Chùa Việt tại hải ngoại
Đại lễ Vu lan PL 2554 năm 2010 tại Cộng hòa Hungary
18/08/2010 07:24 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

 Ngày 11-8 vừa qua, Hội Phật tử Việt nam tại Hungary đã cùng với đoàn Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam do HT. Thích Chơn Thiện - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự kiêm Trưởng ban Giáo dục Tăng Ni TƯGH, Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại Huế dẫn đầu đã tổ chức thành công đại lễ Vu lan tại Trung tâm Thăng Long - Budapest, Hungary.

Đến dự buổi lễ cùng toàn thể các Phật tử và bà con Việt nam đang sinh sống và làm việc tại Hungary có ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt nam tại Hungary Nguyễn Quốc Dũng, bà Tham tán công sứ Trần Ngọc Liễu và anh Vũ Quý Dương, Giám đốc trung tâm thương mại Thăng long, chủ tịch Hiệp hội Việt Nam tại Hungary.

vulan_2.JPG

vulan_3.JPG

vulan_4.JPG

vulan_5.JPG

Buổi lễ đã diễn ra trong bầu không khí vô cùng trang nghiêm, cảm động và đi vào lòng người. Những giọt nước mắt nuối tiếc, ân hận, xót thương, buồn tủi của những người con đang sống xa Tổ quốc, xa gia đình, cha mẹ chợt nhận ra công lao sinh thành và dưỡng dục của cha mẹ to lớn biết chừng nào vậy mà mình đã từng có lần làm cha mẹ không vui, đã từng có nhiều lỗi lầm với cha mẹ.

Giờ đây núi sông cách trở, cha mẹ già đang mòn mỏi nhớ mong ở quê nhà. Những giọt nước mắt xót thương của những người khuyết cha hoặc mẹ, của những người không còn cả cha lẫn mẹ nay ngậm ngùi nhận bông hoa hồng trắng cài lên ngực áo. Cũng có những giọt nước mắt sung sướng của các cháu thanh, thiếu niên được tự tay cài lên ngực cha mẹ mình một bông hồng đỏ thắm.

Hân Định (tại Budapest)

(GNO)

» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch