PG & Thời đại
Đất đã từng có mồ mả liệu có hóa giải được âm khí để an cư lạc nghiệp không?
25/06/2013 16:55 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Hỏi: Tôi có mua một lô đất ở và phát hiện lô đất nằm trên vài ngôi mộ. Tôi nghe người ta nói buổi trưa có một người phụ nữ mặc áo trắng hiện lên trên lô đất. Xin cho biết làm nhà trên đó có sao không? Và xin hướng dẫn cho tôi phải làm thế nào để hóa giải, xây nhà an cư.

Đáp: Cũng như bạn, nhiều người nói rằng có thấy trong khu đất, hoặc dưới nền nhà của họ có hài cốt hoặc có vong hồn trong nhà làm cho họ lo lắng băn khoăn dẫn đến sợ hãi ăn ngủ không yên. Xin được chia sẻ một số trải nghiệm tâm linh để các bạn yên tâm trong cuộc sống.

Trước hết, đặc thù của đất nước ta trải qua hàng trăm năm chiến tranh, bom đạn cày xới khắp mọi miền, có rất nhiều oan hồn uổng tử kể cả các loài gia cầm, gia súc...

Sau này nhà cửa đông đúc hầu hết khu xóm nào cũng có người mất hoặc trực tiếp hay gián tiếp giết mổ các loài để làm đám giỗ, tiệc tùng đãi khách ... mà nhiều kiếp trước nó cũng là người.

Cho nên hiện nay bất cứ vùng nào, khu phố nào, nhà nào cũng đều có ít nhiều vong hồn tuỳ duyên ẩn hiện theo nghiệp chướng đối với gia chủ.

Có trường hợp dù mồ mả có trong khu đất nhưng vong hồn lại không có nơi đó do nghiệp lực của người mất - kể cả người sống - cuốn hút vong hồn về cõi giới khác thấp hơn hoặc cao hơn.

Ngược lại, có nơi trong lòng đất không có hài cốt nhưng vong hồn lại lởn vởn thường xuyên nơi đó (trường hợp vong hồn binh sĩ nhiều nước hiện nay còn ở VN mặc dù hài cốt đã đưa về nước), do trạng thái tâm lúc mất còn nhiều khổ đau, uẩn khúc, ân hận...

Trường hợp của bạn khi đến ở khu đất nào, nhà nào đều có nhân duyên tiền kiếp đối với người sống và vong hồn trong khu đất đó, nhà đó. Có thể là quyến thuộc hoặc là oan gia từ nhiều kiếp trước. Bạn hãy nghĩ đây là thông điệp của nhân duyên báo cho bạn hãy quan tâm giúp đỡ, cầu nguyện cho tất cả vong linh trên khu vực đó.

Bạn thành tâm lập hương án đơn giản gồm hoa, quả, nước biểu trưng cho sự trong sạch cầu nguyện trời Phật giúp đỡ, hoá độ cho tất cả vong linh về cõi giới tốt đẹp. Sau đó ở nhà bạn tiếp tục hướng tâm về khu đất đó cầu nguyện ít nhất 7 ngày.

Để sự cầu nguyện, kết nối với thần, Phật được linh ứng bạn nên chay tịnh, phóng sanh, làm phước tuỳ tâm và hoàn cảnh của bạn để nuôi dưỡng phát triển lòng yêu thương, đồng thời bạn cũng nên thành sám hối lỗi lầm trong quá khứ.

Bạn thực hành tốt chắc hẳn các vong linh rất an lòng, vui mừng về thế giới khác, họ không còn bị trói buộc vướng bận vào hài cốt, mồ mả, bạn có thể yên tâm làm nhà an cư sau khi đưa tro cốt vào chùa hoặc trở về với cát bụi, sông nước.

Biết đâu từ nhân duyên nhỏ bé này bạn khám phá được chân lý của cuộc đời, bạn sẽ đam mê thực hành tâm linh để đem lại cho bạn và muôn người, muôn loài niềm hạnh phúc vô biên.

Kính chúc bạn nhiều an lạc, sớm tìm ra chân lý cuộc sống.

Theo Xã hội

» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch