Người đương thời
Hồ Quỳnh Hương ăn chay niệm Phật
25/08/2010 14:07 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Gần đây, Hồ Quỳnh Hương ăn chay trường, niệm Phật và có tin đồn cô muốn lấy chồng trong năm nay. TNTS đã có cuộc trò chuyện với cô để tìm hiểu sự tình. Hương bảo rằng bây giờ linh hồn cô mới thật sự được giải thoát, được tự do.

Nguồn: http://phatgiaovnn.com (Phật Giáo Việt Nam Net)

Sao bây giờ chị mới được giải thoát, được tự do? Chẳng lẽ từ trước đến giờ chị bị giam hãm, trói buộc vì điều gì đó?

Đúng như vậy. Lâu nay cuộc sống đã cuốn Hương đi. Còn tình yêu làm cho Hương bị ràng buộc và tổn thương. Giờ thì không yêu nữa nên được tự do muốn làm gì thì làm.

Vậy tại sao có những thông tin gần đây trên một số tờ báo điện tử rằng: Hương tuyên bố sẽ lấy chồng trong năm nay?

Ôi, tất cả chỉ là nghi vấn thôi mà. Có thể nó bắt nguồn từ những tiết lộ của bạn bè hoặc ai đó. Còn chính thức khi nào thì Hương sẽ thông báo và sẽ có giấy mời, thiệp mời đường hoàng.

Nhưng không có lửa thì làm sao có khói?

Thật sự là không có “lửa” gì hết. Đó chỉ là lời nói chơi của bạn bè thôi. Chẳng hạn khi bạn bè ngồi tám với nhau, Hương đã tuyên bố cuối năm Hương sẽ lấy chồng. Có lẽ ai cũng mong Hương lấy chồng vì sợ ế. Vậy là họ “phao tin” làm cho mọi người tưởng chuyện đó là thật.

Một số ngôi sao bây giờ “không chồng” mà vẫn có con, Hương có thể làm giống như họ?

Không. Hương thích mình được mặc áo cô dâu rồi mới làm mẹ. Hương thích sinh một đứa con có cha có mẹ hẳn hoi. Ở khía cạnh nào đó thì Hương hơi cổ hủ một chút. Cho đến bây giờ Hương đã yêu hai người đàn ông, mà người nào mình yêu cũng rất dài, hơn 7 năm. 7 năm cũng chỉ yêu lấy một người và họ là người ra đi chứ không phải là em.

Như vậy họ đã phản bội Hương?

Không hẳn. Có thể đó là định mệnh. Nhưng thật sự họ gây cho em quá nhiều đau khổ. Có những lúc Hương nghĩ như mình không còn tồn tại khi người ta dứt áo ra đi. Mình yêu nhiều thì mình phải đau khổ nhiều thôi. Vì thế bây giờ em phải cân bằng lại cuộc sống, phải thay đổi hoàn toàn.

 

Thay đổi hoàn toàn? Sự nghiệp và những thứ khác trong cuộc sống của Hương đang là niềm mơ ước của người khác mà?

Nói thật đấy. Giờ Hương đã thay đổi 180 độ rồi. Nếu thay đổi một bộ trang phục, thay đổi thể xác, thay đổi công việc… nhưng tâm hồn, linh hồn của mình không thể thay đổi thì chẳng có ý nghĩa gì. Điều thay đổi của Hương chính là tinh thần. Cuộc sống của Hương giờ đã cân bằng và tĩnh lặng hơn.

Gần đây nghe nói Hương tìm đến đạo Phật và ăn chay trường, có thể đó  là cách trợ duyên cho con người Hương thay đổi chăng?

Hương không chối cãi điều đó. Ban đầu thì có, vì Hương nghĩ đó là phương tiện có thể giúp mình nương tựa vào để giải thoát. Nhưng đến nay mình lại nghĩ khác. Đó  không còn là phương tiện cho mình giải thoát nữa mà đó là cuộc sống của mình. Triết lý nhà Phật soi sáng, nó không làm cho Hương còn mù quáng để cái gì cũng hy vọng nhiều quá, tự tin nhiều quá, chẳng hạn như trong tình yêu và công việc. Đúng là trèo cao té nặng.

Gần đây trong giới showbiz, có những người tạo ra scandal và đó cũng là cách họ “đánh bóng” mình?

Có scandal là vô tình nhưng cũng có thể là do cố ý mà chỉ người trong cuộc mới biết. Còn chuyện người ta muốn “phơi bày” cái xấu  như vậy để thu hút công chúng là do quan niệm của mỗi người mà thôi.

Hương đánh bóng tên tuổi của mình bằng cách nào?

Có nhiều cách đánh bóng. Nhưng không có gì đánh bóng tốt hơn bằng chính sự đầu tư nghiêm túc cho những dự án âm nhạc của mình.

Có người bảo bây giờ Hương đã hết hot, Hương nghĩ sao?

Có thể điều đó sẽ đến nhưng chưa phải là bây giờ. Mỗi năm Hương vẫn đều đều ra một cái đĩa. Live show thì khi nào hội đủ những điều kiện tốt nhất thì mới làm. Sắp tới đây, ngày 8.9, Hương sẽ ra mắt album Anh, tháng 10 sẽ là live show tổ chức 3 đêm tại nhà hát lớn Hà Nội, sau đó là TP.HCM.

Nguyễn Quang Viên
 (thực hiện)

» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch