Danh lam
Chùm ảnh tuyệt đẹp Thiền viện Trúc Lâm Chân Pháp
05/01/2013 14:35 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Thiền viện Trúc Lâm Chân Pháp tọa lạc trên một khu đất nông nghiệp, rộng gần 4 hecta thuộc xã Phú Vinh, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.

Nói là đất nông nghiệp, chứ thật ra 50% mặt bằng diện tích là đá bao phủ. Canh tác, trồng trọt bất cứ loại cây gì cũng gặp khó khăn.

Một phần diện tích đất là do Phật tử cúng dường, sau khi được phép xây dựng, thiền viện đã mở rộng thêm diện tích và đường vào như ngày hôm nay.

Mấy năm về trước, không ai ngờ rằng hôm nay “đá bỗng nở thành hoa” trên vùng đất lởm chởm đá sỏi này, và cũng không ai ngờ rằng giữa vùng trung du khó khăn này lại mọc lên thiền viện uy nghiêm, tráng lệ, để rồi mỗi chiều, mỗi sáng, tiếng chuông vang lên trong gian tĩnh mịch làm xao xuyến lòng người, đưa con người dần dần đến bến bờ của giác ngộ và tỉnh thức.

Cổng tam quanChánh điện


Lầu trống

Lầu chuông


7-17 : Các công trình kiến trúc của Thiền viện

Bồ tát Quán Âm lộ thiên


Tượng Phật Thích Ca trong Chánh điện

Bồ tát Phổ Hiền

Bồ tát Văn Thù

Thiền viện Trúc Lâm Chân Pháp hình thành đã trở thành điểm tu tập thiền định của tăng ni, phật tử và điểm hành hương chiêm bái của các đoàn du khách bởi nét thẩm mỹ về kiến trúc, sự thanh tịnh của không gian hòa với sắc màu của thiên nhiên cây cỏ.

Bài, ảnh: Thiện Ngộ

» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch