Phật giáo trong nước
Khánh Hòa: Phiên họp đầu tiên của tân BTS tỉnh NK: 2017 - 2022
Tâm Như
21/07/2017 10:11 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Chiều ngày 17-7, tại hội trường chùa Long Sơn (20 đường 23/10, TP. Nha Trang – Khánh Hòa), dưới sự chủ trì của HT. Thích Ngộ Tánh - Tân Trưởng ban Trị Sự, HT Thích Minh Thông Phó Ban Trực BTS và 57 thành viên tân Ban Trị sự GHPGVN Tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức phiên họp đầu tiên nhiệm kỳ VI (2017 - 2022).

image

Phát biểu khai mạc phiên họp, HT. Thích Ngộ Tánh thể hiện mong muốn các thành viên Ban Trị sự nỗ lực hết sức mình để đáp lại sự tín nhiệm của Đại hội và hoàn thành nhiệm vụ mà Nghị quyết đại hội đã đưa ra.

Cuộc họp cũng nghe báo cáo về vấn đề nhân sự và phương án làm việc của các Ban, Ngành cũng như 5 Ban Trị sự Thành, Thị, Huyện. Nhiệm kỳ 5 năm phía trước sẽ đầy cam go, thử thách. Hy vọng, tân BTS sẽ có những phương hướng đúng đắn, đưa Phật giáo Khánh Hòa ngày một phát triển. Muốn được như vậy, cần nhất là sự chung tay góp sức, đoàn kết đồng lòng của toàn bộ 57 thành viên. Quý vị chính là nòng cốt, là nền tảng, là tấm gương cho toàn thể Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà noi theo.

Đây là phiên họp đầu tiên cũng là bước ngoặt, đánh dấu thời điểm chuyển giao giữa BTS cũ và BTS mới. Trong không khí trang nghiêm và hòa hợp, các ban: Văn Hóa, Phật giáo Quốc tế, Từ thiện Xã hội, Kiểm soát, Hoằng pháp, Ban Tăng sự và Kinh tế Tài chính đã trao lại khuôn dấu cho BTS, BTS giao lại cho các ban ngành vừa nhận nhiệm vụ. Truyền trao không chỉ là một khuôn dấu cứng nhắc mà còn là cả những kinh nghiệm làm việc quý báu, những trách nhiệm cùng hy vọng của những người đi trước. Từ đây, GHPGVN Tỉnh Khánh Hòa lại có thêm những khuôn mặt mới kề vai, sát cánh, san sẻ công việc Phật sự Tỉnh nhà. Những thành tựu mà Phật giáo tỉnh đạt được trong 5 nhiệm kỳ vừa qua nay lại có người tiếp bước. Những gì còn tồn đọng, những tâm nguyện còn dở dang rồi sẽ được giải quyết một cách thỏa đáng nhất. Tin tưởng rằng, tân BTS sẽ không phụ những kỳ vọng lớn lao được gửi gắm ngày Đại hội.

Nhìn chung, phiên họp diễn ra trong không khí trang nghiêm, hòa hợp và cởi mở, những vấn đề đều được giải quyết khá triệt để, toàn thể các thành viên tân BTS đã có được cái nhìn chung tiến tới cùng nhau xây dựng một phương hướng hoạt động cụ thể cho Phật giáo tỉnh nhà. Mong rằng hành trình 5 năm tới đây của Phật giáo Khánh Hòa sẽ luôn thành công và tốt đẹp như bước khỏi đầu ngày hôm nay.

Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận:

» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch