động viên bà con nhân dịp Tết đến, xuân về. Đồng thời Thượng toạ còn tán dương các mạnh thường quân trong đoàn đã tổ chức chương trình trao hàng chục ngàn phần quà Tết từ Nam ra Bắc cho bà con trên cả nước trong đó có hơn 500 phần quà được trao tặng ngày hôm nay !


y4 (1).jpg


  Bà Mai Thị Hạnh - đại diện đoàn thiện nguyện đã chia sẻ tâm tư, tình cảm của mình với bà con, tâm nguyện “lá lành đùm lá rách” mong sao với chút quà cuối năm tuy không lớn nhưng có thể giúp cho nhiều căn bếp hồng lên đón xuân về. Đồng thời bà cũng gửi lời tán thán, tri ân quý Thầy đã không mệt mỏi để hoằng dương chính pháp, xây dựng lên ngôi Tam bảo chùa Long Hưng với công năng được sử dụng tối đa, không những là nơi tổ chức tu học cho nhiều lứa tuổi mà còn là nơi các Trung tâm phiên dịch, biên dịch đại tạng kinh Việt Nam cũng như các lớp học giáo lý, kỹ năng được tổ chức thường xuyên để gieo những hạt giống thiện lành nơi Tam bảo !

  Ông Hoàng Văn Minh - phó chủ tịch UBND xã Vĩnh Ngọc, đại diện chính quyền địa phương lên có lời cảm ơn quý Thầy, cảm ơn đoàn thiện nguyện đã quan tâm giúp đỡ để người dân trong xã được đón một cái Tết no đủ và ấm êm !


y9 (1).jpg

y8 (1).jpg


  Hơn 500 người dân lần lượt lên nhận quà của ban tổ chức, mỗi phần quà là tiền mặt trị giá 500.000 đồng, một túi quà Tết với nhu yếu phẩm và thật nhiều nụ cười, thật nhiều yêu thương hứa hẹn một mùa xuân mới an lành và hạnh phúc 

.


Hồng Phong  

Bao Hiem BSH
» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch