Gửi những đôi vợ chồng muốn chia tay nhau
19/08/2014 20:58 (GMT+7)
Nếu tánh tình của tất cả mọi người đều giống nhau, dễ thương như nhau và phẳng lì như mặt nước ao tù, thì yêu thương và hy sinh nào còn mang một ý nghĩa nào nữa. Yêu thương, hy sinh và rộng lượng chỉ thật sự có ý nghĩa khi nào có một gợn sóng dấy lên hay một chút gì đó khác biệt mà thôi.
Lời Phật Dạy về công ơn cha mẹ
24/07/2014 07:33 (GMT+7)
Trong hệ thống giáo điển Phật đà, cả Nam truyền và Bắc truyền đều có những bài kinh, đoạn kinh nói về công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ rất là cảm động.

5 bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình
23/06/2014 21:57 (GMT+7)
Trong cuộc sống vợ chồng, khó tránh khỏi những lúc làm cho người kia không hài lòng. Điều này có thể xuất phát từ khuyết điểm, lỗi lầm của một trong hai người, cũng có thể chỉ là sự khác biệt về tính cách, hoặc chỉ là người này không làm theo ý người kia.
Có tình yêu chân thật hay không?
30/05/2014 17:57 (GMT+7)
Gửi người bạn trẻ: Em viết: “Hạnh phúc chỉ có thật khi có tình yêu đích thật. Nhưng, có tình yêu đích thực hay không? Ba mẹ em đã sống với nhau 30 năm, thế mà vẫn chia tay. Mỗi người đi một ngã. Em đã hai lần thất bại trong tình yêu cho nên em luôn buồn. Em muốn có người bạn để tâm sự.”

Triết lý về
24/04/2014 01:28 (GMT+7)
Sau thời gian chung sống, người nam bắt đầu có những thói quen mới, chẳng hạn cố trụ ở quán nhậu, quán bia ôm, nghiện không gian tấp nập ồn ào cùng bạn bè và cảm giác mỏi mệt mỗi khi phải về nhà. Thay vì dành thời gian cho vợ con thì họ dành thời gian cho riêng họ. Một chầu nhậu tốn vài ba triệu là chuyện bình thường, trong khi ở nhà, vợ con đói meo đôi lúc chẳng quan tâm.
Đạo Phật Giúp Gì Cho Tình Yêu Đôi Lứa?
20/04/2014 15:42 (GMT+7)
Kể từ khi đất nước ta bắt đầu có bút tự ...thì văn chương, thi phú được dùng để ca ngợi cuộc sống, quê hương, đất nước, ruộng đồng, các gương hiếu học, nề nếp gia phong chẳng hạn như Gia Huấn Ca, đề cao các bậc anh hùng, gái trung trinh tiết liệt chứ không phải dùng để ca ngợi tình yêu.

Lúc sinh nở cần phải tu phước như thế nào?
06/12/2013 23:20 (GMT+7)
Quả báo luôn bình đẳng, bất kể sang hèn giàu nghèo. Như trong kinh đã ví dụ, Sát lợi là hoàng tộc của Ấn Độ xưa, Bà la môn là giai cấp tôn giáo có địa vị rất cao trong xã hội lúc đó, Trưởng giả cư sĩ là người có phước báo nhiều, tiếp theo là tất cả mọi người và các họ tộc khác, phạm vi này rất rộng, trong đó có đầy đủ tất cả bốn giai cấp của nước Ấn Độ xưa.
Chuyển hóa khổ đau trong gia đình
19/11/2013 07:11 (GMT+7)
Có lẽ rất nhiều thi nhân, văn sĩ v.v… đều trải nghiệm nỗi đau khổ của cuộc đời và chiêm nghiệm lời Đức Phật dạy, nên họ viết lên rất nhiều bài văn, bài thơ và những ca khúc nổi tiếng, như nhà thơ Đoàn Như Khuê viết:Biển khổ trầm luân sóng ngụt trờiKhách trần chèo một chiếc thuyền chơiThuyền ai ngược gió, ai xuôi gióNgẫm lại cho cùng biển khổ thôi.

Vào chùa làm lễ cưới
28/10/2013 20:07 (GMT+7)
Là cư sĩ tại gia thì việc đến tuổi, làm lễ cưới xin là chuyện bình thường và tất nhiên quan trọng đối với đời người. Đó là quyết định mang tính chất bước ngoặt để ta trở thành người lớn, trong ý nghĩa thành nhân, tự quyết định cuộc sống của mình với gia đình nhỏ, chung tay dựng xây một mái ấm chứ không phải một “tổ lạnh” với nhiều xung đột dẫn tới những hệ lụy đau lòng. 
Nghe Phật dạy về Tình Yêu
02/08/2013 11:55 (GMT+7)
Này người trẻ, bạn có biết Phật dạy như thế nào về tình yêu? Tôi đã may mắn tham dự một buổi pháp thoại của Thiền sư Nhất Hạnh về tình yêu: mối quan hệ giữa yêu thương và hiểu biết, tình yêu từ bi hỉ xả, tình yêu và tình dục. Ông gọi đó là “yêu thương theo phương pháp Phật dạy”.

Áp Dụng Lời Phật Dạy Để Nuôi Dưỡng Con Cái Tốt Hơn
09/07/2013 18:18 (GMT+7)
Học hỏi để làm một ông cha - bà mẹ điềm tĩnh và từ bi với giáo lý nhà Phật. Feb 18, 2010 Prerna Malik. Use Buddhism Teachings for Better Parenting – irina
Lời Đức Phật dạy trong hôn nhân
05/07/2013 01:15 (GMT+7)
Đêm khuya, trong một ngôi Chùa, có một người quỳ dưới chân Đức Phật nhờ Ngài dạy về chuyện tình yêu.Người: Thưa Đức Phật thánh minh, con là một người đã có vợ, con hiện đang yêu say đắm một người đàn bà khác, con thật không biết nên làm thế nào?

Quan điểm của Phật giáo về hôn nhân
02/07/2013 01:44 (GMT+7)
Trong đạo Phật, hôn nhân được xem như vấn đề cá nhân riêng tư chứ không phải là một trách nhiệm tôn giáo. Hôn nhân là một sự quy ước của xã hội, một thể chế do con người tạo ra nhằm vì mục đích an lạc, hạnh phúc của con người, để phân biệt xã hội loài người với đời sống thú vật và duy trì tật trự và sự hoà hợp trong quá trình sinh sản. Dù là những kinh điển Phật giáo không đề cập đến vấn đề chế độ một vợ một chồng hoặc là chế độ đa phu đa thê, song người Phật tử tại gia được khuyên hạn chế ở chế độ một vợ một chồng. Ðức Phật không đặt ra những luật lệ cho đời sống hôn nhân nhưng đưa ra những lời khuyên cần thiết dạy chư Phật tử tại gia làm thế nào để sống một đời sống hôn nhân hạnh phúc.
Ghen tuông, nỗi đau và phương thuốc nhà Phật
08/05/2013 16:37 (GMT+7)
GN - Gần đây, dư luận lại xôn xao chuyện muôn thuở: ghen tuông - những vụ án ghen tuông có tính chất nghiêm trọng bởi thủ đoạn đánh ghen, hạ đối thủ một cách tàn độc mà báo chí gọi là “yêu cuồng”, “ghen cuồng” hay “vũng xoáy cuồng yêu”…

Đạo Phật giúp gì cho tình yêu đôi lứa?
04/05/2013 14:30 (GMT+7)
Theo Lý Duyên Sinh của nhà Phật, tình yêu khởi đầu từ Thụ. Vì nhìn thấy, ngửi thấy, nghe thấy, sờ thấy, nếm thấy hoặc tưởng tượng tới một người nào đó - dĩ nhiên tòan hương vị ngọt ngào, tòan những êm ái, tốt lành, mộng mơ, quyến rũ, đáng yêu, quý giá - mà sinh Ái (ham muốn)
Đời sống tình cảm của người cư sĩ
19/02/2013 21:23 (GMT+7)
Có ba sự hưởng thụ không bao giờ thỏa mãn. Thế nào là ba? Hưởng thụ ngủ nghỉ, hưởng thụ rượu men rượu nấu, và hưởng thụ sự dâm dục 1.

Xây dựng ngôi nhà tình thương đích thực
01/02/2013 08:03 (GMT+7)
Theo giáo lý Tứ Diệu Đế, chúng ta sẽ không hiểu được gốc rễ khổ đau nếu chúng ta không biết lắng nghe nỗi khổ niềm đau, không biết nhìn sâu và ôm ấp nỗi khổ niềm đau một cách nhẹ nhàng bằng năng lượng chánh niệm.
Vận dụng sự tu tập vào đời sống hôn nhân
07/01/2013 22:32 (GMT+7)
Đời sống hôn nhân có nghĩa là cam kết từ nay về sau, trong suốt phần đời còn lại của các bạn, sống hoà thuận với nhau, trong niềm vui vẻ, tình yêu thương và lòng thân ái, với mong muốn đem đến cho nhau lợi lạc càng nhiều càng tốt.

Nghĩ và cảm nhận về cuộc sống của mình
05/01/2013 22:20 (GMT+7)
Trong dòng đời hối hả, đã bao lần chúng ta dừng lại một chút để nghĩ về cuộc sống của mình? Mỗi một đời người phải trải qua biết bao nhiêu thăng trầm, lo toan, phiền muộn. Nhưng cuộc sống thì cứ trôi đi ào ào như cơn lũ, làm cuộc đời cứ xoay chuyển liên tục,… chúng ta cứ tất bật, cứ mê mải chạy theo, bỏ lại sau lưng tất cả để rồi nhìn lại ta chẳng được gì….
Gửi những đôi vợ chồng muốn chia tay nhau
27/11/2012 21:55 (GMT+7)
Nếu tánh tình của tất cả mọi người đều giống nhau, dễ thương như nhau và phẳng lì như mặt nước ao tù, thì yêu thương và hy sinh nào còn mang một ý nghĩa nào nữa. Yêu thương, hy sinh và rộng lượng chỉ thật sự có ý nghĩa khi nào có một gợn sóng dấy lên hay một chút gì đó khác biệt mà thôi.

 Về trang trước     Về đầu trang      Trang 1 2 [3] 4 5 6 7  
» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch