Người đương thời
Thủy Tiên: Cả đại gia đình tôi đều ăn chay trường & làm từ thiện
12/01/2011 00:34 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Từng đưa ra quyết định sẽ không chia sẻ chuyện tình cảm với cầu thủ Công Vinh trên báo nữa, nhưng lần này, Thủy Tiên phá lệ.

Nguồn: http://phatgiaovnn.com (Phật Giáo Việt Nam Net)

Dạo gần đây, bạn bè, đồng nghiệp tiếp xúc với Thủy Tiên đều nhận xét rằng cô nàng tươi vui, trẻ trung và hay cười hơn xưa nhiều. Không hiểu tình yêu hay âm nhạc đã giúp Thủy Tiên thay đổi, tràn trề nhựa sống, tinh nghịch, hồn nhiên hơn, biết pha trò với người đối diện. Cùng đem thắc mắc này hỏi Thủy Tiên để có câu trả lời chính xác nhất nhé.
 
1867368497_4162
Khi hai đứa mới quen nhau, liên tiếp dính scandal thì mẹ tôi không thích Công Vinh vì thấy con gái mình bị nói không tốt trên báo nhiều quá.

- Bạn từng tuyên bố sẽ không nói chuyện Công Vinh – Thủy Tiên lên báo nữa. Thế nhưng thời gian vừa rồi, một loạt báo mạng lại rần rần về vụ cây cầu Công Vinh – Thủy Tiên. Bạn nói sao về chuyện này?

- Ở Kiên Giang, mẹ tôi làm từ thiện rất nhiều. Mẹ cũng đứng dầu một quỹ từ thiện, chuyên xây cầu cho người nghèo, cứu trợ vùng lũ. Quỹ đó rất lớn nên mẹ cũng không cần tôi và Công Vinh đóng góp nhiều.

Thế nhưng chúng tôi muốn cùng nhau làm một điều gì đó ý nghĩa. Đây cũng là năm có vẻ không may của Vinh nên mẹ khuyên nên xây chiếc cầu cho người nghèo. Một cây cầu với mình không đáng bao nhiêu, nhưng với người nghèo thì rất quý. Chúng tôi là người của công chúng nên đăng báo chuyện xây cầu là để cổ động mọi người nếu có điều kiện thì hãy chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

- Nghe vậy thì thấy Công Vinh rất được lòng mẹ bạn?

- Khi hai đứa mới quen nhau, liên tiếp dính scandal thì mẹ tôi không thích Công Vinh vì thấy con gái mình bị nói không tốt trên báo nhiều quá. Ngược lại, mẹ Vinh nghe phong thanh con trai mình bị lợi dụng tên tuổi nên cũng không thích tôi. Đến nay, cả hai bên gia đình đã hiểu ra mọi chuyện và không còn vấn đề gì khúc mắc nữa.

- Công Vinh đã có động thái gì để làm mẹ bạn an tâm về mối quan hệ này?

- Vinh rất bận, không có nhiều cơ hội về thăm gia đình tôi ở quê, nhưng anh ấy hay gọi điện thoại hỏi thăm mẹ. Mẹ Vinh cũng đã từ Nghệ An vào thăm gia đình tôi ở Kiên Giang rồi.

374694241_3212

Mẹ Vinh cũng đã từ Nghệ An vào thăm gia đình tôi ở Kiên Giang rồi.

- Nghe như là sự chuẩn bị cho đám cưới?

- Chưa đâu. Nhưng chúng tôi đang chuẩn bị mọi thứ tốt nhất để khi đám cưới sẽ có được cuộc sống tốt, đầy đủ nhất cho hai vợ chồng và cả con cái.

Cả cầu thủ và ca sĩ đều là những nghề không lâu bền, tuổi nghề ngắn. Hai bạn chuẩn bị gì cho tương lai khi chia tay sự nghiệp chưa?

- Tất nhiên rồi. Hiện tại, ngoài ca hát và bóng đá, chúng tôi đều đã có công việc kinh doanh riêng.

- Sau chấn thương, thu nhập của Công Vinh giảm xuống. Điều này có ảnh hưởng gì đến mối quan hệ của hai người không?

- Chúng tôi rất độc lập về tài chính. Tôi làm ra tiền, Vinh cũng thế. Dù không đá bóng nhưng Vinh còn rất nhiều khoản thu nhập khác. Thế nên, chuyện tiền bạc chẳng ảnh hưởng gì đến mối quan hệ của chúng tôi cả.

- Chuyện tình cảm với Công Vinh đem đến cho bạn những gì?

- Trong cuộc sống, Vinh là người cực kỳ lạc quan, tinh thần rất tốt. Tuy nhiên nhiều khi, bị thua một trận bóng mà Vinh đau đớn vật vã, có khi đập đầu vào tường, tức tối không hiểu tại sao đội minh thua. Điều đó chứng tỏ Vinh rất tâm huyết, rất yêu nghề.

1968207417_2254

Chúng tôi đang chuẩn bị mọi thứ tốt nhất để khi đám cưới sẽ có được cuộc sống tốt, đầy đủ nhất cho hai vợ chồng và cả con cái.

Vinh cũng rất cương quyết. Muốn làm gì là anh phải cố gắng làm cho bằng được. Chính sự cương quyết đó đã giúp Vinh thành công như bây giờ. Sự quyết liệt của Vinh là bài học lớn cho tôi. Khi Vinh bị chấn thương, tôi ở bên cạnh chăm sóc. Nhưng chính Vinh lại là người động viên tôi, cho tôi niềm tin là Vinh hết chấn thương sẽ trở lại mạnh mẽ hơn. Tôi đã học hỏi được từ Vinh một điều: không phải cứ vấp ngã là mình bi quan, mất tất cả. Vấp ngã giúp mình mạnh mẽ hơn.

- Còn bản thân bạn, bạn nghĩ tình yêu của mình đã thay đổi được điều gì trong tính cách và con người Công Vinh?

- Cả đại gia đình tôi ở Kiên Giang đều ăn chay trường, làm từ thiện và giúp người nghèo nhiều. Ảnh hưởng bởi thói quen đó, bây giờ Vinh đi chùa nhiều hơn. Mỗi khi vào TPHCM ở nhà tôi, Vinh cũng ảnh hưởng thói quen của tôi, phải thắp nhang, cầu bình an rồi mới đi ngủ.

- Từ khi bạn và Công Vinh quyết định không công khai trên báo chí chuyện riêng nữa, chắc hai bạn không còn gặp phiền phức như trước đó?

- Vâng, rất thoải mái và nhẹ nhõm hơn rất nhiều. Chúng tôi không còn bị áp lực của dư luận, yêu nhau như những cặp đôi bình thường, việc ai nấy làm, không ai bị mang tiếng lợi dụng đối phương để PR nữa.

Trước kia, tôi cũng chỉ nghĩ đơn giản là mình chia sẻ cảm xúc với khan giả. Nhưng rồi lời nói của mình bị cắt xén, dẫn đến việc mọi người hiểu sai ý của mình khiến mọi việc ngày cang trầm trọng hơn. Có một thời gian, tôi nản chí, muốn buông xuôi tất cả.

- Tôi được biết trong một chuyến đi Thái Lan, bạn đã mua tặng Công Vinh cái đồng hồ trị giá 20 ngàn đô la Mỹ?

- Khi tặng quà, tôi không nghĩ đến giá trị tiền bạc, chỉ cần món quà đó có ý nghĩa, người ta thích và có thể mang bên mình. Tôi tặng Vinh món đồ giá trị một chút cũng chỉ vì muốn Vinh đẹp hơn trong mắt mọi người. Với đàn ông, chiếc điện thoại và đồng hồ là hai thứ rất quan trọng.

Tính Vinh trước kia xuề xòa lắm, không quan trọng vẻ bề ngoài. Tôi nghĩ anh ấy là người của công chúng, chăm chút cho mình cũng là tôn trọng mọi người. Tôi mừng vì bây giờ Vinh đã ăn mặc đẹp hơn, biết quan tâm đến bề ngoài hơn. Tôi thích sắm sửa cho Vinh từ những thứ nhỏ nhặt.

1105445575_1369
Chúng tôi không còn bị áp lực của dư luận, yêu nhau như những cặp đôi bình thường, việc ai nấy làm, không ai bị mang tiếng lợi dụng đối phương để PR nữa.

- Giới cầu thủ nổi tiếng ăn chơi, chuyện trai gái cũng không ngoại lệ. Làm thế nào để bạn an tâm về người mình yêu?

- Mọi người vẫn quan niệm, cầu thủ là ăn chơi, ca sĩ là lăng loàn nhưng tôi sẽ chứng minh điều ngược lại. Tôi và Vinh đều là người nổi tiếng, không thể có chuyện ra ngoài bậy bạ mà không ai biết, sớm muộn gì cũng đến tai đối phương thôi.

Trong tình cảm, tôi quan trọng nhất là sự thành thật. Người ta đối xử với mình thế nào thì mình sẽ đối xử lại như vậy. Trong tình yêu, điều tôi luôn tâm niệm là phải tôn trọng đối phương. Công Vinh đồng quan điểm với tôi.

- Người phụ nữ khi xác định đối phương là người đàn ông của đời mình thì dù người ta có đi mèo mỡ ở ngoài, họ sẽ chấp nhận, bỏ qua để giữ hạnh phúc. Bạn có phải tuýp người như vậy không?

- Không. Khi phát hiện người đàn ông của mình lăng nhăng, chắc chắn tôi sẽ chia tay. Kể cả lúc đó đã có con, tôi cũng sẽ bỏ chồng nuôi con một mình. Tôi không thể chấp nhận sống trong sự giả dối.

- Tôi nghe đồn, bạn đã đặt hàng một chiếc Audi và hè này thì mua cả biệt thự?

- Tháng Tư đến tháng Tám năm sau, tôi sẽ thực hiện hai mục tiêu đó. Đặt ra mục tiêu giúp tôi có hứng thú và động lực làm việc tốt hơn.

Nguồn: http://phatgiaovnn.com (Phật Giáo Việt Nam Net)

(Theo Thế Giới Văn Hóa)

» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch