Chùa Việt tại hải ngoại
Bà con Việt kiều Bangkok (Thái Lan) đón lễ Vu Lan
24/08/2010 00:01 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Ngày 22/8, chuẩn bị bước vào rằm tháng 7, với tất cả tấm lòng thành kính, bà con Việt kiều Bangkok long trọng tổ chức Lễ Vu Lan, ngày của những người Mẹ tại chùa Khánh Vân, 1 trong 7 chùa Việt Nam tại Bangkok.

Lễ Vu Lan năm nay do Hội Văn hóa Thái Việt, Trung tâm Ngôn ngữ và Trí thức Việt và Nhóm chư tăng du học Việt Nam tại Thái Lan phối hợp tổ chức. Tham dự buổi lễ có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam Ngô Đức Thắng; hòa thượng trụ trì 2 chùa Việt Nam Khánh Vân, Cảnh Phước; Chủ tịch Hội Thái Việt Lae Dilokvidhiyarat cùng hàng trăm bà con bà con Việt kiều Bangkok, sinh viên Việt Nam và cán bộ đại sứ quán đang học tập, công tác tại Thái Lan.

 

Đại sứ Ngô Đức Thắng tham dự buổi lễ

Sau phần giới thiệu và chào hỏi thân mật, buổi lễ bắt đầu thật trang trọng khi mọi người cùng nhau tụng kinh Vu Lan, bài kinh cả nhà Phật dành cho những người Mẹ của mọi chúng sinh. Và khi các em Việt kiều, sinh viên Việt Nam đang học ở Thái Lan, đứng lên cài hoa lên ngực áo cho tất cả mọi người thì dường như ai cũng thấy đâu đây hình bóng người mẹ thân yêu.

 

Lễ hoa cài trên ngực áo

Giáo sư Lae Dilokvidhiyarat, Chủ tịch Hội văn hóa Thái-Việt, phát biểu cho rằng, việc tổ chức những lễ như lễ Vu Lan, rằm tháng Giêng, đón Tết Nguyên đán sẽ giúp bà con Việt kiều nhớ về cội nguồn, biết được mình là ai, qua đó sống tự tin, mạnh mẽ hơn trong xã hội Thái Lan.

 

Đông đảo bà con Việt kiều tham gia buổi Lễ

Có mặt tại buổi lễ, Đại sứ Ngô Đức Thắng đánh giá cao những cố gắng của Hội Văn hóa Thái-Việt cũng như các tổ chức Việt kiều ở Thái Lan trong duy trì, phát triển truyền thống. Ông hy vọng rằng họat động này sẽ được duy trì thường xuyên vì đây cũng là hình thức sinh họat cộng đồng góp phần vào việc duy trì truyền thống văn hóa, bản sắc văn hóa của người Việt Nam sống ở Thái Lan./.

Minh Tuấn(từ Bangkok/Theo VOVNEWS)

Bao Hiem BSH
» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch