Người đương thời
Các ngôi sao Phật tử tại Hollywood
Trọng Hoàng (dịch)
14/07/2010 12:25 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Phattuvietnam.net xin giới thiệu một số ngôi sao Hollywood là Phật tử và những suy nghĩ của họ về đạo Phật.

Ngôi sao phim hành động Steven Seagal đã gây sốc cho thế giới Phật giáo khi tuyên bố rằng ông là hóa thân của một vị lạt ma. Nhưng Đức Lạt Ma Penor Rinpoche, một vị Lạt Ma được tôn sùng cao đã xác nhận rộng rãi điều này. Seagal đã tập võ, châm cứu và Thiền Phật giáo trong thời gian dài.

Keanu Reeves đóng vai Thái tử Tất Đạt Đa trong phim ‘Tiểu Phật’. Để đóng cảnh Tất Đạt Đa tu khổ hạnh với thân hình gày gò, Reeves chỉ ăn cam trong thời gian ngắn.

Richard Gere là bạn thân của Đức Dalai Lama và hết lòng ủng hộ nhân quyền cho người Tây Tạng. Gere tập thiền hàng ngày. Ông nói “Tập thiền giúp tôi tạo động lực để sống hàng ngày”.

Nhờ việc thực hành Phật giáo, Ca sĩ Tina Turner đã có được sức mạnh để chấm dứt quan hệ với người chồng đã ngược đãi chị, Ike Turner.  

Diễn viên Hollywood Orlando Bloom nói: “Triết lý tôi vừa theo không phải là về việc ngồi dưới gốc cây và nghiên cứu bản thân mà là nghiên cứu những điều xảy ra trong cuộc sống hàng ngày của tôi để tiếp năng lượng để bước đi và sống một cuộc sống rộng lớn hơn.”

Người khổng lồ nhạc jazz Herbie Hancock được truyền cảm hứng để trở thành một Phật tử khi ông nhìn thấy tác động của việc tu tập Phật giáo lên việc biểu diễn của nhạc công bass Buster Williams.

Theo: ashin-mettacara

Theo: Phattuvietnam.net

» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch