Chùa Việt tại hải ngoại
Người Việt tại Anh tổ chức Đại lễ Phật Đản
Hoàng Lộc
21/05/2010 01:05 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Ngày 3/4 Âm Lịch (tức ngày 16/5), cộng đồng người Việt tại Anh đã tổ chức trọng thể Đại lễ Phật Đản tại chùa Từ Đàm. Chủ trì buổi lễ là Hòa thượng Thích Minh Tâm-Viện Chủ chùa Khánh Anh tại Pháp và Đại đức Thích Tâm Hiền - Chủ Trì chùa Từ Đàm -Anh Quốc.

 

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm thành kính. Các Phật tử được nghe Thượng tọa Thích Phước Huệ Viện Chủ chùa Từ Đàm đọc lễ cầu siêu ơn bề trên sinh thành và thuyết trình Phật Pháp, tiếp đó cùng nhau thưởng thức ẩm thực và các chương trình văn nghệ do bà con thực hiện.

Thượng Tọa Thích Phước Huệ kêu gọi bà con Phật tử đoàn kết, yêu thương, nỗ lực vượt khó, cùng xây dựng cuộc sống, tôn trọng luật pháp nước sở tại và hướng về quê hương, đất nước.

Chùa Từ Đàm cách London gần 200km về phía Bắc tại Thành phố lớn thứ hai nước Anh Birmingham. Chùa được thành lập do tâm huyết của Thượng Tọa Thích Phước Huệ  và sự đóng góp công sức của đông đảo phật tử tại Birmingham. Từ lâu chùa đã trở thành chốn tâm linh, nơi sinh hoạt văn hoá của bà con người Việt và là nơi quảng bá hình ảnh Việt Nam cho người dân bản xứ. Chùa cũng là nơi tập hợp bà con cùng đoàn kết hướng về quê hương đất nước. Hàng năm bà con Phật tử tại đây ngoài việc đóng góp xây dựng chùa còn quyên góp được hàng chục ngàn Bảng giúp đỡ những gia đình nghèo khó, người tàn tật, nhiễm chất độc màu da cam trong nước.

Trong chuyến về nước 10/3 vừa qua, Thượng Tọa Thích Phước Huệ cùng Đoàn Phật tử cũng mang gần 50 ngàn Bảng về giúp đỡ bà con các tỉnh miền Tây Nam Bộ và  các tỉnh vùng sâu vùng xa sát biên giới CPC. Đoàn đã trao tổng cộng hơn 30.000 phần quà cho bà con, ngoài ra còn ủng hộ xây cầu giúp bà con đi lại thuận tiện và an toàn. Tại Thành Phố HCM Đoàn đã đến thăm và tặng Bệnh Viện Tâm Thần 2400 phần quà. Ủng hộ toàn bộ cho 100 ca mổ mắt miễn phí và 5 xe lăn cho người tàn tật, và những phần quà cho những người già…

 

Theo: Quê Hương Online

Bao Hiem BSH
» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch