Chùa Việt tại hải ngoại
Chùa An Lạc (tp Cheb, C. H. Séc) tổ chức lễ Thượng Nguyên Nhâm Thìn.
Bài và ảnh: Chánh Tâm - Viên Hiếu
06/02/2012 01:48 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Xuân Nhâm Thìn đến với thành phố Cheb không có mưa bụi giăng giăng. Thay vào đó là cái rét thật ngọt ngào. Đúng 19 giờ ngày 02 tháng 2 năm 2012 (nhằm ngày 11 tháng Giêng năm Nhâm Thìn), tại TTTM Dragoun Bazar, thành phố Cheb, C. H. Séc, chùa An Lạc đã long trọng tổ chức đại lễ Thượng Nguyên và cầu an đầu năm.

Quang lâm chứng minh và chủ lễ:

- Thượng Tọa, Tiến sĩ Thích Giác Dũng, ủy viên ban hoằng pháp quốc tế thuộc giáo hội Phật giáo Việt Nam. Phó ban quản trị tổ đình Vĩnh Nghiêm (tp Hồ Chí Minh).
- Đại Đức Thích Thông Đạt, Trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm (Nürnberg), giáo thọ chùa An Lạc (Cheb).
- Đại Đức Thích Trí Nhiên, chùa Giác Đạo ( tp Cheb).

Phật tử cùng toàn thể cộng đồng người Việt Nam có mặt trong lễ hội  hân hạnh được đón tiếp đại diện các hội đoàn: Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam Franken – Chùa Vĩnh Nghiêm (Nürnberg), NPĐ Vĩnh Nghiêm Potůčky, đạo tràng Vĩnh Nghiêm (tp Most), hội người Việt phía bắc tiểu bang Bayern. Hội từ thiện Mang Non Bambussprossen (Đức) do nữ họa sĩ Đoàn Thanh sáng lập. Hội phụ nữ thành phố Cheb, chi hội người Việt thành phố Cheb…

Tỉnh Karlovy Vary cũng cử đại diện thuộc ủy ban các sắc tộc thiểu số đến chúc Tết và chung vui cùng bà con. Sau những nghi lễ khai mạc trang nghiêm, Thượng tọa Tiến sĩ Thích Giác Dũng đã cử ba hồi trống khai Xuân. Tiếng trống ngân lên như nhịp đập trái tim của những người con Phật, lan tỏa ra khắp hội trường như để kết nối vòng tay của bè bạn thêm bền chặt… Những nghi lễ trang nghiêm của lễ hội được toàn thể pháp hội đạo tràng thành kính đón nhận.


Xuân Nhâm Thìn
Video
Ảnh đẹp
Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển: