Phật giáo trong nước
Gần 200 chiếc “Áo ấm ngày đông” được Gia đình Phật tử Hoằng Pháp tặng đến người vô gia cư
Như Danh/Báo Giác Ngộ
28/12/2021 15:04 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

GNO - Trong hai đêm 6 và 10-12, Ban Huynh trưởng Gia đình Phật tử Hoằng Pháp (huyện Hóc Môn, TP.HCM) đã tổ chức trao tặng quà đến người vô gia cư trên các tuyến đường trong thành phố.

Huynh trưởng Tịnh Lợi, Liên đoàn Gia đình Phật tử Hoằng Pháp cho biết với sự trợ duyên của nhiều tấm lòng, đơn vị đã tổ chức cho ngành Thanh - Thiếu, cùng đồng hành chuyến phát quà thiện nguyện.

Bắt đầu từ huyện Hóc Môn anh chị em chia ra đi các tuyến đường ở Xuân Thới Thượng, Bà Điểm, Vĩnh Lộc A, B và vào các tuyến đường quận 12, Gò Vấp, Tân Bình… để trao tặng quà đến người vô gia cư là các chiếc áo ấm, khẩu trang, tinh dầu và bánh. Riêng với những trường hợp đặt biệt khó khăn sẽ được gửi tặng thêm ít tiền mặt.

Gần 200 chiếc “Áo ấm ngày đông” được Gia đình Phật tử Hoằng Pháp tặng đến người vô gia cư ảnh 2

Trao tặng quà đến người nhặt ve chai - Ảnh: GĐPT Hoằng Pháp

Anh Tịnh Lợi cho biết, trong đợt đầu đi tặng 100 phần quà khi về gặp nhiều hoàn cảnh rất thương mà hết quà nên anh chị em lại lên kế hoạch tặng thêm đợt 2 với trên 80 phần. 

"Cùng nhau xuôi ngược các nẻo đường, trao tặng những chiếc ao ấm và những phần quà cho những người khó khăn, giúp các em trong đơn vị nhận thức hơn về giá trị của sự nhân văn trong cuộc sống. Và đặc biệt với người vô gia cư thì trong đêm lạnh mong họ sẽ được ấm thêm khi đêm về”, huynh trưởng Tịnh Lợi tâm niệm.

Gần 200 chiếc “Áo ấm ngày đông” được Gia đình Phật tử Hoằng Pháp tặng đến người vô gia cư ảnh 3

Một chị ngành Thanh sẽ chở một em ngành Thiếu bắt đầu xuất phát từ huyện Hóc Môn đi khắp các tuyến đường tặng quà người vô gia cư - Ảnh: GĐPT Hoằng Pháp


Bao Hiem BSH
» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch