Phật giáo quốc tế
Phái đoàn Tôn giáo Thổ Nhĩ Kỳ giao lưu Phật giáo Hàn Quốc
12/04/2016 11:20 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Thiền sư Jasung (Thiền sư Từ Thừa) Viện trưởng Thiền phái Tào Khê, Phật giáo Hàn Quốc, Chủ tịch Liên Tôn giáo châu Á vì hòa bình (ACRP) đã giao lưu trao đổi với các tôn giáo Tin Lành và Hồi giáo láng giềng Thổ Nhĩ Kỳ, họ đã đến viếng thăm Hàn Quốc và cam kết sẽ phấn đấu trong sự hiệp nhất và hòa bình giữa các tôn giáo, chuyến viếng thăm theo lời mời kết thúc của Hội nghị Hàn Quốc về tôn giáo và hòa bình (KCRP).

Thiền sư Jasung (Thiền sư Từ Thừa) Viện trưởng Thiền phái Tào Khê, Phật giáo Hàn Quốc, Chủ tịch Liên Tôn giáo châu Á vì hòa bình (ACRP) chia sẻ với phái đoàn: "Phật giáo Hàn Quốc đồng hành cùng dân tộc suốt chiều dài lịch sử hơn 1700 năm, trải bao thăng trầm cùng sự thịnh suy của đất nước. Văn hóa Phật giáo đã tác động đến đời sống của người dân Hàn Quốc từ hơn nghìn năm. 

 
Một đất nước phát triển như Hàn Quốc, công nghiệp hóa hiện đại hóa. Nhu cầu sinh hoạt xã hội càng lớn thì con người phải vận dụng thời gian lao động sản xuất, suốt tuần đầu óc tay chân cứ quay cuồn, cuốn hút theo công việc liên tục, khiến con người rất mệt mõi tinh thần lẫn thể xác. Do đó Phật giáo hiện đang đáp ứng nhu cầu đời sống tâm linh cho xã hội Hàn Quốc. Hàng trăm ngôi chùa đăng ký chương trình Temple Stay (Đáp ứng nhu cầu nghỉ lại chùa hoặc mỗi cuối tuần). Trong sinh hoạt ở chùa ngoài việc tụng niệm, ngồi thiền, uống Trà đạo, viết thư pháp, ngoài ra còn được học chế biến các món ăn chay.

 
Du khách có thể lưu trú tại chùa thời gian ngắn có thể trải nghiệm trong việc sinh hoạt văn hóa Phật giáo và hiểu được giá trị văn hóa dân tộc, bản sắc văn hóa Hàn Quốc”.

Thích Vân Phong

(PGVN)

» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch