Áp Dụng Lời Phật Dạy Để Nuôi Con Cái Tốt Hơn
28/09/2010 08:58 (GMT+7)
Làm cha mẹ là một nhiệm vụ khó khăn. Hãy học hỏi để sử dụng một số giáo lý căn bản và nguyên lý của nhà Phật để làm cho việc nuôi dưỡng con cái dễ dàng hơn và tốt đẹp hơn.
Duyên nợ
10/09/2010 22:55 (GMT+7)
Khi hai người yêu nhau mà không được lâu dài và không đi đến hôn nhân thì trong dân gian hay nói nôm na là họ có duyên mà không có nợ (mẹ của bạn nói theo ý này). Nhưng kỳ thực mỗi người chúng ta đều có duyên nợ với rất nhiều người khác nên mới sanh ra trong cuộc đời này.

Xây dựng hôn nhân theo con đường Phật giáo
07/09/2010 00:06 (GMT+7)
Nhiều người cho rằng Phật Giáo mang tư tưởng xuất thế nên không chủ trương có gia đình, không khuyến khích kết hôn, cũng tương đồng với việc cho rằng người theo đạo Phật đều phải xuất gia. Thật ra, đây là một quan niệm sai lầm.
Đạo đức tình dục Phật giáo.
28/08/2010 06:27 (GMT+7)
Các truyền thống tôn giáo giúp chúng ta nhận ra những định hướng cơ bản trong nhiều khía cạnh của cuộc sống. Và khía cạnh quan trọng nhất ấy chính là cách chúng ta tương tác với những thứ khác. Trong số những thứ khác này, vấn đề có ý nghĩa đáng kể là các tôn giáo thường nói nhiều về đạo đức tình dục. Vậy đạo đức tình dục mà Phật giáo đề ra là gì?

Đạo Phật và vấn đề hôn nhân gia đình
27/08/2010 14:33 (GMT+7)
Khi có một cặp vợ chồng làm lễ cưới ta thường chúc họ được “ Trăm năm hạnh phúc”, như vậy hạnh phúc chính là mục đích của hôn nhân. Mặt khác, biểu tượng của hôn nhân là chữ Song hỷ, nghĩa là niềm vui nhân đôi. 
Quan điểm của Đức Phật về vấn đề giới tính
16/08/2010 08:26 (GMT+7)
Khi mỗi cá nhân có cái nhìn chánh tri kiến trong vấn đề giới tính, ắt hẳn họ sẽ xây dựng một gia đình tốt đẹp. Mỗi gia đình đều có một đời sống như vậy sẽ góp phần thiết lập đời sống hạnh phúc cho toàn xã hội, cho mỗi quốc gia dân tộc.

Phật hóa gia đình
07/08/2010 04:10 (GMT+7)
Phật hóa là đem tất cả tâm tình, lý trí, sự nghiệp hàm dưỡng, tất cả những gì tốt đẹp nhất của chư Phật, chư Bồ tát mà nhiếp hóa mọi người đều có tâm hướng thiện tu theo chánh đạo. Từ đó làm cơ sở xây dựng con người cá nhân thánh thiện, xây dựng gia đình thánh thiện, xây dựng xóm làng thánh thiện, xã hội thánh thiện, đất nước thánh thiện, thiết lập cảnh tịnh độ nhân gian trên đất nước Việt Nam này.
Bí Quyết Để Có Một Gia Đình Hạnh Phúc
29/07/2010 09:02 (GMT+7)
Bí Quyết Để Có Một Gia Đình Hạnh Phúc mang đến cho bạn những bí quyết đơn giản để xây dựng và giữ gìn một cuộc sống gia đình hạnh phúc. Đây không đơn thuần là kiến thức và kinh nghiệm tác giả có được sau nhiều năm nghiên cứu và giảng dạy về tâm lý mà còn là sự đúc kết và trải nghiệm từ rất nhiều gia đình ở nhiều nơi và nhiều thế hệ.

Hôn nhân - gia đình, hạnh phúc của người Phật tử
26/07/2010 07:51 (GMT+7)
Hôn nhân - gia đình là một tiến trình của cuộc sống, là một đặc trưng của xã hội loài người. Hôn nhân-gia đình làm cho xã hội tồn tại và thúc đẩy xã hội phát triển. Trong cuộc sống tự nhiên, việc duy trì nòi giống không chỉ dành riêng cho con người.
Phật giáo với vấn đề sinh hoạt gia đình
22/07/2010 08:18 (GMT+7)
Chúng ta cần đưa nền giáo dục Phật Giáo vào đời sống gia đình. Các gia đình đã phát nguyện quy y tam bảo cần có những sinh hoạt chung để củng cố niềm tin của mình, để xây dựng đạo đức bản thân, để gia đình được hạnh phúc an lạc.

Đạo hiếu và phong hóa gia đình
12/07/2010 00:25 (GMT+7)
Rất phổ biến là các huyền thoại khai nguyên tộc người, những sáng thế luận của các tôn giáo đều giống nhau ở chỗ sáng tạo ra một cặp nam nữ đầu tiên ở buổi hồng hoang xa xăm của lịch sử. Một người đàn ông, một người đàn bà và con cái của họ là hình ảnh của tế bào gia đình nguyên sơ mà ngày nay, trong xã hội hiện đại, đang trở thành mô hình thời thượng.
Tự truyện của Roberto Baggio - chương 4: Đạo Phật và hôn nhân
25/06/2010 23:58 (GMT+7)
Thật quá dễ dàng để đi lầm đường. Nếu không có đạo Phật, có thể bây giờ tôi đang rèn sắt với ba tôi ở Caldogno, hoặc có một tương lai tệ hơn: nghiên ma tuý hay có những thói quen tệ hại khác.

Vài lời khuyên cho hạnh phúc trong cuộc sống hằng ngày
18/06/2010 01:24 (GMT+7)
Mỗi ngày có thể có hạnh phúc hơn. Vấn đề là ở sự lựa chọn của bạn. Thái độ của chúng ta làm cho ta hạnh phúc hay không hạnh phúc. Thật vậy, chúng ta đối diện với rất nhiều những tình huống xuyên suốt một ngày, có những tình huống có thể không đưa đến hạnh phúc.
Đạo Phật giúp gì cho tình yêu đôi lứa?
02/06/2010 12:10 (GMT+7)
Tình yêu giống như vạn vật vốn Vô Thường. Tình yêu chính là cuội nguồn của khổ đau. Ái Dục chính là cội nguồn của Luân Hồi, Sinh Tử tương tục. Khi đó bạn sẽ có lối hành xử nhẹ nhàng, lợi lạc cho mình và không tổn hại cho người.

Lời khuyên người đã lập gia đình của đức Đạt-lai Lạt-ma
04/05/2010 22:40 (GMT+7)
Gia đình là đơn vị căn bản nhất của xã hội. Nếu an vui tràn ngập trong gia đình , và các giá trị nhân bản được tôn trọng, thì chẳng riêng gì cha mẹ mà cả con cháu đều được sống trong bầu không khí hạnh phúc và thư giãn, và cũng biết đâu cái không khí đó sẽ còn tiếp tục cho đến những thế hệ về sau.
Hạnh phúc gia đình
24/04/2010 01:28 (GMT+7)
Người con hiếu thảo không khi nào có một hành động khả dĩ làm hoen ố thanh danh của cha mẹ, dầu ở giữa công chúng hay đơn độc một mình. Chỉ làm những điều mà mình có thể mạnh dạn thuật lại cho cha mẹ nghe.

Giáo dục trong gia đình
22/04/2010 22:09 (GMT+7)
Giáo dục trong gia đình chính là bước đầu tiên và rất quan trọng trong việc hình thành và phát triển nhân cách của mỗi con người. Cách giáo dục và nuôi dưỡng sai lạc có thể để hoạ lại cho cả đời người, và ngược lại, cách giáo dục và nuôi dưỡng đúng đắn chính là nền tảng của hạnh phúc an vui lâu dài.
Thực hiện chương trình Phật hóa gia đình
18/04/2010 03:21 (GMT+7)
Thực trạng trong xã hội ngày nay, thậm chí người đại Phật tuyên dương chánh pháp, lại thiếu tính dứt khoát giữa quan điểm giữ đạo và bỏ đạo, và cho rằng đạo nào cũng tốt! lại nữa, chúng ta vẫn sử dụng những gia đình thiếu thuần túy Phật giáo vào hàng ngũ lãnh đạo cơ sở, thì đâu là cái gương cho quần chúng Phật tử soi vào!

Ái Dục Và Hạnh Phúc
15/04/2010 01:55 (GMT+7)
Chúng ta đang sống trong cõi dục. Từ sáng cho đến tối và cả trong giấc mộng, chúng ta luôn bị thúc đẩy bởi ái dục. Tất cả các giác quan của chúng ta đòi hỏi được thỏa mãn. Mắt muốn thấy hình dạng và màu sắc đẹp; tai muốn nghe những âm thanh hay; mũi chỉ muốn ngửi những mùi thơm; lưỡi chỉ thích vị ngon lành và xúc giác lúc nào cũng rờ vào những vật dễ chịu.
Nghe Đức Phật dạy về tình yêu
27/03/2010 04:46 (GMT+7)
Này người trẻ, bạn có biết Phật dạy như thế nào về tình yêu? Tôi đã may mắn tham dự một buổi pháp thoại của Thiền sư Nhất Hạnh về tình yêu: mối quan hệ giữa yêu thương và hiểu biết, tình yêu từ bi hỉ xả, tình yêu và tình dục. Ông gọi đó là “yêu thương theo phương pháp Phật dạy”.

 Về trang trước     Về đầu trang      Trang 1 2 3 4 5 [6] 7  
» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch