Phật sự
Hà Nội: Hàng nghìn người dự Đại lễ Vu Lan tại chùa Tảo Sách
26/08/2015 10:20 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Tối qua (23/8/2015, tức 10/7 Âm lịch) tại chùa Tảo Sách đã diễn ra Đại Lễ Vu Lan cùng nghi thức "Bông hồng cài áo" thu hút sự tham gia của hàng trăm tăng ni, phật tử và người dân thủ đô.“Tiết Vu Lan mưa ngâu sụt sùi thương nhớ mẹ/ Mùa báo Hiếu hương trầm quyện toả niềm ân cha.” Theo Phật giáo, tháng 7 hàng năm được gọi là mùa Vu Lan báo hiếu để thể hiện sự tri ân tới cha mẹ, tổ tiên. Chính vì vậy, vào những ngày này, không khí Vu Lan luôn ngập tràn trong các gia đình, các ngôi chùa ở thủ đô. 
 
 
Đến với Đại lễ Vu Lan, đặc biệt là nghi thức "Bông hồng cài áo" tại chùa Tảo Sách tối qua, nhiều người đã không kìm nén được niềm xúc động. Đối với những ai đang còn cha mẹ song hành bên cuộc đời, niềm hạnh phúc lớn nhất là được cài lên ngực đóa hoa hồng đỏ thắm, màu của sự thương yêu, màu của bao vất vả gian lao mà cha mẹ dành cho mình, để từ đó hãy nâng niu và giữ gìn, đừng bao giờ làm phai nhạt, hãy yêu thương và lo lắng cho cha mẹ. Còn đối với những ai bất hạnh, đã mất mẹ, mất cha, hãy cài lên ngực đóa hoa buồn trinh trắng và hướng về cha mẹ bằng tất cả những gì thiêng liêng cao quý nhất.
 
 
Vừa lặng lẽ cài lên ngực mình đóa hoa trắng, bạn Nguyễn Ngọc Mai (sinh viên năm 3, Đại học Sư phạm Hà Nội) vừa lấy tay lau vội hàng nước mắt lăn dài trên gò má: "Từ khi sinh ra đến bây giờ em chỉ có được tình thương của bà, của bố chứ chưa từng biết đến cảm giác được nép chặt vào lòng mẹ nũng nịu hay được mẹ yêu thương, vỗ về như bao người khác vì để em có mặt trên cuộc đời này, mẹ đã phải hi sinh cả tính mạng của mình". 
 
Những hình ảnh được ghi lại trong Đại lễ Vu Lan tại chùa Tảo Sách:
 
 
 
 
 
Quá trình chuẩn bị cho Đại lễ Vu Lan tại chùa Tảo Sách diễn ra từ rất sớm với sự chung tay góp sức của tất cả mọi người.
 
 
Đại Lễ Vu Lan tại chàu Tảo Sách bắt đầu diễn ra vào lúc 7h30 phút.
 
 
Nghi thức "Bông hồng cài áo" khiến nhiều người có mặt xúc động.
 
 
 
 
 
Trụ trì chùa Tảo Sách có lời chúc cho tất cả tăng ni, phật tử cùng người dân tham dự Đại lễ Vu Lan.
 
 
 
 
 
 
Lê QúyTheo: tinchieu.com

» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch